Kakashi Retsuden

Tất cả các Chap thuộc Light Novels

Bạn đang đọc Kakashi Retsuden tại Naruto Wiki Việt Nam . Vui lòng ghi rõ nguồn Naruto Wiki Việt Nam khi phát hành thông tin từ Website này.

Mở đầuChương 1Chương 2.1Chương 2.2Chương 3.1Chương 3.2Chương 4.1Chương 4.2Chương 5Phần kết
“Cuối cùng… cũng đến rồi.”

Hatake Kakashi hít thở sâu khi vừa đến đỉnh vách đá, ngày thứ 20 sau khi rời Hoả Quốc. Di chuyển liên tục ngày đêm, cảnh vật và thời tiết cũng thay đổi hoàn toàn. Mặt đất gồ ghề chỉ toàn đá là đá như có ai bóp vụn mặt trăng bằng tay vậy. Trên những ngọn núi xa xăm có vẻ là một thị trấn nhỏ. Cuối cùng cũng đến nơi sau một chặng đường dài.

“Ở đó có suối nước nóng không đây…” – Kakashi hi vọng là sẽ có, mặc dù dựa trên địa hình thì chắc chắn là không. Kakashi trượt xuống dốc, dùng gót chân để giảm độ dốc còn áo choàng để lại một vệt đậm phía sau.

Hướng thẳng đến Redaku được xây dựng ở khu vực đồi núi khá bằng phẳng. Nơi đây dường như tách biệt với thế giới bên ngoài. Nước và các thảm thực vật trải dài suốt bốn mùa. Những ngọn núi đá được thiên nhiên ban tặng và dân địa phương sống một cuộc sống thanh bình hàng thế kỉ. Xa xưa, Lục Đạo Tiên Nhân rất yêu quý nơi đây và thường đến đây thư giãn cùng các vĩ thú.

***

Tuy nhiên, thực tế thì Redaku khá khác lạ so với khung cảnh thanh bình mà thế giới bên ngoài thường miêu tả trong thơ ca.

“Đây là Redaku sao…?”

Kakashi nhíu mày bước vào thủ phủ, người dân địa phương nhìn anh như thể anh là quỷ dữ. Gió thổi, anh ngửi được mùi của xác chết.

Khu vực này yên tĩnh đến lạ thường, anh có thể nghe giọng nói của mọi người cũng như tiếng chim hót. Xác chết của những con dê tuỳ tiện đặt trên những chiếc xe bò bỏ đi, nhưng dường như đấy không phải là mùi duy nhất mà anh đã ngửi được. Hai bên đường là những tảng đá bị cắt cứa, ranh giới giữa những ngôi nhà làm từ bùn, chất đầy những viên gạch được phơi khô, một thứ độc đáo của vùng này. Xét về kích cỡ, hầu hết là nhà tư nhân. Kakashi đi về hướng trung tâm, tâm trạng bất an và tự hỏi mình có đang đói không. Nơi đây cao 4000m so với mặt nước biển. Hít thở một cách tự nhiên ở độ cao này cũng khó khăn hơn.

Kakashi đột nhiên dừng bước. Gió thổi, Kakashi bắt lấy một đứa trẻ ngã từ trên cây xuống và vô cùng ngạc nhiên vì đứa bé rất gầy, như anh đang ôm một bộ da bọc xương vậy. Suy dinh dưỡng và thiếu nước.

“Cháu có thể uống nước không vậy?”

Cậu bé dời tầm mắt đến Kakashi, nhưng có lẽ làm vậy với khá đau nên nhanh chóng nhắm mắt lại. Kakashi cởi áo choàng và đặt lên chiếc ghế dài, tập trung chakra vào lòng bàn tay, chậm rãi mang một ít nước đến cho cậu bé. Đôi môi cậu khô và nứt nẻ, lưỡi cũng đã hơi trắng vì thiếu dưỡng chất. Cậu bé uống nước để lấy lại sức rất lâu. Kakashi đỡ cậu dậy, đặt cậu dựa vào bức tường của một ngôi nhà. Cậu bé cảm ơn anh với giọng nói yếu ớt và đưa Kakashi một cuộn quần áo.

“Đứa bé này cũng cần nước, làm ơn…”. Một đứa trẻ được quấn bên trong đống quần áo, tuy nhiên đứa trẻ rất lạnh. Kakashi tập trung chakra và rót nước vào miệng đứa trẻ. Đứa thấm vào quần áo gần hết nên đứa trẻ không uống được. Cậu bé lớn nhắm mắt yên lòng vì hiểu nhầm rằng em bé đang uống nước.

“Cha mẹ của đứa trẻ này đâu rồi?” Kakashi gõ cửa một ngôi nhà gần đó, bên trong rất gọn gàng nhưng chẳng có ai. “Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?”

Ở trung tâm thậm chí còn tệ hơn. Có những xác chết bị đè nát một phần và dùng cát che lại, vài xác chết cũ dần chuyển thành màu đen. Những xác chết mới vương vãi vì tràn nước từ bên trong. Nhưng không có cái nào trông giống bị giết cả. Những cái còn lại vẫn nguyên vẹn. Kakashi trông thấy một người vẫn còn sống ở cuối đường, một người phụ nữ trung niên đang cầm một ít cỏ khô.

“Cậu không phải người ở đây, cậu từ đâu tới thế?” – bà ấy cau mày hỏi.

Kakashi chẳng hề muốn tiết lộ những điều đó, “Những người khác đâu rồi?”

Bà ta thở dài. “Tôi chỉ trả lời cậu vì tôi thật sự rất mệt, tôi đã tốn nửa ngày để về nhà. Chúng tôi đang thiếu nước trầm trọng từ lúc đức vua băng hà.”

“Đức vua băng hà sao?”

“Cậu không biết thật à?”. Bà ấy nhìn Kakashi. “Khoảng thời gian này vào năm ngoái, có rất nhiều tin đồn về bệnh tình của đức vua. Tất cả đều đúng cả.”

“Vậy ai đang điều hành đất nước?”

“Con gái lớn của ông ấy, công chúa Manari. Cậu sống trong cái cũi nào mà không biết những thứ này thế?”

“Tôi vừa bệnh rất nặng”

“Thế à…” Bà ấy mở to mắt đồng cảm với Kakashi.

“Hạn hán bắt đầu từ lúc nào vậy?”

“Tôi không muốn nói điều này, là từ khi Nữ hoàng Manari lên ngôi. Trời cũng ngừng mưa.”

***

Đến chiều, những người đi lấy nước từ thung lũng gần đó cũng trở về. Một đứa trẻ tiều tuỵ cũng đang cầm một bình nước.

“Khi nào thì mưa… Khi nào thì mưa đây…” – một người đàn ông lẩm bẩm. Dường như ai cũng kiệt sức. Kakashi giúp họ gánh nước.

“Lượng nước còn lại trong các thung lũng bị lẫn với đất cát và rêu, mọi người không thể uống cái này được.” Kakashi nói.

“Đây là nguồn nước duy nhất rồi, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác cả.” – một cô gái trẻ nói với nụ cười chua xót.

“Nguồn nước trong thung lũng cũng khô cạn dần và sẽ chẳng còn nơi nào có nước cả. Chỉ mỗi cái hồ đó là còn nhưng cũng hết nước sớm thôi. Và thị trấn này cũng tiêu đời.” – một người đàn ông khác thở dài và nhìn lên trời.

Kakashi nhìn mặt đất nứt nẻ. Hạn hán. Theo như thông tin anh có được, nhà vua có nghĩa vụ cung cấp nước cho người dân vào mùa khô. Nhà vua sử dụng một công cụ tên Shuigu, được truyền trong hoàng tộc, để tạo thành mưa. Nhưng mọi việc bây giờ không ổn lắm. Kakashi nhìn cung điện bằng đá và nghĩ rằng vấn đề nằm ở đây. Khi Mặt trời bắt đầu lặn, những tia sáng được thắp lên ở tầng cao nhất của cung điện hoàng gia. Mọi thứ xung quanh vẫn đủ sáng, anh nhận ra rằng họ sử dụng đèn đắt tiền, vậy chắc chắn đó là phòng của nhà vua. Kakashi đợi đến khi trời tối rồi lẻn vào trong lâu đài. Cô gái đứng chính giữa căn phòng là Nữ hoàng Manari. Mái tóc đen dài đến vai, độ 16-17 tuổi, cô đang cầm Shuigu – một cây gậy và chiếc nhẫn bằng vàng.

“Tôi đã nghe mọi người bàn tán về nó, nhưng đây là lần đầu được tận mắt chứng kiến…” Có người khác trong căn phòng phía sau Manari.

Một người đàn ông lớn tuổi mặc chiếc áo choàng đỏ thẫm và bộ râu xám dài đến trước ngực.

“Manari, ngài cần phải đưa ra quyết định”, ông ta bước về phía Manari với chất giọng cứng cỏi.

Dựa trên bộ đồ đắt tiền đó thì ông ta là thủ tướng, cánh tay phải của nhà vua. Quyền lực chỉ đứng sau những người trong hoàng tộc.

“Càng ngày càng nhiều người chết. Việc những tin tức này lan đến các vùng ở ngoại ô chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Đã quá trễ nhưng chúng ta phải làm tất cả những gì có thể ngay bây giờ.”

“Đương nhiên… ta cũng muốn thế, nhưng ta nên làm gì đây…” – Manari siết chặt Shuigu.

“Ngài không cần dùng những gì không thể. Nếu ngài lo lắng và bỏ chạy sau khi sử dụng Shuigu, đất nước sẽ chìm trong lũ lụt và đồng ruộng sẽ bị quét sạch. Nếu thủ phủ bị phá huỷ, toàn thể đất nước sẽ lâm nguy.”

“Những đời vua trước đều có thể dùng Shuigu để tạo ra nước qua hàng thế kỉ. Vậy nên chắc chắn, ta cũng có thể…”

Thủ tướng thở dài và liếc nhìn Manari.

“Sử sách ghi lại rằng những đời vua trước đều có thể sử dụng Shuigu khá tốt ngay khi cầm nó lần đầu tiên. Họ đều sử dụng nó được khi vừa chạm vào. Ngài Manari, vấn đề không phải ở chỗ đó. Có lẽ mỗi người họ đều có một khả năng tự nhiên để sử dụng Shuigu. Và ngài không có. Không cần phải bối rối với những công cụ ngài không thể dùng.”

Thủ tướng dừng bước. Nhìn xuống thủ phủ từ ô cửa sổ. Ông ta có thể thấy chính xác những gì Kakashi đang thấy: một thành phố đầy bụi toàn đá là đá. Lửa được đốt dưới đường và người dân tập trung xung quanh. Ở mảnh đất hạn hán này, mọi người vẫn đang liều mạng mà sinh tồn. Nhưng sẽ không tiếp tục lâu được. Nếu hạn hán cứ tiếp tục thế này…

“Nanara vẫn chưa thử. Nó sẽ làm được.” – Manari nói.

Tên thủ tướng cười khẩy.

“Ngài định làm gì với kẻ thất bại đó chứ?”

“Ông thất lễ rồi đấy, thủ tướng.” Manari gằn giọng. “Nanara là em trai ta và là thành viên của hoàng tộc.”

“Thật xin lỗi, ngài Manari. Nhưng tôi chỉ nói sự thật thôi.” Ông xin lỗi vì sự thất lễ của mình. “Nanara đang sống ở làng Nagare. Tôi biết được rằng cậu ấy chỉ chơi bời suốt ngày thay vì học hành. Nanara là một đứa trẻ ngỗ nghịch, tôi không nghĩ ngài ấy có thể sử dụng Shuigu. Ngài Manari, nhanh quyết định đi.”

“Ta…” Manari im lặng và bất động như thể cả người như bị đóng băng. “Ta sẽ không dùng Shuigu một lần nào nữa. Ta sẽ làm bất kì thứ gì ông bảo và tất cả những gì có thể cho đất nước này.”

“Hiện giờ không có nước, chúng ta chỉ có thể lấy từ các nước khác.”

Kakashi dựa vào tường vào tường và có cảm giác như anh đang thâm nhập quốc gia này để lấy thêm thông tin vậy. Đất nước bạc màu bởi thảm hoạ do chính con người gây ra và mọi người đều đói. Còn tên thủ tướng ngu xuẩn đang muốn gây chiến với các nước khác.

“Tôi không thể biết vì sao ngài Manari không thể dùng Shuigu… nhưng chắc có một vài điều kiện cần để khởi động nó. Ví dụ như, chỉ có đàn ông mới sử dụng được hay cần có một khế ước… cũng có thể vì nhà vua băng hà quá đột ngột nên những điều kiện đó chúng ta không thể biết được”.

Kakashi nhìn lại cung điện hoàng gia. Công trình này hoàn toàn dựng lên bởi sự độc quyền của tên thủ tướng. Anh suy nghĩ, sẽ mất nhiều thời gian để có thể gặp mặt nữ hoàng sau khi thâm nhập với tư cách là người hầu hay quan liêu. Nhưng tên tể tướng nói em trai của nữ hoàng sống ở Nagare. Có vẻ tiếp cận cậu ta sẽ dễ hơn.

Người phụ nữ anh gặp lúc nãy nói phải mất 3 ngày đi ngựa mới tới nơi. Nhưng với đôi chân của Kakashi thì chỉ tốn vài giờ thôi.

Vấn đề là làm sao có thể tiếp cận cậu ta.

***

Gió cuốn theo hương cỏ, những cây cọ đung đưa lá.

Con trai của nhà vua, Nanara đang chạy trên đồng với người bạn Sumure.

“Kakaka, ta là Hokage Đệ lục. Giải quyết ngay thôi.” – Sumure la lên.

“Fufufu, bắt chước Momochi Zabuza: Thuỷ Độn: Đại Bộc Bố Thuật.”

“Như vậy thì… Lôi độn: Tử lôi.”

Cả hai đang trong bắt chước trận chiến của Zabuza và Hokage Đệ lục. Những chú châu chấu bị bất ngờ bởi những bước chân dồn dập nên bay đi.

“Chuẩn bị đi, tớ tiếp đây đây. Thổ độn: Tường bùn” Cô bé cao giọng, cầm một nhánh cây của một cái cây đổ và lắc.

Sau đó, Nanara đột nhiên quay mặt, và mắng Sumure.

“Cậu lại nhớ sai rồi. Tường bùn là thuật phòng thủ tạo nên một bức tường đất lớn mà. Cậu chỉ dùng nó cho kiểu như chặn kunai thôi.”

“Ồ, thế có thuật tên là nhẫn khuyễn (chó ninja) không?”

“Không! Cậu chẳng thể nhớ gì hết.”

Nanara thở dài. Tường bùn và thuật triệu hồi rất nổi tiếng và xuất hiện rất nhiều trong “Truyền thuyết về Hokage Đệ lục”. Nhưng mà Sumure phiền phức lại chẳng nhớ chính xác gì.

“Tớ biết rất nhiều đấy, tớ rất kính trọng Hokage Đệ lục.” Lúc trượt chân, cô bé quăng nhánh cây vừa nãy xuống đất.

“Thế tớ sẽ là Hokage Đệ lục. Sumure, cậu sẽ bị đánh bại.”

“Ề, tớ muốn chơi thêm một lúc nữa…”

“Không, đến lượt của tớ.” Nanara nhanh chóng la lên. “Lôi độn: Thiên điểu” (Chidori)

Sumure la lên rồi ngã xuống cánh đồng. Nanara bước tới và cù lét cô bé.

“Đủ rồi, đủ rồi đấy.”

Sumure cù lét lại Nanara. Cả hai cười rồi lăn trên cỏ như trái banh

“Tớ cũng chơi vào buổi sáng nữa, tớ sẽ đóng vai Hokage.”

“Cậu mê mệt những câu chuyện của Hokage Đệ lục rồi đấy.”

******* QUÁ KHỨ CỦA NANARA*********

Lúc này Nanara đã tới làng Nagare được một năm. Cậu từng sống ở cung điện hoàng gia cùng cha và chị. Cậu đến đây sau khi cha mất, và người chị thừa kế ngai vàng. Vì cung điện hoàng gia là nơi chính trị nên trẻ con không được phép ở đây.

“Nanara sẽ trưởng thành từ từ ở vùng nông thôn. Làng Nagare thì sao?” – Sự thật là thầy tu đó đã lôi kéo chị của cậu. Nhưng cậu vẫn tưởng đó là điều tốt. Cậu nghĩ bị giam giữ ở cung điện hoàng gia và xung quanh toàn là người lớn mới là bi kịch. Ở đây cậu có những người bạn đồng trang lứa, những người lớn tuổi thân thiện đến nỗi cậu quên mất mình là người của hoàng tộc.

Chạy khắp cánh đồng và đóng vai Hokage Đệ lục, kể cho mọi người nghe những câu chuyện xung quanh ông ấy. Mỗi ngày ở Nagare đều rất vui.

“Nanara thích Hokage Đệ lục quá nhỉ?” Những người lớn thường nói như vậy và cười. Mỗi lần như thế, Nanara đều thấy tự hào hơn.

Hokage Đệ lục là ninja huyền thoại. Ninja là những người đặc biệt có thể sử dụng nhẫn thuật. Có vẻ có rất nhiều ninja xuất chúng ở Hoả quốc, một nơi rất xa Redaku.

“Hokage Đệ lục là một người cực kì có uy tín, hơn bất kì ninja nào” Nanara nói.

“Huyền thoại về Hokage Đệ lục chỉ là truyền thuyết thôi” Vài người lớn trong làng đã nói thế.

“Chẳng có người nào có thể điều khiển được đất và sét cả. Có lẽ Hokage Đệ lục và cả Hoả quốc đều không tồn tại.”

Ngay lúc đó, Nanara đã nói “Không đúng. Hokage Đệ lục là thật. Ông ấy có tồn tại và là người đứng đầu Hoả quốc.”

“Đừng nói mấy thứ ngu ngốc thế. Nếu ninja thật sự tồn tại thì làm thế nào tạo ra sét khi không có gì chứ?”

“Thì…” Cậu bé xấu hổ vì không thể trả lời được. “Truyền thuyết và Hokage Đệ lục chỉ là những câu chuyện nên cháu không thể biết rõ các chi tiết. Nhưng nó nói rằng ông ấy có thể cắt được tia sét và nó có âm thanh của hàng ngàn con chim. Chính vì vậy, khi đóng vai Hokage, việc bù đắp những chi tiết còn thiếu rất quan trọng. Và ninja rất tuyệt vời, họ có thể làm mọi thứ. Họ có thể tạo ra sấm chớp và lửa. Cha của cháu đã nói thế nên chắc chắn nó chính xác.”

Cha của cậu, người từng là vua của Redaku, đã kể cho cậu nghe những truyền thuyết về Hokage Đệ lục. Mặc dù rất bận rộn nhưng ông luôn dành thời gian cho Nanara, để cậu ngồi trong lòng mình và kể những câu chuyện về Hokage Đệ lục. Chống lại những con quái vật hay tổ chức Akatsuki. Hokage Đệ lục, người có thể đánh bại kẻ thù bằng các kĩ năng siêu phàm của mình, có khả năng cắt đứt được cả tia sét.

“Truyền thuyết về Hokage Đệ lục mà cha đã kể thật sự rất hay…”

Đối với Nanara, Hokage Đệ lục còn hơn cả một nhân vật trong truyện.

*********** HIỆN TẠI************

“Ngài Nanara, ngài đã chơi bao lâu rồi thế?”

Nanara đang “tham chiến” căng thẳng thì Margo chạy tới. Cậu nhặt một cọng cỏ và sử dụng nó thay cho thanh kiếm và định dùng nó để hạ Sumure.

“Từ từ đi, Margo. Ta sắp thắng rồi đây.”

“Đến giờ học rồi, trở về thôi.”

Tuy nhiên, Nanara chẳng thèm nhúc nhích. Cậu đã quá quen với chất giọng lớn của Margo.

Margo khá cao, khoảng 20 tuổi, cô sống với Nanara và chăm sóc cậu. Cô là người hầu được thủ tướng ra lệnh chăm sóc cho Nanara. Nhưng thực tế thì Margo khác những người trong cung điện hoàng gia. Margo giống với một người cô của cậu hơn.

“Hôm nay ta không học đâu, vì chẳng có ai dạy cả.”

Vì Nanara là người của hoàng tộc nên phải có một gia sư riêng. Người đầu tiên là một người phụ nữ danh giá đến từ thủ phủ. Lúc đầu cô ấy rất vui vì được làm gia sư của hoàng tử, nhưng Nanara chơi khăm chọc cô khóc. Cô ta dọn hành lí đi vào sáng hôm sau. Kể từ đó, rất nhiều gia sư đã đến nhưng lâu nhất chỉ được nửa tháng.

“Không ai chịu dạy thì làm sao ta học chứ. Vì thế ta sẽ chơi.”

“Tôi đã tìm được gia sư mới rồi.” Margo nhìn Nanara bằng khuôn mặt tự tin.

Nanara bối rối và cảm thấy rất phiền. “Cô ta thật sự tìm được gia sư mới… Mà thôi, mình giở trò một chút kiểu gì hắn ta cũng khóc và bỏ chạy.”

“Tôi sẽ đợi ngài ở phòng khách.”, sau khi nói, Margo quay vào bếp để pha trà.

Nanara dẫm đôi giày dính đầy bùn vào phòng khách. Có người ngồi trên chiếc ghế vàng cạnh tường.

“Trễ rồi đấy, hoàng tử Nanara” một tông giọng trầm và bình thản vang lên. Người ngồi trên ghế xoay về phía cậu. Nanara không thể nhìn thấy rõ vì gương mặt bị che phủ bởi bóng của cửa sổ. Tuy nhiên, anh vẫn thấy được vóc dáng cao ráo của người đàn ông. Mái tóc màu bạc phát sáng trong ánh mặt trời.

“Ngươi là gia sư mới sao?” Nanara khoanh tay.

Người đàn ông đứng dậy không phát ra tiếng động nào.

“Tên tôi là Hatake Kakashi”.

Một cái tên xa lạ. Đặc biệt là cái họ. Kakashi bước về phía cậu nên cậu cũng thấy được anh. Một người bí ẩn với đôi mắt buồn ngủ.

Hắn ta có vẻ là một người nhân hậu. Đó là ấn tượng đầu tiên Nanara dành cho gia sư mới. Và mái tóc nhìn như bộ râu của mấy con dê. Phong cách thoải mải, giọng trầm thấp và cách nói chuyện nhỏ nhẹ lạ lùng.

“Đừng để bụng việc này, ta không muốn học. Nhưng đó lại là việc duy nhất gia sư có thể làm.” Nanara “tuyên chiến” ngay khi vừa thấy Kakashi. Nhưng sau đó Nanara lại nhìn anh với đôi mắt lấp lánh.

“Ngươi có thể kể cho ta truyền thuyết về Hokage Đệ lục không?”

“Đệ lục… cái gì cơ…?”

Nanara cau mày.

“Hokage Đệ lục, người hùng của Hoả quốc.”

“Ngài có thể nói lại tên của người đó không?”

Kakashi quay đầu lại và lắng nghe chăm chú, Nanara mở mắt to.

“Ngươi có biết Hokage Đệ lục không đấy? Ngài ấy rất nổi tiếng. Mọi người đều biết đến ngài. Ngài là ninja mạnh nhất và là người đội trưởng tuyệt nhất.”

“…”

“Thất vọng thật đấy…” Nanara thất vọng. “Ta không thể tin được chuyện nhà ngươi chưa từng nghe về Hokage Đệ lục. Nếu ngươi sống ở quốc gia này, ngươi đã phải nghe những giai thoại về ngài ấy như những người khác.”

Nanara nghĩ rằng tên gia sư mới thật ngốc nên mới chưa nghe về Hokage Đệ lục.

“Thật ra tôi cũng có hứng thú đấy, và tôi cũng muốn biết thêm về sở thích của ngài Nanara. Làm ơn kể cho tôi truyền thuyết của Hokage Đệ lục nhé.”

“Không”, Nanara từ chối.

“Vậy thì chúng ta bắt đầu học thôi, đó là lí do tôi đến đây mà.”

“Bài tập hay nhất mà một người gia sư có thể giao cho ta đó là kể về Hokage Đệ lục.” Nanara nhấc mày.

“Những người gia sư trước đã dạy ngài những gì thế?… Vậy ngài cứ kể về Hokage Đệ lục đi.”

“Còn phải làm gì khác nữa không?”

“Đương nhiên là không, còn lại là giờ nghỉ”

“Phải không?”

Kakashi gật đầu và đứng dậy.

“Có vẻ gia sư trước là một người rất nghiêm khắc. Nhưng sao tôi không tìm được cuốn sách nào trong căn nhà này vậy?”

“Ngươi cần sách sao? Ở trong thư viện đấy, nhưng nó đóng cửa rồi. Nửa năm trước, thủ tướng yêu cầu đóng cửa tất cả thư viện.”

“Thủ tướng sao?”

“Để giữ gìn những cuốn sách quý. Mọi người hay làm rách và làm bẩn sách. Trước đó thư viện luôn mở cửa và mọi người có thể tự do mượn sách.”

Kakashi nhìn quanh căn phòng và nói, “Hiểu rồi, ngài có thể chỉ cho tôi thư viện ở đâu không?”

“Nagare được xây dựng trên sườn đồi. Muốn đi đâu cũng đều phải vượt đồi cả. Thư viện ở tít tận phía cuối đồi. Có một dốc đứng đằng sau nó và gần đó là tháp đồng hồ dùng để canh gác thư viện. Đó là nơi sâu nhất của làng. Xung quanh bao bọc bởi những hào rào ngắn và cột cao”.

Khi đến thư viện, họ thấy một đống dây xích ở đó nên không thể vào. Chúng được quấn chặt với cái ổ khoá. Kakashi đi qua cổng, Nanara ngạc nhiên tròn mắt.

“Này, người đang làm gì thế? Nó đóng cửa rồi, chúng ta cũng không có chìa khoá nên không vào được.”

Tuy nhiên, Kakashi đặt tay lên cánh cửa rồi kéo nó sang một bên. Không biết tại sao nhưng cánh cửa vẫn mở mặc dù trong giống như bị khoá.

“Này, dừng ngay.” Nanara cao giọng, Kakashi đang bước vào thư viện cũng nhìn lại.

“Thế này là phạm pháp đấy. Cho dù ta là người của hoàng tộc thì chúng ta vẫn sẽ bị phạt.” Đó là điều quen thuộc mà Nanara vẫn luôn phải tuân theo. Cậu chạm vào cánh cửa ra vào và cảm nhận được rằng ổ khoá hình cái chuông rất nóng. Như thể bên trong nó là ngọn lửa đang rực cháy.

“Kakashi, đợi đã…” Nanara nhìn vào thư viện. Những kệ sách cao chót vót ngay hàng thẳng lối. Mặc dù ánh nắng mặt trời chiếu qua khung cửa sổ nhưng trong thư viện vẫn tối lờ mờ. Mùi của giấy da lẫn với bụi khắp căn phòng. Nanara nắm lấy áo khoác của Kakashi.

“Làm theo luật là điều quan trọng đấy, nhưng việc ngài phải đọc sách cũng quan trọng mà.”

“…Ta không biết đâu đấy, dù ngươi có nói gì đi nữa.”

Kakashi bắt đầu tìm mấy cuốn sách. Nanara thấy chán và cậu bắt đầu chạy quanh tìm một cuốn sách nào đó.

“Ta không muốn đọc sách, nhưng ở đây có vài thứ hay ho đấy… Kakashi, đây rồi.”

Nanara lấy ra một cuốn sách bị phai màu.

“Cuốn sách về Hokage Đệ lục! Ta tìm được rồi! Bìa sách với những câu chuyện về Hokage Đệ lục có chung kiểu đánh dấu: một đường xoắn ốc và hình tam giác ở dưới bên trái (kí hiệu làng lá). Ta không biết nó nghĩa là gì nhưng chắc đó là kí hiệu của Hokage Đệ lục”.

Cả hai trở về với mấy cuốn sách Kakashi chọn và cả sách của Hokage Đệ lục. Kakashi lật lật mấy trang sách mà Nanara mang tới, và điều đó làm cậu rất vui. Nhưng mà, bầu không khí thay đổi và giống như sắp phải bắt đầu học.

“Kakashi, ta không học đâu.”

“Ngài muốn dùng cuốn này không?” Kakashi để quyển sách có hình xoắn ốc lên bàn. Khuôn mặt Nanara giãn ra.

“Cũng được. Rồi, ngươi đọc đi”

“Ngài nói gì thế? Là ngài đọc, tôi nghe.”

“Sao? Ta không biết đọc. Ngươi đọc đi. Nhiệm vụ của gia sư đấy.”

“Vậy chúng ta sẽ học chữ trước.”

Nanara tròn mắt, “Học? Chữ?”

“Phải.”

“Tất cả sao?”

“Phải.”

“Có nhiều chữ lắm đấy.”

Kakashi không hề cười, và cậu biết là hắn ta không giỡn. Kakashi cầm lấy vài tờ giấy gần Nanara và bắt đầu viết một vài nét.

“Tên ngài là Nanara.”

Nanara bắt đầu viết tên cậu trước mặt Kakashi. “Dễ hơn ta tưởng.”

Vì nó chỉ có hai kí tự “na” và “ra” nên cậu sao chép lại của Kakashi rất dễ dàng.

Sau khi cậu viết tên ba lần, Kakashi thay tờ giấy khác để Nanara không thấy những cái đã viết trước đó.

“Thử lại đi.”

Nanara quên sạch. Mặc dù đã viết 3 lần, cậu chả thể nhớ gì. Chữ đầu tiên là gì nhỉ? Hình như là bắt đầu bằng đường cong. Cậu mất tập trung và nhìn ra cửa sổ. Trời rất đẹp và cậu không hiểu tại sao phải ở nhà trong ngày nắng đẹp thế này.

Cậu cảm giác mình chẳng cần phải nhớ mấy cái kí tự này. Bắt đầu nản chí và chẳng thể nhớ nổi các kí tự trong chữ “Nanara”.

“Đủ rồi! Đủ rồi!” Nanara đứng dậy và ném tờ giấy trước mặt. “Buổi học bị hoãn. Diễn lại cuộc chiến hay hơn nhiều, Ta và Sutoku sẽ là quân đội phía Tây còn Chemun và Arichi sẽ là quân đội phía Đông.”

“Quân đội?” Kakashi nhìn mặt trời qua ô cửa sổ.

“Đây là trò đánh trận. Hai bên sẽ đánh nhau. Và hôm nay trời cũng đẹp nữa.”

“Và quân phía Đông sẽ thắng.”

“Không thể nào. Này, đừng nói mấy thứ ngốc thế.” Nanara nắm cổ tay Kakashi và cố đi thật mạnh mẽ. Tuy nhiên cậu ngã và Kakashi chẳng có ý muốn đứng dậy.

“Ngài đang làm gì thế?” Kakashi thở dài và kéo cổ tay ra khỏi bàn tay của Nanara.

“Ta không muốn ép buộc bản thân. Người khác đọc cho ta nghe vẫn tốt hơn. Khi còn ở thủ phủ, thủ tướng đã nói như thế.”

“Tôi sẽ ở đây chờ ngài quay lại”.

Nanara vội chạy ra khỏi biệt thự. Kakashi chẳng thèm đuổi theo. Anh đặt khuỷu tay lên bàn và lật mấy trang sách. Nanara chạy thẳng về cánh đồng.

******LÁT SAU*******

“Thế, ai thắng vậy?”

Nanara trở lại biệt thự mà chẳng vui vẻ gì. Kakashi để cuốn sách đang đọc lên bàn. Đúng như Kakashi nói, quân phía đông thắng. Đương nhiên, chỉ có 2 lựa chọn thôi: quân phía Đông hoặc quân phía Tây. Nanara nói rằng do cậu thua vì bị đánh lén. Nanara thay bộ đồ dính đầy bùn và giúp chuẩn bị bữa trưa. Chiều hôm đó, cậu muốn chơi với Sumure vừa đi cưỡi ngựa về.

“Kakashi, chiều nay ta cũng không học đâu. Ngươi cũng không ép ta được.”

Nanara nhanh chóng chạy ra ngoài. Sumure đang vuốt ve chú ngựa cũng chẳng ngạc nhiên lắm khi thấy Nanara tới.

“Tớ hơi phân vân có nên đến hay không nhưng biết thế nào cậu cũng trốn học. Gia sư mới thế nào?” Sumure hỏi.

“Hắn ta khá cao, đeo mặt nạ che nửa mặt dưới, trông cũng khá ngầu. Nhưng chỉ khuôn mặt thôi. Hắn nhạt nhẽo đến mức chẳng biết gì về Hokage Đệ lục cả.”

Nanara dẫn ngựa đến đồng bằng phía đông nam của làng. Một con chim báo tin bay kế chú ngựa đang chuẩn bị chạy. Nhiệm vụ của chim báo tin là gửi lời của nhà vua đến người dân, nó được đưa tới Nagare với Nanara để cậu có thể gửi tin cho thủ phủ. Tuy nhiên, không ai nhận được thư vì Nanara không biết viết.

“Sumure, đi vào rừng thôi.”

“Được, tớ có cảm giác sẽ nhặt được một cành cây tốt (để diễn vai) đấy.”

Họ kéo dây cương, chạy băng băng qua cánh đồng rồi vào rừng. Cây lá xum xuê. Họ dừng chân cạnh một con suối nhỏ. Nanara rất vui khi thấy những chiếc lá non nảy mầm trên ngọn cây. Đang mùa xuân mà. Con ngựa của Sumure lắc mũi.

“Ngựa nhà tớ mới vừa sinh đấy, cha tớ đã bảo tớ đặt tên cho chúng. Narana có ý kiến gì không?”

“Pakkun được không?”

“Đây là ngựa mà, không phải chó” Ngựa của Sumure lại lắc mũi. “Con này bị sổ mũi rồi.” Sumure dựa vào phía trước nhìn vào mũi con ngựa. Sau đấy, con ngựa lắc hai chân trước điên cuồng. Nó lắc đầu sang phải rồi sang trái. Con ngựa nổi điên như thể đang cố chạy thoát.

“Này… cái gì… tại sao… dừng lại…” Sumure kéo dây cương nhưng con ngựa không hề bình tĩnh lại.

Sumure bám vào cổ con ngựa. Trong tình huống này, việc nó chạy đi chỉ là vấn đề thời gian.

“Này, bình tĩnh”, Nanara bước về phía con ngựa. Con ngựa chạy về phía Nanara, giơ hai chân trước lên.

“Nanara! Nguy hiểm!” Con ngựa tung một cú đá về hướng đầu của Nanara. Một giây sau, Nanara cảm nhận được có người xuất hiện bên cạnh cậu. Cơ thể của Nanara bị một luồng gió thổi đi, cổ áo khoác mắc vào một cành cây. Nanara tưởng mình đang bị treo lơ lửng, cậu cởi áo khoác ra và rơi đập mặt xuống đất. Chính cậu cũng chẳng biết điều gì đang xảy ra. Lúc ngồi dậy và lắc cái đầu còn choáng váng, Kakashi đang xoa mũi con ngựa vừa nãy vẫn còn rất hung hăng.

“Nanara, ngài ổn chứ?” Khuôn mặt rất đau, nhưng nhờ vào cơn gió lúc nãy đã đẩy cậu sang chỗ khác nên không bị thương.

“Kakashi, sao ngươi lại ở đây?”

“Tôi đi dạo và tình cờ đi ngang thôi”, Kakashi nhìn Sumure đang vuốt ve con ngựa. “Con ngựa này là của nhà cháu sao?”

“Không ạ, là ngựa của cô Byan, hàng xóm của cháu.”

“Con ngựa này bị dị ứng rồi”, Kakashi bình tĩnh nói. “Hôm nay, gió rất mạnh nên phấn từ rất nhiều thực vật phân tán xung quanh. Loài ngựa dị ứng với vài loại phấn ở đây”

“Có vài người bắt đầu hắt hơi vào mùa này vì dị ứng với phấn thực vật. Ta tưởng chỉ có con người mới bị dị ứng thôi.” Nanara nói.

“Mấy cuốn sách tôi chọn cho ngài có viết về cái này đấy. Dù sao thì, học hành có vẻ rất chán nhưng lại có ích hơn ngài nghĩ nhiều”.

************

Sáng hôm sau, Nanara cầm cây cọ và bắt đầu viết từng chữ một.

“Ta không bỏ cuộc đâu, ta vừa nhận ra rằng có rất nhiều thứ trong cuốn sách ta không thể hiểu được. Ta muốn đọc chúng.”

Và cậu cũng không thể quên được cơn gió ngày hôm qua. Cậu bị thổi đi đúng lúc và được bảo vệ khỏi cơn giận của con ngựa. Giống nhẫn thuật của ninja vậy. Có lẽ Hokage Đệ lục luôn theo dõi và bảo vệ cậu… Tay của Nanara dừng viết. Kakashi chỉ vài lỗi sai của cậu.

“Ngài Nanara, chúng tôi sẽ chuẩn bị đồ ăn”, Margo báo rằng buổi học phải dừng lại, Mặt trời đã lên đỉnh. Những phụ nữ trong làng cùng nhau chuẩn bị bữa ăn cho hôm đó và khẩu phần cho sáng hôm sau. Nấu ăn buổi tối rất nguy hiểm nên họ làm tất cả chỉ trong một lần.

Margo và những cô gái khác đều nhìn Kakashi lúc anh thái rau củ. Kakashi như trở thành một người khác khi tập trung làm việc…

Nanara để những lá trà đã được cắt vào trong van. Cậu thêm muối và bơ vào để trộn.

Kakashi cho thêm vào miếng thịt khô vào phần ăn.

“Món này ngon thật đấy”, mấy cô gái trêu họ. Mọi người đều đã quen với Kakashi.

*************

Tiết học buổi chiều là đọc sách, không phải luyện đọc hay luyện viết gì. Kakashi không thèm nhìn đến bìa cuốn sách mà Nanara cầm, “Truyện về Hokage Đệ lục không được đâu.”

“Tại sao thế?”

“Rất nhiều nhân vật phức tạp. Chúng ta nên bắt đầu với mấy thứ dễ hơn” Kakashi lấy cuốn sách với bìa bằng vàng. Mở ra, những trang giấy liên kết với nhau như cuốn truyện tranh, và nó giống một mảnh giấy lớn khi cậu mở ra.

“Đây là sách thật hả?”

Nanara bắt đầu nhìn. Trên trang giấy là núi, đại dương, sông ngòi được vẽ bằng bút lông.

“Đây là bản đồ. Các quốc gia, những ngôi làng và con đường đều được vẽ ở đây. Còn đây là bản tóm tắt.”

Kakashi chỉ ngón tay lên mép trái của bản đồ. “Thủ phủ gần điểm này, và ngài ở đây.” Ngón tay của Kakashi vẫn chỉ ở cùng một chỗ.

“Ngươi đang nói gì thế? Khoảng cách giữa hai chỗ này rất nhỏ, dường như chúng còn trùng nhau luôn.” Nanara nghĩ đó là chuyện đùa nhưng Kakashi lại không hề cười. “Nhưng đi đến thủ phủ mất tới 3 ngày đấy.”

“Thật tình mà nói thì thế giới lớn hơn thế rất nhiều. Nếu ngài đi đến các lục địa khác, còn mất nhiều thời gian hơn.”

Nanara nhìn chằm chằm vào bản đồ. Nếu những lời Kakashi nói là đúng, thì cái chữ viết nguệch ngoạc nhỏ nhỏ trên bản đồ là đất nước của cậu…

“…Thế Hoả quốc ở đâu?”

Kakashi chỉ vào mép phải của tờ giấy. Dường như Hoả quốc một lục địa lớn giáp biển.

“Xa như vậy sao?”

So với khoảng cách từ thủ phủ đến làng Nagare thì khoảng cách giữa Redaku và Hoả quốc thật không tưởng tượng được.

“Có nhiều quốc gia xung quanh Hoả quốc thế sao, Redaku thì hiu quạnh trên những ngọn núi. Ta thất vọng đấy…”

“Sao lại thế?”

“Quanh đây rất buồn chán, Redaku trông cứ như tự giấu mình đi vậy.”

“Nếu xung quanh có nhiều “hàng xóm” quá thì rất khó tránh khỏi những xung đột và chiến tranh.”

“Thật sao?”, Nanara tự hỏi. “Lần đầu tiên ta đánh nhau với người khác là sau khi đến ngôi làng này, và còn kết bạn với những người cùng tuổi nữa. Ta không biết phải tưởng tượng về những cuộc xung đột thế nào.”

“Tổ tiên của ngài xây dựng đất nước ở đây để tránh khỏi những mâu thuẫn. Và sự thật là đất nước này chưa bao giờ xảy ra chiến tranh.”

Nanara cũng đã từng nghe, Redaku chưa bao giờ có chiến tranh với những nước khác, chắc là vì cũng chẳng có ai xung quanh để làm vậy. Đối với mọi người ở nơi đây, chiến tranh là thứ xa lạ chỉ có trong truyện.

“Tôi nghĩ đó là lựa chọn đúng đắn. Không chiến tranh vẫn tốt hơn là chiến thắng đấy.”

“Hoả quốc có nhiều xung đột không? Như Thổ quốc và Thuỷ quốc ấy?”

“Không. Mâu thuẫn giữa Hoả quốc và các nước khác đã giảm đi rất nhiều so với hồi trước.”

Nanara nghiêng đầu, “Tại sao chứ?”

“Bây giờ mọi người đều hiểu rằng chiến tranh thì lợi bất cập hại” Kakashi nhìn Nanara.

“Vài thập kỉ trước, thứ cần nhất để bảo vệ hoà bình ở Hoả quốc là sức mạnh. Những cuộc tấn công các nước khác nổ ra để bảo vệ chính quốc gia của mình, và ninja từng là công cụ cho những điều đó.”

“Sau đó thì họ được gì?”

“Ừ thì… để chứng minh sức mạnh của mình.”

“Vậy thôi sao?”

Kakashi gật đầu và tiếp tục. “Hoả quốc có rất nhiều thứ, kể cả đất đai, tài nguyên và công nghệ… Ngài có thể mua tất cả bằng tiền, và trao đổi bằng tiền ít rủi ro hơn là mạng đổi mạng. Kể từ đó thì chẳng ai phải bán mạng nữa.”

“Ta hiểu rồi…” Nanara gật đầu.

“Bây giờ mọi người đều nhận thức được điều này nên khả năng chiến tranh nổ ra cũng thấp hơn. Thay vào đó là những cuộc chạy đua về kinh tế.”

“Vậy Hoả quốc không còn ninja nữa sao?”

“Không phải vậy”, Kakashi lắc đầu. “Vẫn còn những Học viện ninja huấn luyện các ninja để bảo vệ Hoả quốc. Vì chẳng ai có thể triệt tận gốc tội phạm và vẫn có những tổ chức phản động cố chấp phá vỡ cán cân của quốc gia. Điều đáng nói là những mối đe doạ, những cuộc chiến lớn giữa các nước gần như đã biến mất… trừ khi có một tổ chức hiểm ác nào đó xuất hiện.”

“Tôi chỉ đọc từ những gì được viết trong cuốn sách trước mặt thôi” Kakashi che giấu.

“Ta phải nghe quá nhiều thứ trong một lần, đầu ta đang ong ong đây…”

****************

Nanara phấn khích cuộn mình trên sàn nhà. Cậu không hề buồn ngủ. Cậu thức suốt đêm và nhìn chằm chằm vào bản đồ dưới ánh trăng.

“Cuốn sách truyền thuyết về Hokage Đệ lục nói về Hoả quốc ở thời của Hokage Đệ lục. Hoả quốc đã phát đạt rất nhanh với sự phát triển kinh tế chưa từng có. Nói cách khác, thế giới có lẽ sẽ không có chiến tranh mà Kakashi nói ban nãy được Đệ lục tạo nên. Ngài ấy thật tuyệt vời.”

Ta từng nghĩ học hành thật chán, nhưng cũng có chút vui đấy.

Mỗi ngày, cậu đều mong đến tiết học của Kakashi. Nanara tưởng rằng cậu muốn tiết học kết thúc sớm và ra ngoài chơi. Sáng nào cậu cũng nói thế. Nhưng bây giờ cậu lại muốn học, lúc nào cũng thích thú chờ hôm nay sẽ được học gì.

Năm ngày sau, Nanara đã có thể đọc nhiều chữ hơn. Khi một người biết đọc, họ đơn giản chỉ muốn đọc thật nhiều. Nanara đọc rất nhiều sách với sự trợ giúp của Kakashi. Kakashi dạy cậu rất nhiều thứ. Những vụ mùa nào phát triển tốt vào mùa hè và mùa đông, điều đó giúp giữ cho vụ mùa tươi tốt. Ngoại giao giữa các nước lớn và xã hội đã thay đổi gì qua từng mốc thời gian. Và còn rất rất nhiều thứ nữa.

“Kakashi biết rất nhiều nhưng cũng rất lạ. Hắn không biết cách làm trà bơ hay kẹo, kể cả Hokage Đệ lục.”

Nanara kể cho Kakashi về hoàng gia, thủ tướng và nữ hoàng. Kakashi đã làm gia sư của Nanara được mười ngày, và tới đêm “Rikutou Nagashi”. Sáu chiếc đèn được đặt trên thuyền làm từ lá cây Matsubusa. (Sự kiện này dựa theo một lễ hội có thật ở Nhật Bản là Tourou Nagashi, mọi người thả trôi lồng đèn giấy trên sông. Nhưng trong truyện thì chỉ thả 6 chiếc đèn.)

Từ xa xưa, đây đã là phong tục được truyền qua các thế hệ. Nanara cúi người và đợi những chiếc đèn trôi từ thượng nguồn con sông.

“Được một lúc rồi… chúng ta thấy mấy cái rồi nhỉ? Bốn sao?”

Có rất nhiều dân làng không tham gia vì họ nghĩ mấy việc như thế này thật dở hơi.

“Số 6 có ý nghĩ gì đặc biệt sao?” Nanara hỏi và hiếu kì nhìn Kakashi.

“Đó là cách để bày tỏ sự biết ơn dành cho Lục Đạo Tiên Nhân. Ngài không biết sao?”

“Lần đầu ta nghe thấy đấy” Nanara nghịch mấy cọng cỏ dưới chân.

“Ngài mới chỉ đọc bản đồ và vài cuốn về thực vật. Nếu ngài không hứng thú về lịch sử thì không thể đọc mấy thứ đó đâu.”

“Dù gì thì, ngươi thích cuốn sách nào nhất thế?”

Biểu cảm của Kakashi trở nên nghiêm trọng. Sau khi nghĩ một lúc, anh nói. “Thiên đường tung tăng”

” “Thiên đường tung tăng”? Nghe lạ thế.”

“Nó là tuyệt tác đấy… Tôi sẽ cho ngài đọc khi ngài đủ lớn… Ngài có thể hiểu nhiều nhân vật hơn…”

“Là một cuốn sách hay sao?” Nanara quăng vài cọng cỏ xuống sông. Bầu trời đầy sao trông như một tảng băng trôi qua cánh đồng. “Đất nước này có liên hệ thế nào với Lục Đạo Tiên Nhân vậy?”

“Theo những ghi chép thì khi đất nước đang lâm nguy vì thiếu nước, đặc biệt là quanh thủ phủ. Lục Đạo Tiên Nhân đến đây và tặng họ một công cụ mang sức mạnh của nước mà chỉ những người thừa kế ngai vàng mới có thể sử dụng. Khi nhà vua dùng nó thì trời sẽ đổ mưa cung cấp nước cho dân chúng. Từ đó, những thế hệ kế tiếp đều có thể sử dụng công cụ này.” Đôi mắt Kakashi chầm chậm dõi theo những chiếc thuyền trên sông. Ngọn đèn phản chiếu đôi mắt anh, trông như một ngọn lửa đang rực cháy trên nền đen. (Mắt của Kakashi trông giống “một ngọn lửa đang rực cháy”. “Hokage” có nghĩa là “hoả ảnh”. Ho(lửa) + kage(bóng/hình ảnh) )

“Đó là truyền thuyết, nên ta cũng không biết Lục Đạo Tiên Nhân đã từng ở đây, nhưng thật sự có thứ công cụ đó. Nếu lắc cây gậy đó, trời sẽ mưa.” Nanara gật đầu đồng ý.

“Bây giờ, chị của ngài, nữ hoàng Manari đang dùng nó.”

“Đúng vậy, ta chưa trở lại cung điện kể từ khi đến Nagare, nhưng ta biết chị ta đang làm rất tốt. Ta luôn tự hào về Manari”.

Nanara nhận được thư từ Cung điện hoàng gia. Sắp tới ngày giỗ của cha, cậu phải trở lại thủ phủ. Nanara không muốn trở về chút nào, cậu quyết định về phòng và đóng sầm cửa lại. Không có chìa khóa, Kakashi phải gõ cửa và gọi cậu ra ngoài.

“Ngài nên ra ngoài chọn ngựa tốt đi. Nếu ngày mai ta không khởi hành thì chúng ta sẽ trễ ngày giỗ đấy”.

“Ta không muốn đi”, Nana bướng bỉnh trả lời.

Kakashi hỏi Margo “Lúc nào cũng như vậy sao?”

“Đây là lần đầu Cung điện hoàng gia liên lạc với ngài ấy.”

Kakashi gõ cửa lần nữa. “Đây là thông báo của thủ phủ. Dù ngài có là hoàng tử đi nữa thì cũng không được làm ngơ.”

“Nếu ta cứ thế thì sao hả?”

“Ngài hoặc Margo sẽ chịu phạt.”

Margo là người giám hộ Nanara. Nếu Nanara không trở về Cung điện, Margo chắc chắn sẽ bị đánh đòn.

Cánh cửa hé mở. Nanara nhìn Kakashi rồi nhìn Margo.

“Đi thôi…”, Margo thở phào nhẹ nhõm khi nghe Nanara chịu bước ra khỏi cửa, “nhưng điều kiện là ngươi phải đi với ta, Kakashi.”

Nếu họ mang theo cả 3 con ngựa thì sẽ cản trở việc làm nông của mọi người. Vì thế nên Margo ở lại còn Kakashi và Nanara mỗi người cưỡi một con.

Mất 3 ngày để đến thủ phủ, nên cả hai dừng lại để nghỉ ngơi dọc đường. Nanara không tiết lộ thân phận của mình, nhưng người dân vẫn chào đón và cho họ chỗ ở. Vì không có nhà trọ nên Kakashi và Nanara ngủ ở một ngôi nhà tách biệt với vài tấm đệm.

Đêm đó, Nanara trở mình qua lại trên tấm đệm. Cậu có cảm giác có một tảng đá bị chôn trong bụng mình vậy. Cậu không ngủ nữa và đi ra ngoài. Mặc dù đã rất khuya và chẳng có một ngọn đèn nhưng cánh đồng vẫn rất đẹp. Đang dạo bước, cậu thấy một chiếc đèn đang lắc lư trên ngọn cây trong quảng trường của làng.

Kakashi đang ở đây.

Hắn đang ngồi trên một tảng đá thay vì cái ghế, đang chăm chú đọc một cuốn sách để trên đầu gối. Ngọn cây đung đưa theo gió. Kakashi thấy Nanara, nhanh chóng đóng sách và che tựa sách bằng những ngón tay dài.

“Ngài đang làm gì thế?”

“…Ta không ngủ được, nên chỉ dạo quanh thôi.”

“Nếu không ngủ được sao ngài không tập đọc cuốn sách về Hokage Đệ lục đi. Đọc cuốn đó sẽ dễ ngủ hơn đấy.” Kakashi bước về phía Nanara.

“…Ta nên đi ngủ thì hơn.”

“Kakashi, ta không muốn quay về thủ phủ.”

“Có người nào ngài không muốn gặp sao?”

Nanara miễn cưỡng gật đầu. “… Chị của ta”

Kakashi đợi Nanara nói tiếp, nhưng cậu vẫn im lặng và ngồi đó.

“Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao chị của ngài lại thừa kế ngai vàng chứ không phải ngài? Dựa trên luật thì con trai cả mới là người lên ngôi vua.”

“Chị giỏi hơn ta rất nhiều, học cũng chăm hơn nữa.” Nanara ngẩng đầu nhìn chiếc đèn Kakashi cầm trên tay. “Ta không thích làm việc đó. Thủ tướng đã hỏi ta rằng ta có sẵn sàng cho ngôi vương không nhưng ta đã từ chối. Ta muốn chị ta làm việc đó hơn.”

“Tại sao vậy?”

“Ta không muốn làm việc từ sáng tới đêm…” Cha của Nanara cũng vậy. Đáng lẽ cậu đã có những kí ức thật đẹp nhưng bây giờ những gì cậu có thể nhớ là cái nhíu mày của cha. Cha luôn luôn làm việc, trừ những lần rất ít ỏi họ có thể chơi đùa cùng nhau.

“Dù gì đi nữa, thủ tướng nói rằng ông ta sẽ tôn trọng quyết định của ta, rồi chị ta thừa kế ngai vàng.”

“Chị của ngài có muốn vậy không?”

“Chính ta cũng không chắc. Nhưng chị ấy vẫn luôn chăm sóc bản thân mình tốt. Còn ta được thủ tướng khuyên hãy sống ở một ngôi làng ở địa phương để không dính dáng vào chính trị.”

“Ngài có hối hận không?”

Nanara lập tức lắc đầu. “Sống ở Nagare rất vui… nhưng… có lẽ ta đã làm chị ta phiền lòng nhiều rồi”. Nanara biết điều đó. Chị của cậu sẽ thừa kế ngai vàng thay cho hắn. Nếu cậu từ chối thì chị của cậu sẽ làm thay. Đó là lý do tại sao Nanara có thể yên tâm từ bỏ quyền thừa kế của mình. Cậu biết chị của cậu sẽ không vô trách nhiệm như cậu.

Rồi Manari lên ngôi còn Nanara được làm những gì mình thích.

“Ta đã đùn đẩy quá nhiều cho chị, vì thế nên ta sợ trở về thủ phủ.” Nanara do dự một chút rồi gật đầu. “Ta sợ gặp chị mình.”

Nanara nói những lời mà trước đây cậu luôn trốn tránh, Kakashi nhìn Nanara. “Thế ngài có ý định trở thành vua không?”

Nanara không muốn chị mình phải chịu đựng. Cậu mím môi rồi cúi đầu. Bóng của Kakashi kéo dài trên mặt đất thành một hình kì lạ.

“…Không”

Giọng của Kakashi bất ngờ trở nên dịu dàng. “Ngài không thể ép buộc chính mình. Nhưng nếu ngài đến thủ phủ và nói chuyện với chị gái về việc này, có thể suy nghĩ của ngài sẽ thay đổi đấy”. Kakashi đặt tay lên vai Nanara.

“Giờ thì về ngủ đi. Mai phải đi sớm đấy.”

Nanara gật đầu và bước đi, nhưng cậu đột nhiên quay lại.

“Ngươi sẽ đi cùng ta đến thủ phủ phải không?”

“Đương nhiên rồi, tôi là gia sư của ngài mà.”

Đợi Nanara về ngủ, Kakashi tiếp tục mở cuốn sách anh đang đọc dang dở: Truyền thuyết về Hokage Đệ lục.

“Nếu muốn viết về một huyền thoại thì phải chọn ai đó hào hiệp hơn mình chứ…” Kakashi nghĩ.

Anh nghĩ tốt nhất họ nên viết về Hokage Đệ tứ. Đương nhiên không phải anh không đề cao Naruto nhưng câu chuyện của Naruto vẫn còn đang tiếp diễn và chưa có điểm dừng. Nanara rất thích cuốn sách và Đệ lục, và Kakashi thì tò mò không biết có gì trong đó.

Hokage Đệ lục trong truyện được miêu tả là người hùng của mọi thời đại, với sức mạnh và sự dịu dàng luôn thúc đẩy, là nguồn động lực giúp mọi người tiến về phía trước.

“Mình thậm chí chẳng thể cứu được người bạn thân nhất và chỉ có thể tiếp tục chiến đấu để chuộc lỗi với cậu ấy”.

Câu chuyện cũng hay đấy, có phần rất đáng nhớ và cũng có chỗ bị thay đổi chút ít. Giống như Tam Nhẫn Huyền Thoại, những người được xem như huyền thoại ở khắp mọi nơi, hay cả Nanh Trắng của Làng Lá,… nhưng thực tế tất cả đều là con người. Nếu họ gặp một tình thế tiến thoái lưỡng nan, họ đều phải chịu đựng nỗi đau và bị tổn thương bởi lời nói của người khác.

Kakashi vẫn còn nhớ rõ ngày cha của anh ra đi. Suốt cả tối hôm đó anh như người mất hồn, lúc đó Kakashi còn chưa được 10 tuổi. Anh nhớ rằng anh đã kiềm nước mắt lại, mọi thứ xung quanh như tối sầm đi. Anh là người đã phát hiện ra thi thể của cha, và anh cũng là người báo tin đó cho ngài Hokage.

Sakumo rất nổi tiếng vì vậy tối đó có rất nhiều người đến. Nhưng không ai ganh tị cả. Ít nhất thì Kakashi cũng cảm thấy như vậy.

“Tôi rất mạnh mẽ nhưng cũng chẳng dám đối mặt với điều đó”, Kakashi nghe thấy tiếng mấy người tới tang lễ thì thầm. Kakashi góc trong góc phòng trong khi mọi người thắp hương.

“Tôi không nghĩ anh ta lại làm vậy”, người đồng đội mà cha anh cứu bây giờ đang trở mặt với ông, “Tôi không yêu cầu anh ta cứu tôi, nhưng anh ta vẫn bỏ nhiệm vụ của mình, và giờ thì anh ta tự hại mình.”

“Thật khủng khiếp.”

Kakashi chẳng buồn nói gì với họ. Rất nhiều người khác tiếc thương và động viên anh. Anh bắt đầu nghĩ đến cha đã sai và đúng ở đâu, và anh như sắp phát điên lên.

Điều duy nhất anh nghĩ được là cha thật là cứng đầu. Nếu ông hoàn thành nhiệm vụ và giết kẻ địch thì kết cục đã không như vậy. Số người đến viếng ngày hôm sau cũng giảm xuống. Dường như mọi người đều thỏa mãn với những tin đồn về cha anh. Sau khi tang lễ kết thúc, Kakashi về nhà một mình. Anh chẳng biết mình có mệt hay không, chỉ cảm thấy không thoải mái vì nhức đầu. Đầu và cơ thể đều không khỏe. Bóng tối trước mắt anh ngày càng lớn, âm thanh tí tách của mưa cũng giảm dần. Anh không thể ngừng nghĩ về những điều đó. Đôi chân chao đảo.

Có ai đó đã đỡ lấy anh trước khi anh ngã xuống. Anh thấy một người đàn ông khá trẻ với mái tóc vàng chói.

“Xin chào, ta là Namikaze Minato, mọi người còn gọi là Tia chớp vàng Làng Lá. Cậu có thể dựa vào ta một chút nếu thấy mệt.”

Mặc dù Minato nói thế, anh gượng đứng dậy.

Minato, ninja được mọi người biết đến với sự nhạy bén, là một người rất nổi tiếng ở làng, được kì vọng sẽ là Hokage tiếp theo. Kakashi đã nói chuyện với anh nhiều lần nhưng họ vẫn chưa thân thiết lắm.

“Xin lỗi, tôi mất ngủ nên chân đứng không vững.”

“Kakashi, anh Sakumo đã…”

“Cha tôi phá luật và đã nhận được hậu quả”, Minato chưa nói hết câu thì giọng của Kakashi đã xen vào. “Điều cơ bản của một ninja là phải tuân theo luật. Cha tôi không nên như thế, ông ấy đã để cảm xúc chi phối rồi bất tuân nhiệm vụ.”

Sau khi cha mất, Kakashi bắt đầu sợ mọi người. Anh bị ám ảnh với việc phải hoàn thành nhiệm vụ. Vài năm sau, Minato được sắp xếp chỉ dẫn Kakashi và lập một đội bốn người với Rin và Obito.

Luật lệ và qui định không phải là tất cả. Kakashi học được từ họ cái gì mới là ưu tiên hàng đầu.

Nhờ vào đó mà Kakashi đã có thể hiểu và tha thứ cho cha anh. Minato và Obito công nhận người cha mà Kakashi chối bỏ. Rồi mọi người đều bỏ anh đi, điều đó khiến anh cảm thấy mọi người đều giống cha theo một khía cạnh nào đó. Được là con trai của Huyền thoại Nanh Trắng, anh rất tự hào về điều đó.

***************

Nanara và Kakashi tiếp tục di chuyển đến thủ phủ. Ba ngày sau khi rời Nagare, anh nhận được một tin nhắn từ thủ phủ. “Thủ tướng lo rằng ngài sẽ lạc nên ra lệnh tôi tới dẫn đường.”

Nhưng rất lạ, anh ta dẫn họ đi một con đường khác đến thủ phủ. Họ vào thủ phủ từ cổng phía Bắc thay vì cổng phía Đông. Con đường từ cổng phía Bắc dẫn đến cung điện là trung tâm của thị trấn, hai bên đường là những ngôi nhà lớn. Có nhiều hàng bày bán muối, lụa, rượu,… độc quyền ở đây. Những người đến đây là quý tộc và những người làm việc ở Cung điện hoàng gia. Họ đều ăn mặc trang trọng và không dính chút bùn đất trên mặt.

“Thủ phủ chẳng thay đổi chút nào cả.” Nanara nói lúc đang nhìn xung quanh.

Vừa bước vào đại sảnh, nữ hoàng đã đứng đó chờ. Trái ngược với Nanara, nữ hoàng bước tới, vui vẻ nhìn Nanara.

“Dạo này em thế nào? Sống ở Nagare tốt chứ?” Sau khi nghe giọng của chị gái, Nanara thở phào. Tốt rồi. Chị cậu vẫn còn cười rất tươi.

“Ngày nào cũng vui hết đó. Trông chị có vẻ cũng đang làm rất tốt.”

“Đương nhiên rồi. Chị có quà cho em đây.”

Manari lấy thứ gì từ tay áo ra rồi đưa cho Nanara, “Đây là kỉ vật của cha”. Một sợi dây chuyền có viên đá quý hình lục giác. “Đừng nói cho thủ tướng biết nhé.”

“Cám ơn chị”, Nanara đeo sợ dây chuyền vào cổ và dấu viên đá dưới áo.

“Đừng làm mất đấy.”

“Không đâu, em hứa đấy.”

“Nanara, lễ phép khi nói chuyện với nữ hoàng.” Ngay khi giọng trầm vang lên, khuôn mặt Manari lạnh tanh.

Là thủ tướng. Bộ râu màu xám và chất giọng đáng sợ. Mỗi khi ông ta nói chuyện với Nanara, ông ta đều biến cậu thành thằng ngốc và dạy đời cậu. Ông ta liếc nhìn Kakashi.

“Ngươi là ai?”

“Gia sư mới của ta. Người trước đã bỏ dạy rồi.”

“Thật sao?”

“Thật.”

Thủ tướng liếc nhìn Kakashi lần nữa rồi bước về phía Nanara, “Ngài cũng mệt rồi, về phòng nghỉ ngơi chuẩn bị dùng bữa nhé.”

“Ta hiểu. Và ta muốn để Kakashi dùng bữa tối cùng.”

Kakashi nhìn Nanara, anh hiểu cảm giác của cậu.

“Hắn ta không phải người của hoàng tộc.”

“Vậy sao? Thế chuẩn bị phòng cho Kakashi nữa” Nanara quay lưng bỏ đi.

Thủ tướng không thích điều này, nhưng ông vẫn cho gọi một người hầu đứng gần đó chuẩn bị theo lời Nanara.

Nanara ở trong phòng đợi bữa tối thì nghe giọng thủ tướng vang lên “Ngài Nanara, bữa tối đã sẵn sàng.”

Người lớn đã ăn xong và còn rượu thừa sau bữa của họ, có lẽ họ vừa bàn về một số chuyện trẻ con không được phép nghe. Nanara kéo ghế ra, chống khuỷu tay lên chiếc bàn tròn. “Một tên thủ tướng ngồi cạnh nữ hoàng đang dùng bữa và một tên chính trị gia cấp cao đang vờ nghe mấy câu chuyện mà tên thủ tướng kể”, Nanara thầm nghĩ.

Nữ hoàng Manari nhìn xuống bàn để không bắt gặp ánh mắt của ai.

“Chúng ta sẽ gửi một đội quân đến Nagare. Vài tuần tới sẽ có 50 ninja tới, chúng ta cần chuẩn bị lương thực cho thời điểm đó.”

“Gì cơ?”, Nanara chẳng hiểu tên tể tướng vừa nói gì.

“Chuẩn bị cho chiến tranh”, chị cậu giải thích. “Thủ phủ đang thiếu nước trầm trọng nên chúng ta cần xâm chiếm các nước lớn để có thêm nguồn nước.”

“Chị đang nói gì thế? Chị giải thích lại lần nữa nào.”

“Quân lính? Xâm lược? Có phải hơi khó hiểu đối với ngài Nanara không?”, thủ tướng hỏi.

“Thế thì ông nên giải thích đến khi nào ta hiểu thì thôi.”

“Đầu tiên, thiên nhiên ở Redaku khắc nghiệt hơn các nước khác. Mùa hè rất nóng và mùa đông rất lạnh. Chẳng ai giúp đỡ dù chúng ta có đói khát. Chúng ta phải gây chiến với những nơi giàu có. Lấy đất và sinh sống tại đó.”

“…Các người muốn sống ở đâu? Hỏa quốc sao?”

Thủ tướng gật đầu. “Vài năm trước, ta đã đi xa để tìm hiểu về bệnh tình của nhà vua. Hỏa quốc thật sự có tồn tại, xa hơn những ngọn núi và cách ta rất rất xa, người đứng đầu không phải là vua mà là lãnh chúa.”

Rất nhiều quan chức cấp cao chưa nghe về sự tồn tại của Hỏa quốc. Dù sự tồn tại của Hỏa quốc đã được xác nhận trong lịch sử của Redaku.

“Ở đó có Hokage Đệ lục chứ?”

“Tất nhiên là có. Nhưng ta đến đó để họp nên không có cơ hội gặp mặt, ta bất ngờ vì ở đó rất phát triển. Thức ăn ngon, bộ y tế và hệ thống phúc lợi cùng sự phát triển công nghệ vượt bậc. Họ chuyển hàng tá sắt với một tốc độ phi thường. Người dân di chuyển bằng tàu. Mọi người đều có một công cụ nhỏ để trao đổi thông tin (có lẽ là điện thoại). Chẳng có ai phải chết đói, họ chết vì lượng đường trong cơ thể quá nhiều.”

“Ta cũng chẳng biết rõ”, Nanara uống một ngụm nước.

“Đó là sự thật, Hỏa quốc đã không đối mặt với chiến tranh hơn một thập kỉ rồi. Đây là cơ hội ngàn vàng để tiến hành xâm lược vì họ đang tập trung vào xây dựng hòa bình. Ngài Nanara, ngài biết nhóm người được gọi là “ninja” cùng những nước đồng minh của họ chứ?”

Nanara gật đầu. “Những người có thể tập trung chakra, tạo ra nước và lửa từ hư không. Hokage Đệ lục cũng là một ninja.”

“Ta đã đi quanh và học cách chế tạo những vũ khí hạng nặng. Có những ninja lưu vong rời bỏ quốc gia của họ và hoạt động độc lập. Chúng ta sẽ thuê 50 ninja cho cuộc chiến này”

Bầu không khí đã thay đổi. Họ chỉ có 50 ninja. Và họ tưởng rằng mình đã nắm chắc phần thắng. Sự tồn tại của ninja rất đặc biệt đối với người dân Redaku vì họ không có sức mạnh quân sự. Điều này chắc chắn sẽ làm nét mặt của mấy tên quan chức cấp cao phấn chấn lên.

“Hạn hán lần này là thử thách của Chúa, nếu ta vượt qua và có thêm vài vùng đất mới, ta có thể tự phát triển giống như Hỏa quốc.”

Trước mặt Nanara là mì không làm từ bột mì và đậu, thịt dê và trà bơ. Ở Nagare cũng không có nhiều thứ như thế này. Ở nước khác người ta có thể ăn những thứ bình thường nhưng được coi là quý giá ở đây. Tuy nhiên, Nanara nhớ đến những gì Kakashi nói, nếu trao đổi với các nước khác thì họ có thể có nhiều thức ăn hơn.

Nanara, người chưa bao giờ rời Redaku, không biết nhiều về các món ăn khác trên thế giới. Tuy nhiên, cậu cũng không chắc là mình không thích những món ăn trước mặt. Đối với Nanara thì những món ăn trước mặt cậu chính là một bữa tiệc, cậu không đòi hỏi phải ăn gì. Cậu không biết thủ tướng đã thấy gì ở các nước khác. Cái gì có thể ngon đến như vậy chứ?

“Chị, chị cũng nghĩ như vậy sao?”

“Chúng ta đã được nữ hoàng phê chuẩn”, thủ tướng nói, ông đứng dậy trước mặt Nanara, “Hỏa quốc đã đạt được rất nhiều bước tiến đáng kể trong công nghệ chỉ trong vòng 12 năm. Đấy là dưới thời của Hokage Đệ lục. Ngài Nanara, ngài ám ảnh với Hokage Đệ lục như vậy, ngài không muốn làm những thứ như thế cho Redaku như Hokage Đệ lục đã làm cho người dân của ông ta sao?”

Nanara vô thức gật đầu và thảy vài quả mơ vào miệng.

***************

Thủ tướng chọn cho Kakashi một căn phòng ẩm ướt. Chỉ có một cái cửa sổ nhỏ trong phòng nên trong phòng tối lờ mờ mặc dù mới buổi trưa.

“Kakashi, tôi mang một ít trà đến”, một người hầu bước vào.

“Cảm ơn”, Kakashi dời mắt đến cái cột bằng vàng gần bức tường. Kakashi đánh nhẹ vào gáy người hầu và ôm lấy cơ thế mất sức lực đó. Cô ta đã chìm vào giấc ngủ và không đau đớn gì. Đấy là kĩ năng anh được hiệu trưởng Học viện ninja trực tiếp chỉ dạy.

Kakashi đặt cô người hầu lên giường và biến hình thành cô ta.

Anh bước ra ngoài và đi trên hành lang của cung điện. Có hai thứ anh cần khám phá. Đầu tiên là Shuigu được truyền trong hoàng tộc và Lục Đạo Tiên Nhân đã làm gì trong lúc ngài ở đây. Mục đích Kakashi đến đây để khám phá về Lục Đạo Tiên Nhân cho Naruto.

Tốt nhất là thu nhập thông tin ở những chỗ mọi người tụ tập. Phòng giặt là, bếp,…

“Chào người mới”, một người hầu khác chào Kakashi.

“Người mới? Mình sao?” Kakashi nghĩ.

Hai người hầu khác lại gần Kakashi hỏi, “Này, cô đem trà đến cho gia sư của ngài Nanara chưa?” “Anh ta như thế nào vậy?”

“Ờ thì…”, Kakashi không hiểu tại sao họ lại tò mò về anh. Anh cẩn thận dấu một chiếc kunai dưới váy.

Mấy cô người hầu lại tiếp tục bàn tán mà không biết Kakashi đang ở trước mặt họ.

“Sao anh ta lại che mặt nhỉ?”

Kakashi thấy thật may khi chưa bị nghi ngờ. Anh nhìn họ. Và anh dễ dàng nhận ra người chỉ đạo qua bộ quần áo. Trong túi cô ta có một chùm chìa khóa. Kakashi đang đóng giả người mới nên anh quyết định bắt chuyện.

“Còn rất nhiều phòng nhưng không có nhiều khách đến cung điện nhỉ, tại sao vậy?”

Một người bước đến cửa sổ và chỉ xuống, “Tự xem đi”.

Phía đông của thủ phủ, rất nhiều lều di động màu trắng đang được dựng lên. “Đội quân vừa được thủ tướng thuê sẽ ở đây. Chuẩn bị thức ăn cho họ thôi cũng đủ mệt rồi.”

“Dường như họ được trả rất nhiều tiền. Họ là ninja.”

Nhìn xuống dòng người di chuyển giữa mấy cái lều, Kakashi nghĩ ngay, cỡ 50 tên.

“Có quá nhiều nước hay không có nước cũng là vấn đề đấy. Khoảng nửa năm trước có một trận lụt lớn và đồng ruộng bị lũ quét sạch. Theo những gì thủ tưởng nói là do sạt lở hoặc lưu lượng nước thay đổi.”

Kakashi nghĩ rằng trận lụt đó là do Manari không thể sử dụng Shuigu và dường như những người hầu cũng không biết đến sự tồn tại của nó.

“Vì chúng ta làm việc ở cung điện, được cung cấp bữa ăn, tôi tự hỏi…” một người hầu lo lắng.

“Tôi hơi lo về nữ hoàng Manari trị vì đấy. Tôi thích đức vua tiền nhiệm hơn”

Kakashi lập tức chuyển chủ đề ngay khi có cơ hội, “Tôi sống ở làng khác, nên tôi không biết mặt của đức vua.”

“Ở phòng làm việc của ngài ấy có treo ảnh chân dung, nhưng căn phòng bị đã bị khóa rồi.”

“Phòng đó ở đâu thế?”

“Ở cuối hành lang tầng ba.”

Hai cô người hầu cười như thể họ là cấp trên của người mới đến. Kakashi bước xuống và rẽ vào góc cầu thang để lấy chùm chìa khóa anh vừa “mượn” lúc nãy. Sau khi chắc chắn không bị ai nhìn thấy, anh mở khóa cửa.

Căn phòng im ắng. Gáy sách được đặt trên cái kệ mỏng và bám đầy bụi. Chúng không được sắp xếp theo một hướng nhất định nào mà được xếp như một mẫu khảm. Kakashi nhìn thấy cuốn sách không có tựa đề đặt giữa mấy cuốn về lịch sử, sách giải minh họa về giải phẫu và thực vật. Và đương nhiên, “Truyền thuyết về Hokage Đệ lục” trên kệ cao nhất. Anh đang ở hình dáng của cô người hầu ban nãy nên không đủ cao để lấy cuốn sách. Anh buộc phải trở về hình dạng thật.

Anh còn tìm thấy cái anh lặn lội đến đây để khám phá “Những ghi chép về chuyến dừng chân của Lục Đạo Tiên Nhân”, chỉ có bìa sách được viết bằng ngôn ngữ hiện đại, bên trong viết bằng ngôn ngữ khác xa với chữ cái bất thường và anh không thể hiểu. Tuy nhiên thì tìm thấy nó đã là thành công lớn rồi. Anh nhét hai cuốn sách vào trong áo khoác rồi tiếp tục khám phá kệ sách. Có vẻ như đức vua trước muốn giấu gì đó trong kệ sách này. Nếu Kakashi đoán đúng, giải pháp cho hạn hán cũng có ghi chép trong cuốn sách nào đó.

Kakashi nhìn kệ sách và chú ý đến một gáy sách quen mắt.

“Cuốn này ở kệ dưới cũng có. Là cuốn sách lông đỏ, sao lại có hai quyển?”

“Ai ở trong đây?”, giọng thủ tướng vang lên.

Kakashi nhanh chóng biến thành cô hầu gái. “Xin lỗi, tôi đang dọn dẹp vì ở đây bụi quá.”

“Phòng làm việc của đức vua là khu vực hành chính. Dù gì thì, tên gia sư của Nanara như thế nào?”

“Hắn ta… cũng ổn.”

“Được rồi, ngươi có nghi ngờ gì về hắn ta không?”

“Không ạ, tôi chẳng chú ý gì cả.”

“Ta hiểu”, đôi hài bằng vàng chạm xuống nền đất, thủ tướng dừng lại trước mặt Kakashi. “Gia sư ta thuê cho Nanara là một người phụ nữ… Hơn thế nữa, dường như ninja có khả năng thay đổi hình dạng và qua mặt người khác… Ngươi nên cẩn thận đấy.”

“Hả, tên Kakashi chỉ là gia sư thôi”. Anh giả vờ vô tội và thủ tướng có vẻ rất bất ngờ.

“Còn một điều nữa. Vài tuần trước, bể nước ở một vài nơi đã được đổ đầy nước lại. Nhờ đó mà chưa có thêm ai chết cả.”

“Tôi cũng không biết ai đã việc đó.”

“Thật không?”, thủ tướng cẩn thận quan sát biểu cảm và cử chỉ của cô hầu gái rồi rời đi.

Kakashi giải thuật trở về hình dạng ban đầu và trở về phòng.

“Thật sự xin lỗi, tôi đã ngủ trong phòng của anh. Vì tôi rất mệt.”

“Không sao… Cô có thể xem cuốn sách này một chút không?” Kakashi đưa cuốn sách về Lục Đạo Tiên Nhân. “Tôi đã mượn thủ tướng nhưng lại không biết đọc.”

“Đây là ngôn ngữ cổ được sử dụng từ rất lâu rồi, tôi nghe bảo chẳng còn ai dùng nữa và không có cách nào dịch được cả.”

“Có ai có thể đọc nó không?”

“Không đâu, vì thế cuốn sách đó chẳng có tác dụng gì.”

Kakashi nghĩ cách tốt nhất là đem cuốn sách này về Hỏa quốc càng sớm càng tốt. Đợi người hầu đi ra ngoài, anh ra dấu hiệu ngoài cửa sổ. Anh quăng cuốn sách ra ngoài, một con chim ưng bay tới gấp nó bằng móng vuốt nhọn rồi bay đi. Cuốn sách sẽ được chuyển đến văn phòng Hokage sớm nhất là 2 ngày. Kakashi ghi lại anh tìm được cuốn sách ở đâu và tình hình ở Redaku, kẹp vào cuốn sách. Anh còn xin lỗi vì ngôn ngữ trong sách quá phức tạp, nhưng anh tin là Shikamaru và Sakura có thể giải mã được.

************

“Bữa tối thế nào?”, Nanara không thèm trả lời câu hỏi của Kakashi mà ngậm chặt môi. Rồi cậu đẩy một cuốn sách về phía Kakashi.

“Đọc cho ta đi. Ta đã cố rồi nhưng cuốn này khó đọc quá.”

“Ờ… được thôi.”

Kakashi ngồi trên ghế còn Nanara ngồi gần anh. Đương nhiên, cuốn sách đó là “Truyền thuyết về Hokage Đệ lục”. Nó có bìa sách khác với cuốn ở làng Nagare.

Kakashi mở sách rồi nhìn Nanara.

“Có vẻ chị của ngài và thủ tướng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến.”

“Làm sao ngươi biết được?”

“Dựa trên lời của những người hầu.”

Nanara nhìn nhân vật trên bìa sách rồi vò đầu, “Kakashi, họ nói họ sẽ xâm chiếm Hỏa quốc, ngươi nghĩ thế nào?”

“Tôi nghĩ thủ tướng chỉ muốn trao đổi. Ông ta muốn Redaku giàu hơn nhưng xung quanh lại chẳng có quốc gia nào nên ông ta muốn chiếm đất bằng chiến tranh.”

Nanara nhìn Kakashi than thở, “Kakashi, hôm trước ngươi có nói, Hỏa quốc trở nên hòa bình và phát triển nhờ giao thương với các nước khác. Đất nước này vốn hòa bình, sao họ phải đi cướp từ nước khác chứ?”

“Có lẽ… là ở đây không hòa bình.”

************

Kakashi nhìn ra ngoài lúc mặt trời sắp lặn.

Nơi đây cao 4000m so với mực nước biển, nhiệt độ giảm đột ngột vào buổi chiều. Kakashi và Nanara đi về phía nam của cung điện, nơi những người dân thường sống.

“Có mùi gì lạ lạ… như là mùi thối vậy.”

“Tôi cũng đang tự hỏi cái gì đang bốc mùi vậy.”

Thi thể của vài người ở trên đường. Hình như do bị bỏ lại quá lâu nên đã chuyển sang màu đen và bốc mùi. Có vài thứ nổi lên từ dạ dày anh ta, chủ yếu là dịch dạ dày và bơ không tiêu. Anh ta chắc chắn rất đói.

“ề…” Nanara không hiểu sao có người lại chết như vậy.

“Kakashi, về thôi.” Cậu đẩy tay Kakashi, Kakashi kéo cậu trở lại và ép cậu tiến lên.

“Đây là đất nước của ngài đấy.”

“Không phải…”, Nanara cảm thấy đang là đất nước của chị cậu. Cậu là người của hoàng tộc chứ không phải vua. “Kakashi, ngươi đã biết thị trấn như thế này sao?”

“Tôi đã nghe những người hầu kể lại. Dường như mọi người chết vì thiếu nước.”

Nanara không biết nói gì. Chị của cậu sử dụng chiến tranh vì mục đích này sao? Hạn hán? Sau khi đi bộ một lát, Nanara đi về phía quảng trường. Cậu thấy nhẹ nhõm khi mọi người đang tụ tập và đốt lửa. Nhưng mọi người ai cũng gầy gò, có người trông như bộ da bọc xương. Nanara hiểu tại sao Kakashi bảo cậu phải đổi đồ. Cậu sẽ gặp rắc rối nếu mặc đồ đắt tiền. Bước vài bước nữa, cậu bắt đầu hoảng. Mọi người trong quảng trường ai nấy đều tuyệt vọng, ai cũng đói.

“Gương mặt đó là sao thế? Ăn đi”, một người đàn ông ốm yếu chú ý đến Nanara và đưa cậu một khúc gỗ nhỏ. Ông ta nướng con tắc kè được xiên vào khúc gỗ. Khuôn mặt Nanara tái đi.

Thủ phủ sao lại trở thành thế này? Cậu không tin được rằng cả chị cậu và thủ tướng đều không biết điều này đang diễn ra. Vì họ biết nên họ mới quyết định đi gây chiến. Đất nước này cần thêm lương thực. Nanara ngoái đầu lại nhìn quảng trường lần nữa. Cậu chú ý đến cô gái nhỏ đang lột và định ăn một cái mầm cây. Nanara đưa tay vào trong áo khoác rồi nắm lấy viên đá quý trước ngực. Đây là kỉ vật quan trọng của cha mà chị cậu vừa đưa cho. Nhưng cậu không thật sự cần nó. Cậu bước về phía cô gái đó rồi đưa cô viên đá quý. Cô bé nhìn Nanara đầy ngạc nhiên.

“Vẫn còn nước ở khu vực phía Bắc. Nếu cậu bán cái này lấy tiền, cậu có thể mua nước”

Việc cậu vừa làm có lẽ chẳng cải thiện được tình hình này bao nhiêu nhưng vẫn tốt hơn là không làm gì. Nếu cha gặp tình huống thế này, cha có bỏ cuộc không? Cậu chạy thẳng về phía trước và đâm sầm vào Kakashi.

“Về thôi, Kakashi”

Nanara nắm áo khoác của Kakashi, “Giờ ta biết rồi…”

Trên đường về cung điện, khói bốc lên ở phía đông thủ phủ.

“Những người làm bảo ở đó có thức ăn”, Kakashi nói.

Nanara rất bất ngờ. Mặc dù mặt trời đã lặn, trời càng lúc càng tối và đám khói tan vào trong đêm.

“Thủ tướng nói họ sẽ thuê 50 ninja.”

Nanara cúi đầu, “Nếu Hokage Đệ lục gặp chuyện này, ông ta sẽ giết hết bọn chúng chứ?”

“Có lẽ. Ngoài Hokage ra thì Hỏa quốc vẫn có rất nhiều ninja mạnh. Redaku không thể đánh bại Hỏa quốc. Nói cách khác, điều ta cần làm là ngừng cuộc chiến này lại. Xây dựng tình bằng hữu tốt hơn gây chiến rất nhiều. Lịch sử của Hỏa quốc là minh chứng cho điều đó.”

*********SÁNG HÔM SAU********

Kakashi mặc áo khoác bước vào nhà ăn, mọi người đã gần ăn xong hết. “Mình lại trễ nữa rồi.”

Những người hầu phải phục vụ bữa sáng mà không được gây ra tiếng động nào. Manari đã quá nghe theo tên thủ tướng rồi. Đây là một vụ đánh cược hay cô ấy bắt buộc phải tuân lệnh tên thủ tướng? Anh muốn khám phá vấn đề nhưng Manari chẳng có hứng thú. Cô ta chẳng có hứng thú với ai.

Anh lấy một ít mứt trong hủ ra.

“Hôm qua ngươi đã đi dạo với ngài Nanara sao?”

Kakashi gật đầu.

“ề…”, anh nhăn mặt vì mứt ngọt hơn anh tưởng nhiều.

“Ta rất bất ngờ đấy. Sự thật là, đất nước này đang thiếu nước, và điều đó cũng gây khó dễ cho ta.”

“Sao ngài không bắt đầu làm gì đó ngay bây giờ đi?”

“Ba tuần trước có người đã đổ đầy lại bể chứa nước.”

Kakashi chỉ nhìn mà không nói gì.

“Hôm qua, bể nước chỉ còn có 2/3 cũng được đổ đầy lại. Ai có thể làm chuyện kì diệu này chứ?”

Kakashi lắc đầu, “Nhưng ngài vẫn cần phải xử lí việc này. Đâu phải bể nước đã được đổ đầy lại hai lần thì sẽ có lần thứ ba.”

“Chị”, Nanara đột nhiên gọi Manari.

“…Chuyện gì thế?”

“Sao chị không sử dụng Shuigu?”

Lúc đó, cả Manari và thủ tướng đều thay đổi sắc mặt. Họ nghi ngờ nhìn nhau.

Trong bầu không khí ngột ngạt đó, Kakashi vẫn tiếp tục ăn sáng với khuôn mặt lạnh như chưa nghe thấy gì.

“Shuigu… giống như cha đã làm ấy, chị có thể sử dụng và giải quyết cái này mà. Sao chị không dùng?”

“Im ngay”, một giọng trầm vang lên. Nanara thất vọng.

“Sự tồn tại của Shuigu là vấn đề. Cho dù chúng ta là người của hoàng tộc, chúng ta cũng không nên nói về việc đó.”

Manari tái xanh mặt.

Thủ tướng đặt li rượu lên bàn. “Cậu không có nghĩa vụ gì với Shuigu, cậu đã rời bỏ cung điện, Manari đang nghiêm túc xử lí vấn đề này.”

“Ngươi đã khiến ngài Nanara suy nghĩ thế này sao?”, thủ tướng hỏi Kakashi.

“Hả? Tôi sao? Cái gì cơ?” Kakashi lắc đầu “Tôi còn chẳng biết Shuigu là gì.”

Buổi chiều, Kakashi và Nanara rời cung điện. Họ cưỡi ngựa đi về khu dân cư phía Nam thay vì đại lộ phía Bắc.

Người lớn và trẻ em đều đi lấy nước. Nanara nhìn những xác chết gầy gò hai bên đường. Khí hậu khô ráo làm chúng giống như xác ướp hơn bị mục nát và còn có ruồi bâu xung quanh. Nơi đây có sử dụng quan tài đất sét nhưng làm rất tốn thời gian.

Mọi người đều nặng hơn sau khi chết, Kakashi vẫn còn nhớ sức nặng của thi thể những người đồng đội anh từng mang trên lưng, và sức nặng của con mắt một người bạn đã trao cho anh. Anh không muốn nếm trải những thứ đó lần nào nữa. Đó là lí do tại sao Kakashi, với tư cách là Hokage Đệ lục, muốn phát triển làng Lá theo hướng hòa bình. Rất nhiều lần anh bị chỉ trích nhưng anh không muốn đi vào vết xe đổ của chiến tranh. Anh mong hòa bình sẽ kéo dài mãi mãi. Mặc dù bây giờ Kakashi không làm hokage, hoặc một ngày nào đó danh hiệu “hokage” sẽ không còn nữa thì xã hội này vẫn tiếp tục phát triển. Một hệ thống xã hội đầy triển vọng không bao giờ sa ngã vào những cuộc chiến. Đó là những gì người bạn thân nhất của anh muốn anh thực hiện. Sự hiện diện của Obito là lí do để anh tiếp tục chiến đấu. Vẫn còn rất lâu trước khi anh gặp lại Obito, Rin và thầy nhưng anh sẽ sống một cuộc đời làm cho họ tự hào. Vì thế anh không thể làm ngơ tình hình hiện tại của Redaku. Và còn vì cả Naruto, người đang cống hiến hết mình vì Hỏa quốc.

“Chú ơi…” một cô bé ốm yếu đứng trước mặt Kakashi. Anh gặp cô bé vào ngày đầu đến Redaku. Máu mũi cô bé chảy xuống cằm, hình như cô bé vừa bị bắt nạt. Cô bé cầm một chiếc rổ trên tay, “Cho cháu ít nước với…”

Kakashi tập trung chakra rồi tạo nước bằng tay trái. Tay phải trị thương cho cô. Thuật vẫn chưa hoàn chỉnh nhưng ít nhất có thể giảm đau.

“Chuyện gì xảy ra vậy?”, Nanara đứng đằng sau Kakashi hỏi, “Viên đá đâu rồi?”

Nanara giữ vai cô bé, “Này, viên đá đâu? Ai đã đánh cậu thế?”

Cô bé bị Nanara doạ sợ, giật người về sau. Chiếc rổ rơi xuống làm ướt mặt đất. Cô bé thấy chiếc rổ rơi xuống liền bỏ chạy.

“Cô bé đó…” Nanara nhìn theo. “Tại sao mọi chuyện chẳng thay đổi gì thế? Ta đã tặng cô ấy viên đá.”

“Ngài đưa cô ấy viên đá ?”

“Viên đá màu xanh rất đẹp, nếu cô ấy bán nó thì sẽ có tiền mua nước và thức ăn. Có lẽ cô bé không biết cách đổi nó ra tiền… Nhưng những người khác phải giúp đỡ chứ…”

“Ngài thật sự không biết chuyện gì xảy ra nếu chỉ giúp đỡ một người trong cả đất nước đang đói khổ sao? Cô bé ấy còn rất nhỏ và yếu ớt nữa.”

Nanara đã ý thức được những gì mình làm, cổ họng cậu nghẹn lại.

Nanara và Kakashi cưỡi ngựa trở về Nagare. Nanara im lặng cúi đầu nhìn đôi tay mình. Cậu nắm chặt dây cương đến nỗi tay chảy máu.

“Ai đã làm thế chứ…” , Kakashi nghe tiếng Nanara lẩm bẩm, “Ngươi nghĩ ai đã đánh đứa trẻ đó?” Và cậu cũng biết mình đã ngu dốt đến mức nào khi đưa viên đá cho cô bé đó. Đương nhiên, những người lãnh đạo Cung điện hoàng gia đã gây ra chuyện này, để mọi người phải đánh đập những đứa trẻ vì thiếu nước. Để có thêm nước, thủ tướng và Manari còn đang cố gây chiến với Hoả quốc.

Hơn thế nữa, 50 ninja sẽ ở tại làng Nagare. Thủ tướng bảo cậu phải ra lệnh cho mọi người bắt đầu chuẩn bị lương thực cho đám người đó.

“Kakashi, lương thực cho 50 người trong 10 ngày có nhiều lắm không?”

“Có đấy”, thật ra còn nhiều hơn Nanara tưởng tượng rất nhiều.

Dân làng đang miệt mài thu hoạch lúa. Đàn ông gặt hái còn phụ nữ mang chúng đi. Một vài người ngồi ở bóng râm tán gẫu.

“Mừng ngài trở lại, ngài Nanana. Và cả Kakashi nữa”, Margo đứng kế hàng rào chào họ. Cô đang đặt giỏ lúa mì trên đầu.

Nanara yêu khung cảnh thanh bình này. Mọi người đang hăng hái làm việc tích trữ lương thực cho mùa đông. Cậu yêu hơi thở của mẹ thiên nhiên. Nhưng thật ra mọi người đang thu hoạch là để chuẩn bị cho đội quân của thủ tướng…

“Mọi người, nghe đây”. Nanara trèo lên cục đá và nói chuyện với mọi người. Nanara nhìn mọi người mặt lấm lem bùn đất dính đầy vỏ trấu trên người với cái nhìn nặng nề.

“Không cần chuyển những thứ mọi người thu hoạch hôm nay đến kho lương thực.”

“Tại sao chứ?”, Sumure thắc mắc.

“Quân đội của nữ hoàng từ thủ phủ sẽ đến đây sớm thôi. Chúng ta cần chuẩn bị lương thực cho họ.”

“Bao nhiêu người tất cả vậy?”

Nanara quay lại nhìn Kakashi đang đứng nhìn mọi việc.

“Năm mươi người. Và họ sẽ lưu lại đây 10 ngày”, Kakashi trả lời thay Nanara.

Dân làng đồng loạt im lặng, cung cấp thức ăn cho 50 người trong 10 ngày là một gánh nặng rất lớn.

“Thủ tướng đã bảo như thế…” Nanara tự trách bản thân và cúi mặt xuống đất để tránh ánh nhìn chỉ trích của mọi người. “Sắp có chiến tranh.”

Margo trợn tròn mắt nhanh chóng hỏi “Với ai? Và vì sao chứ?”

Nanara cố gắng không nhìn cô và trả lời, “Hoả quốc. Vì chúng ta đang thiếu nước.”

Mọi người ai cũng ngạc nhiên.

“Vậy Hoả quốc có thật sao…”

“Nhưng mà họ ở xa như vậy… quân đội làm sao đến được chứ?”

“Quân đội sao, mấy chuyện này bắt đầu từ khi nào vậy chứ?”

“Thật là chẳng giống như nhà đức vua tiền nhiệm chút nào…”

Chống lại một quốc gia khác sao… Họ chưa bao giờ trải qua cuộc chiến nào… Họ cảm thấy gây chiến với nước khác là điều không thể tưởng tượng nổi.

“Gây chiến để tìm nguồn nước… ở thủ phủ không có đủ nước sao?”

Nanara nghẹn lời.

“Thủ phủ vẫn ổn nhưng tình hình sẽ trở nên xấu đi sớm thôi”, cậu đang nói dối, điều đó khiến giọng cậu thật lạ. “Thủ tướng bảo nguồn nước sẽ sớm cạn nên ta phải đi tìm một nơi khác?”

“Thủ tướng có đủ mạnh để chống lại Hoả quốc không?”

“Margo, đừng ép Nanara trả lời những thứ như thế chứ.” Một người khác chen vào. “Mọi chuyện sẽ ổn thôi.”

“nhưng…” Margo vẫn rất lo. Nhưng dân làng có vẻ rất hài lòng.

“Mình đã làm việc rất mệt rồi, có lẽ ráng thêm xíu nữa cũng không sao.”, Sumure lẩm bẩm sau khi nghe Nanara nói.

**************

“Nanara, ngài đang đọc sách sao?”

“Ừ…”, Nanara nhìn cuốn “Những loại nấm”.

Những tiết học của Kakashi đã từng rất vui. Có lẽ là phân biệt giữa nấm độc và nấm thường rất quan trọng nhưng bây giờ điều cậu quan tâm là quân đội của Manari đang trên đường tới đây. Thủ tướng nói họ sẽ có thêm nước sau cuộc chiến. Vì vậy, họ phải cung cấp đủ lương thực cho quân đội để chuẩn bị chiến tranh. Đất nước sẽ trở nên giàu mạnh. Nhưng Kakashi đã nói rằng tổ hợp những ninja lưu vong sẽ không có cơ hội thắng đội quân của Hokage. Nếu đúng như vậy, gây chiến là một điều sai lầm.

“Argh!”, Nanara đang rất bực. Cậu phải làm gì đây? Gương mặt bầm dập của cô bé kia lại hiện lên trong đầu cậu. Cậu không muốn thấy cảnh đó nữa. Nhưng làm gì mới đúng đây?

“Ta bắt đầu biết lo lắng từ khi ngươi làm gia sư của ta đấy”

Nanara nhìn Kakashi. Cậu không thể dừng nói khi tâm trạng càng lúc càng tệ hơn.

“Ta có thể đóng giả Hokage Đệ lục mỗi ngày chẳng phải bận tâm gì. Nếu thế thì mọi chuyện càng dễ dàng hơn. Ta đã học hỏi từ ngươi rất nhiều nên bây giờ mới nghĩ về cuộc chiến đó nhiều như vậy…”

“Nếu muốn bảo vệ và dẫn dắt mọi người, ngài phải mạnh mẽ.”

“Ta không phải vua nên không cần dẫn dắt ai cả”, cậu nói không ngừng nghỉ. “Ta không thông minh như ngươi và còn chẳng biết gì. Ta cũng không nghĩ ai cũng sẽ được như ngươi đâu.”

Kakashi lạnh lùng nhìn Nanara. “Tôi không nghĩ ngài tệ như mình tưởng tượng. Nếu như thế, ngài phải cảm thấy mình rất may mắn khi có những người tuyệt vời đang ở cạnh bên.”

Cậu đóng cuốn sách toàn hình mấy cây nấm lại, “Kakashi… ta phải làm gì đây?”

“Tôi nói gì cũng không quan trọng, vì ngài mới là người quyết định cần làm gì”

Kakashi luôn trả lời những thứ không phải trọng tâm câu hỏi. Nanara đang rất lo nên chúng chẳng giúp gì được cho cậu.

“Nếu chống lại chị ngài và thủ tướng, ngài sẽ bị người dân trong làng tấn công. Nhưng nếu ngài cứ để cuộc chiến xảy ra, rất nhiều người sẽ chết.”

“Ta không thể chọn được. Không có cách nào ngăn được đội quân của thủ tướng cả. Họ có tận 50 ninja. Ta không thắng được.” Tim câu đập nhanh, cảm xúc dồn vào trước ngực.

Nhưng Kakashi vẫn rất lạnh lùng.

“Nếu ngài chọn đúng thì sẽ không có thương vong.”

“Ta không thể chọn được”, Nanara chạy ra khỏi phòng.

Tối hôm đó, Kakashi không ngủ mà nhìn chằm chằm vào trần nhà. Chính anh cũng không muốn chọn. Anh hiểu cảm giác đau đớn của Nanara. Chính anh đã từng phải đối mặt với rất nhiều quyết định. Và anh biết không phải quyết định nào cũng đúng. Lúc còn là Hokage anh đã đến thăm Sóng Quốc, anh rất bối rối vì mọi người chào đón mình rất nồng nhiệt. Nhưng có một người phụ nữ trung niên đã tấn công anh. Bà ấy khóc và nói rằng con trai bà đã bị ninja làng Lá sát hại. Cuộc chiến qua đi nhưng không phải vết thương nào cũng được chữa khỏi. Ninja làng Lá có thể là anh hùng trong tim của ai đó nhưng với vài người họ vẫn là một mối thâm thù. Kakashi đều có thể hiểu. Mọi người dành rất nhiều cảm xúc cho Hokage, kể cả tôn trọng hay ganh ghét. Kakashi cũng đã đối mặt nhiều quyết định khó khăn. Và bây giờ cũng vậy. Nếu Nanara biết Kakashi thật sự là ai, cậu sẽ hỏi tại sao Kakashi không giúp cậu. Anh có thể giải quyết vấn đề hạn hán bằng cách tạo nước cho họ nhưng điều đó chẳng có nghĩa lí gì. Giữa cho một người đang đói ổ bánh mì và dạy họ cách kiếm sống, Kakashi luôn chọn cách thứ hai.

Nanara bước vào phòng của Kakashi, “Ta muốn hỏi vài điều. Ta đang nghĩ mình cần làm gì… đầu tiên, chúng ta không thể đánh lại Hoả quốc. Kể cả có xâm chiếm thành công thì cũng không ai vui vẻ gì. Ta không muốn chiến tranh với Hoả quốc… Ta muốn kết thân với họ.”

Thủ tướng nói với cậu rất nhiều lần những câu kiểu như “Nếu ngài muốn trở thành một người giống Hokage Đệ lục…”. Vì thế, cậu nghĩ xem Hokage Đệ lục sẽ làm gì trong tình huống này. Kakashi đã dạy cậu vài điều. Mục đích của Hokage Đệ lục là các nước đều có thể phát triển.

“Ta sẽ trao đổi với thủ tướng và tới Hoả quốc.”

“Không được”, Kakashi phủ nhận kết luận của Nanara.

“Tại sao…” Nanara lo lắng nhìn Kakashi chăm đèn.

“Có cách dễ hơn để giao tiếp với họ mà không cần đến đó.”

“Có cách nào dễ hơn nữa sao?”

Kakashi đặt một tờ giấy lên bàn.

“Viết thư.”

“Gì?”

“Ngài cũng có thể gửi thư cho bạn bè đấy thôi.”

“Hoả quốc rất xa, làm sao thư tới được chứ?”

Kakashi nhìn ra ô cửa sổ. Leh (một con chim ưng) đang đậu trên cành cây.

“Không được dùng Leh”, Nanara xua tay.

“Với tốc độ bay của chim ưng thì sau hai ngày thư sẽ tới Hoả quốc”.

“Nhưng Leh là chim ưng hoàng gia.”

“Chim ưng hoàng gia thì khác gì chim ưng thường chứ?”

Nanara im lặng. Kakashi ra hiệu, Leh bay tới đậu trên tay anh.

“Leh đã tới Hoả quốc rồi. Tôi đã tìm thấy cái này trong phòng làm việc của đức vua.” Kakashi chỉ vào cuộn giấy trên bàn. Nanara suy nghĩ không biết Kakashi đã lẻn vào phòng làm việc của cha hay không. Tên của cha được viết bên ngoài cuộn giấy.

“Một bức thư sao? Ai gửi thế?” Cậu trải cuộn giấy tới cuối và thấy tên người gửi. Cậu há hốc.

Là Hokage Đệ lục. Cuối bức thư là chữ kí của ngài ấy.

“Có vẻ như cha của ngài đã trao đổi gì đó với Hokage Đệ lục”, tay Nanara run run và nắm chặt cuộn giấy. Cậu không thể bình tĩnh nổi. “Kakashi, Hokage Đệ lục có thật này!”

“Phải. Thủ tướng cũng nói thế mà.”

Nanara rất vui. Cậu chỉ vào mấy nét bút ghi “Hokage Đệ lục”. Cậu cảm giác như mình đang chạm vào truyền thuyết. Chữ viết tay dùng rất nhiều kí tự kanji khó đọc, còn trông khá giống chữ của Kakashi. Cậu không hiểu tất cả nhưng có chữ “Shuigu” viết theo katakana. Có lẽ cha đang bàn luận về Shuigu.

“Leh, ngươi đã gửi thư đến Hoả quốc rồi sao?”, Nanara hỏi, và Leh trông như có thể hiểu cậu hỏi gì.

Nanara nhìn cuộn giấy da trước mặt. Cậu có nên gửi thư cho Hokage Đệ lục không? Cậu bắt đầu viết từng chữ một.

<>

Cậu say sưa cố gắng viết thật đẹp. Nếu nhận được hồi âm thì phải làm gì đây? Cậu sẽ chết vì hạnh phúc mất.

“Thì ra chờ đợi thư của Hokage Đệ lục là cảm giác này.”

Kakashi bất ngờ.

“Ngài còn viết gì khác nữa sao?”

“Phải. Ta muốn gửi thư như một người hâm mộ. Như là, hỏi về cuộc đời của ông Hokage Đệ lục, sao ông ấy tuyệt vời đến thế… Ta chắc là 10 cuộn giấy cũng không đủ đâu.”

Nanara cuộn cuộn giấy lại và cột vào chân Leh.

“Đưa cái này cho Hokage Đệ lục nhé.”

Leh rời đi. Tuy nhiên, được một lúc thì Nanara thấy rằng Leh đã quay lại. Cậu mở to mắt và hít sâu.

“Không thể nào… nhanh vậy sao…?”

*************

Quân đội của thủ tướng đã đến ngọn núi gần đó. Hai ngày nữa họ sẽ tới nơi. Như thế thì sớm hơn dự định rất nhiều. Đáng lẽ ra mấy tuần nữa họ mới đến. Nhưng vấn đề là họ không chỉ có 50 người. Họ mang cả pháo nổ. Nhiều người khác đẩy những chiếc xe bò đầy những thanh trụ sắt.

“Đại bác…”, Kakashi thì thầm bằng tông giọng trầm. Đó là vũ khí độc nhất của một vùng nào đó nằm giữa Redaku và Hoả quốc. Chắc chắn trong chuyến đi xa lần đó, thủ tướng đã học cách cải tiến đại bác.

Kakashi là người đầu tiên thấy điều này. Số người đến Nagare tổng cộng là 300 pháo binh là người dân ở thủ phủ và xấp xỉ 40 khẩu đại bác.

“Mấy người đó mang theo đại bác sao…?”, Nanara hỏi Kakashi. Họ đang nhìn xuống đồng bằng đó từ đài quan sát của Nagare. Tên thủ tướng được các ninja hộ tống tới làng của họ.

“Thưa hoàng tử. Đội quân của nữ hoàng sẽ tiến đến phía Bắc. Hãy cung cấp cho họ lương thực”, thủ tướng nói to.

“Nghe đây”, Nanara đáp lại. “Ta phản đối cuộc chiến này. Chúng ta không thể thắng, và nếu có thắng cũng chẳng có nghĩa lí gì.”

“Hoàng tử đừng lo. Quân tiếp viện sẽ sớm tới thôi”.

“Ngươi đã thuê thêm ninja sao?”

Thủ tướng nhìn về phía Bắc. Hướng đó là một dãy núi kéo dài từ phía Bắc đến phía Đông. Có lẽ quân tiếp viện đang ở đó.

“Thế này nghĩa là sao đây?”, Nanara hỏi.

Thủ tướng phớt lờ Nanara và nhìn dân làng đầy nghi ngờ. “Cung cấp nhiều thức ăn nhất có thể cho doanh trại.”

Dân làng lặng thinh sau khi thủ tướng rời đi.

“Chúng ta sẽ không còn gì để ăn mất…”

“Tôi không thể hiểu nổi họ đang làm gì…”

Margo cố gắng an ủi một người phụ nữ đang khóc. “Chúng ta vẫn có thể kiếm thức ăn trong rừng và bắt cá mà”

Nanara nhận ra rằng thức ăn trong rừng và vài con cá không thể đủ cho mọi người.

Kakashi tiến tới.

“Tôi sẽ giúp nếu ngài cần. Nhưng tên thủ tướng đang cố gắng khơi mào một cuộc chiến. Tôi không muốn hợp tác với hắn.”

“Thế ngươi sẽ làm gì?”

“Ngăn bọn họ lại. Bằng vũ lực.”

“Ngươi sẽ đánh với bọn họ sao?”

“Ngươi sẽ đánh với bọn họ sao?”

Nanara ấp úng gật đầu. Nếu nói cậu không lo lắng thì là nói dối. Nhưng cậu đã viết thư nhờ Hokage Đệ lục giúp đỡ. Họ không thể chiến đấu một mình.

“Ờ thì… có đánh. Sau đó thì… tôi sẽ giúp ngài nhiều nhất có thể”, Kakashi bắt đầu kết ấn. Sau đó, ngay khi vừa chạm tay xuống mặt đất thì xung quanh bắt đầu rung chuyển. Nanara nhìn xung quanh. Vài giây sau, đất xung quanh làng dâng cao lên cuốn theo bụi. Bức tường cao như ngọn đồi bọc quanh Nagare. Ngay khi bức tường vừa dựng lên, một tên ninja nhanh chóng ném thứ gì đó như thanh kunai đến nhưng bị bức tường bật lại.

“Kakashi đã làm cái này sao?” Nanara nhìn bức tường rồi lại nhìn Kakashi. Nhìn bức tường rồi nhìn Kakashi lần nữa… một bức tường phòng thủ… Giống như “Thổ độn: Tường bùn” của Hokage Đệ lục vậy.

“Kakashi… ngươi… không thể nào…”, giọng Nanara run rẩy. “Không thể nào, ngươi thật sự là Hokage Đệ lục?”

“… Ừ”

Thật là lạ. Nhưng cậu đã biết được rằng Kakashi là một ninja và điều đó làm cho Kakashi như đang lấp lánh.

“Wow… Ngay từ đầu Kakashi đã là một ninja…”, không biết tại sao nhưng Kakashi toả sáng hơn bình thường gấp 100 lần.

“Xin lỗi vì đã giấu danh tính của mình”, Kakashi nói bằng chất giọng trầm như thường lệ, đưa mắt nhìn mọi người xung quanh.

Phía đó, thủ tướng giận dữ hét lên “Hoàng tử Nanara, thế này là sao đây? Nếu ngài không cho hạ bức tường này xuống, tôi sẽ kết tội phản nghịch”

“Ta cố ý đấy”, Nanara hét to. “Nagare không chấp thuận cuộc chiến này.”

Manari biến sắc vì cô biết sự nổi loạn của Nanara có nghĩa là gì. Cô ra lệnh cho pháo binh. Họ đồng loạt xoay người và hướng đại bác về bức tường bùn.

“Họ sẽ bắn đấy… Kakashi, ổn cả chứ?”

“À, chắc là được”

Kakashi nói thế. Nanara nhìn đoàn pháo binh đang châm ngòi đại bác. Ngọn lửa lan đến nòng súng.

BAM!!!!

Đạn được bắn ra. Tiếng nổ lớn vang lên khi chúng vừa chạm đến bề mặt tường bùn. Dân làng sợ hãi, la hét tán loạn.

Tuy nhiên, chỉ có một ít khói bốc lên.

“Chẳng có một vết xước nào…” mọi người nhìn lên bức tường bùn.

Một ninja trẻ tiến lên trước và nói với thủ tướng. “Mọi thuật ninja sử dụng đều tương khắc với một thuật khác. Điểm yếu của Thổ thuật là Lôi thuật” Cánh tay phải của anh ta phát ra vài âm thanh và phóng điện.

“Lôi thiết (Raikiki). Hokage Đệ lục đã cắt một tia sét với chiêu này”. Hắn ta rất tự tin tiến lên phía trước và lao về bức tường bùn. Mọi người đều nói rằng Thổ độn yếu hơn Lôi đội vì những tạp chất trong đất rất dễ bị nhiễm điện. “Tôi sẽ phá nó bằng Lôi thiết.”

Nanara hoảng hốt khi thấy tên ninja ngay phía trên tháp quan sát. “Kakashi… Họ điên rồi… Họ đang dùng một thuật rất mạnh đấy.”

“……”

“Kakashi, nguy hiểm… Nguy hiểm!”

Này. Ồn quá đấy. Kakashi nhìn tên ninja đó. Hắn di chuyển đến mục tiêu, tập trung vào điểm tấn công và ra đòn.

RẮC

Mọi người đều nghĩ rằng bức tường sẽ vỡ nhưng…

“Gì thế này…”

Tên ninja đó nhìn bức tường bùn đáng ngờ. Tia sét biến mất ngay khi chạm vào bức tường bùn. Chẳng có một vết nứt nào. Như thể bức tường đó đã chuyển từ đất sang dạng kính. Trong nháy mắt, chỗ đó lại trở về thành đất như cũ.

“Chuyện gì thế này? Bức tường biến thành trong suốt rồi chuyển thành đất ngay tức khắc.”

“Có thể là một loại ảo thuật”.

“Đừng lo, để duy trì bức tường lớn thế này người thi triển tốn rất nhiều chakra. Không lâu đâu. Nếu chỉ có một người tạo nên bức tường thế này thì sau nửa ngày hắn sẽ cạn chakra thôi.”

Tên shinobi đó chắc chắn từng sống ở Hoả quốc. Công cụ khoa học kĩ thuật hắn dùng được chế tạo ở thời của Hokage Đệ lục cho phép người thường có thể sử dụng nhẫn thuật của ninja.

Nhẫn thuật Kakashi sử dụng là một thuật kết hợp. Anh chuyển một phần bùn thành kính. Rất nhiều thành phần trong đất được sử dụng để làm thuỷ tinh. Nếu các thành phần này tập trung vào một chỗ và thứ tự sắp xếp các nguyên tử bị thay đổi, một phần đất sẽ chuyển thành thuỷ tinh. Vì bản chất của thuỷ tinh là cách điện nên về mặt lý thuyết nó sẽ vô hiệu hoá được sét.

“Không thể nào”, tên ninja đó liên tục lắc đầu. Một người không biết gì về nhẫn thuật không thể tạo nên bức tường thạch anh đó được. Một người phải mất rất nhiều năm để gia tăng các khoáng chất trong đất rồi mới có thể chuyển thành kính. Hơn thế nữa, người đó còn phải xác định chính xác vị trí tia sét đánh vào, sau đó phải lập tức chuyển phần kính thuỷ tinh trở về bùn. Kính thuỷ tinh có thể chặn được những đòn đánh của Lôi thuật nhưng lại dễ vỡ bởi những đòn tấn công vật lí thông thường. Thuật này đòi hỏi tốc độ và tính chính xác cao. Khi chỉ tập trung vào tốc độ thì lượng chakra xuất ra sẽ khiến người thi triển chóng mặt và đau đầu. Nhưng nếu thật sự có ninja có thể làm điều này…

Hắn suy nghĩ một hồi. Nhớ rồi, Hokage tiền nhiệm của Hoả quốc nổi tiếng có thể sử dụng cả năm nguyên tố tự nhiên. Nếu đó thật sự là ông ta…

“Không. Không thể nào.”

Hắn lắc đầu và phủ nhận suy nghĩ vừa thoáng qua của mình. Hokage đời trước là động lực thúc đẩy Hoả quốc phát triển nhanh chóng và xây dựng hoà bình. Chuyện này chẳng hợp lí gì nếu ông ta đang ở đây.

“Đó còn chẳng phải là Lôi thiết…” Kakashi thấy buồn cười và nhìn xuống thủ tướng và mấy tên ninja khác. Đó là thuật mà anh đã từng rất thông thạo. Anh không quan tâm lắm nhưng cái tên ninja đó chỉ vừa sử dụng một chiêu lôi độn cơ bản thôi. Kakashi đã học thuật tường thạch anh này lâu rồi, và tốn rất nhiều thời gian để sử dụng nó như bây giờ. Thuật này ngăn chặn được những đòn Lôi độn bất ngờ nhưng vô tác dụng trước Lôi độn cấp cao bởi thuỷ tinh gặp nhiệt độ cao sẽ chảy.

Quan trọng hơn là… Kakashi quay lại nhìn dân làng đang rối bời.

“Nanara… cậu đang chống đối thủ tướng sao. Và còn bức tường kia là gì…?”

“Vẫn chưa muộn… mau nhận lỗi và đưa họ lương thực đi. Chống đối Nữ hoàng là một việc tồi tệ đấy?”

Mặt mọi người tái xanh. Họ không biết rằng mình đang được bức tường đó bảo vệ.

“Nào… mọi người bình tĩnh”. Kakashi vừa cất giọng, mọi người liền lấy lại được bình tĩnh. “Tôi biết mọi người đang rất sợ hãi, nhưng mọi người nên nghe Nanara nói. Tôi cũng biết chuyện gì đang xảy ra vì tôi đã đến thủ phủ cùng cậu ấy”

“Không phải anh chỉ là gia sư thôi sao?”, một người đàn ông nhìn Kakashi một cách đáng sợ.

“Một gia sư… có kĩ năng của một ninja.”

“Tôi hiểu”, một người khác lên tiếng. “Anh được nhiều cô gái mến mộ, tôi nghĩ anh rất đáng ngờ khi nghe được mấy tin đồn không hay. Thật ra tôi là gián điệp thủ tướng cử tới đây để điều tra anh”

“Vậy đó là…” Nanara cố nói điều gì đó, cậu cố tìm mấy từ thích hợp để nói vào lúc này.

“Kakashi, rốt cuộc anh là ai?” Margo hỏi anh. “Kĩ năng đó, và cả mấy thuật ninja nữa…”

Kakashi lắc đầu, “Tôi sẽ kể sau khi cuộc chiến này kết thúc vậy.”

“Sao anh không kể ngay bây giờ?”

“Nơi đây đang rất nguy hiểm, và biết quá nhiều cũng không tốt đâu. Dù gì thì hãy nghe Nanara nói, và quyết định phải làm gì ngay khi hiểu chuyện gì đang diễn ra.”

“Ngươi đi đâu thế?” Nanara lo lắng hỏi Kakashi.

“Mọi người nói chuyện với nhau tốt hơn là có người ngoài ở đây.”

************

Nanara đi quanh làng tìm Kakashi sau khi nói chuyện với mọi người xong. Ban đầu, chẳng ai biết gì về Kakashi. Chính Nanara cũng từng nghĩ Kakashi được thủ phủ gửi tới, nhưng vì lí do nào đó mà cậu vẫn rất tin tưởng hắn. Cậu muốn học theo Kakashi. Và không nghi ngờ gì cả, cậu cảm thấy một người lãnh đạo giỏi thì phải giống Kakashi.(mặc dù Nanara đã biết rằng Kakashi là Hokage Đệ lục. Nhưng Kakashi vốn là người khiêm tốn nên mình sẽ không đổi cách xưng hô giữa hai nhân vật)

“Ta đã nói cho mọi người về tình hình của thủ phủ”, cậu tìm thấy Kakashi đang đọc sách.

“Mọi chuyện thế nào rồi?”

“Họ vẫn không thể hiểu được tình huống hiện tại. Sáng mai lại họp tiếp.”

“Tôi hiểu tại sao dân làng lại lo lắng”, Kakashi đóng sách lại. “Đó là phản ứng tự nhiên khi họ phải chống đối Nữ hoàng vì họ có thể đang tự hại mình.”

*************

Sáng hôm sau, bốn mươi khẩu đại bác được đặt quanh làng theo hình bán nguyệt. Tất cả đều hướng nòng súng đến ngôi làng, như thể đang yêu cầu Nanara bỏ cuộc đi. Nanara nhìn họ từ đài quan sát, áo choàng đỏ thẫm của tên thủ tướng đi qua đi lại, nhưng cậu không thấy chị mình. Có thể chị đang mắc kẹt trong cái lều nào đó. Mọi người đều sợ hãi khi thấy mấy khẩu đại bác. Nanara đã nói với họ về những thứ sẽ làm trong tương lai rất nhiều lần nhưng số người muốn đầu hàng chẳng hề thuyên giảm. Margo cũng từ chối chống đối thủ tướng, cô muốn trở về thủ phủ an toàn. Tuy nhiên, rõ ràng là mọi người sẽ phải đối mặt với nạn đói khi phải cung cấp lương thực cho từng đấy người. Họ đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan.

“Chúng ta phải làm sao đây…” Margo lẩm bẩm như muốn khóc.

Một người đàn ông trung niên thở dài. “Quân đội của thủ tướng quá mạnh… Hơn nữa là một mình ông ta nắm quyền tất cả sao? Ai đã phong ông ta chức thủ tướng? Đức vua tiền nhiệm sao?”

Nanara dừng bước khi nghe ông ta hỏi, “Tôi không thể trả lời điều đó được.”

“Nếu vậy thì đức vua không hề sáng suốt chút nào.”

“Đừng nói như thế về cha ta”, Nanara hét lên. Cậu có cảm giác rằng mọi người đều chỉ trỏ về phía này, và cậu không thể bình tĩnh nổi.

Người đàn ông im lặng rồi bật cười, nhún vai. “Chuyện gì thế, Nanara… Tôi cũng rất giận đấy. Tôi chỉ đang nói sự thật thôi”

“Thật là lố bịch.”

Hắn cố giữ Nanara nhưng cậu đẩy ra.

“Thư giãn nào”, giọng Kakashi vang lên. Nanara xoay người.

“Kakashi, nói với hắn rằng hắn chẳng hiểu gì về cha ta đi”, Nanara cố chịu đựng nhưng bị Kakashi kéo ra khỏi quảng trường. Kakashi kéo Nanara đang nổi giận lên đồi. “Cha ta không hề kém cỏi!” Nanara lại hét lên. “Ông đã làm việc ngày đêm vì đất nước này.”

Kakashi thở dài, “Mọi người nghe gia đình mình bị nói xấu đều nổi giận. Nhưng người của hoàng tộc không nên làm thế đâu.”

“Hoàng tộc là lũ đần”? Ta phải nghe những thứ như thế sao? Nhưng bọn ta cũng là con người mà.”

“Phải, đúng là như vậy. Nhưng cha ngài thiếu một vài thứ mà một vị vua cần”

“KHÔNG.” Mắt Nanara ửng đỏ. Tại sao Kakashi lại nói với cậu mấy lời đó chứ. “Ngươi chưa bao giờ gặp cha ta, sao ngươi lại nói mấy thứ đó chứ. Cha ta xứng đáng. Mọi người đều kính trọng và cần ông ấy.”

“Một vị vua tuyệt vời sao?”

“Phải.”

“Nếu ngài tôn trọng cha mình thế, tại sao lại không thừa kế ngôi vua? Ngài không muốn giống như cha mình sao?”

“Việc đó hoàn toàn khác…”

Tông giọng của Kakashi vẫn như mọi ngày. Nanara không chờ Kakashi nói thêm, “Ngược lại… ta muốn giống như cha… nhưng lại rất thiếu tự tin… vậy nên…”

“Chỉ như vậy mà ngài không thừa kế ngai vàng sao?”

“Mặc dù ta không phải vua, nhưng ta đang cố gắng thuyết phục mọi người chống đối thủ tướng.”

“Tại sao? Tại sao ngài lại phải bảo vệ đất nước này?”

“Vì ta là con trai của một vị vua.”

Mắt Nanara đầy nước. Mặc dù cậu không tin vào cái gọi là “dòng máu hoàng gia” nhưng cậu luôn noi theo cha để trưởng thành.

Trong thế giới ninja, “khả năng đặc biệt” còn được gọi là huyết kế giới hạn. Như tộc Huyga có Bạch nhãn. Còn chakra vĩ thú mặc dù không di truyền nhưng vẫn được giữ ở một chủ thể jinchuuriki. Tất cả mọi người đều tự hào về nguồn gốc của mình. Mặc dù một vài người đã dựa vào đó mà gây nên hận thù hay tìm kiếm sức mạnh. Anh còn nhớ có người nào đó chẳng có khả năng gì đặc biệt gì mà chỉ có thể luyện tập thể thuật bằng nỗ lực.

Nanara im lặng cúi đầu nhìn mặt đất. Kakashi đột nhiên chạm vào mắt trái. Hồi trước, Kakashi từng có con mắt trái phi thường được người bạn trao lại.

Nhưng con mắt đó vô song đó không tương thích với Kakashi. Cơ thể của anh không thích hợp với nó. Dù vậy, Kakashi vẫn luôn luyện tập để có thể dùng nó thành thạo. Và anh đã nổi tiếng đến mức được mọi người gọi là “Sharingan Kakashi”. Anh muốn nhìn thế giới này bằng con mắt của Obito.

“Điều gì khiến một vị vua có thể trở thành một vị vua thật thụ vậy?” Nanara hỏi. “Ta sinh ra đã là người của hoàng tộc. Nhưng Hokage Đệ lục là người được Hoả quốc lựa chọn để lãnh đạo quốc gia… Làm sao để giống như vậy đây?”

“Chứng minh điều đó bằng hành động”. Kakashi hướng mắt lên trời. “Leh về rồi”

Nanara giơ tay gọi Leh. Leh là chim ưng hoàng gia, không phải vì ba mẹ nó là chim của hoàng gia mà vì nó bay rất nhanh và khoẻ. Leh mang về lá thư từ Hoả quốc, họ nói rằng họ sẵn lòng giúp đỡ. Họ sẵn sàng trợ giúp lương thực và thiết bị y tế nhiều nhất có thể. Nanara chầm chậm đọc lá thư, cậu khóc khi thấy chữ kí phía cuối.

Hokage Đệ thất.

Chữ viết tay ngoằn ngoèo. “Vậy là nó (số thứ tự của các Hokage) đã tăng lên một.” Nanara run run cầm bức thư. “Vậy là ngươi chưa chết, nhỉ…?”

“Ờ… tôi chỉ “về hưu” vì tới tuổi rồi thôi.”

“Hiểu rồi. Ra là đang về hưu.” Nanara chạm vào chữ kí của Hokage trên tờ giấy. Hm… Chắc chắn là Hokage Đệ lục cũng đã làm việc rất chăm chỉ.

Tên của vị Hokage cũng được viết phía dưới. Uzumaki Naruto. “Một cái tên thật lạ, nhưng không hiểu sao nghe thật ấm áp và tràn đầy năng lượng.”

Nanara ngắm nhìn một hồi rồi cầm bức thư chạy về quảng trường.

“Mọi người! Nhìn này! Là thư từ Hokage.” Hokage Đệ thất của Hoả quốc đã hứa sẽ cung cấp lương thực và gửi người tới đương đầu với thủ tướng. Đương nhiên, không phải tất cả mọi người.

Sau khi Nanara đem lá thư tới quảng trường, Kakashi dựa vào đài quan sát và thở dài. Anh đã duy trì tường bùn hơn nửa ngày. Lượng chakra của Kakashi đã tăng đáng kể so với hồi đại chiến. Chẳng có gì bất ngờ cả, nhiều năm trôi qua rồi, anh chưa bao giờ ngừng tập luyện. Mặc dù không còn Sharingan và anh không thể dùng Chidori nữa, anh đã học được rất nhiều nhẫn thuật mới để bù đắp lại. Bây giờ, lượng chakra của anh đủ để duy trì tường bùn và đủ mạnh để cản pháo đại bác. Lau mồ hôi trên trán, anh phải duy trì tường bùn đến lúc họ ra quyết định.

Nửa đêm. Nanara, Kakashi và mọi người tập hợp. Mặt trăng thoắt ẩn thoắt hiện sau những đám mây. Thật may là tầm nhìn của kẻ địch bị hạn chế. Và bọn họ có lợi thế về đất đai.

“Mọi người đã được di tản”. Margo báo cáo cho Nanara.

“Cám ơn, Margo. Ngươi cũng đi đi”.

Margo lắc đầu. Cô cầm để cái nồi lên đầu. “Chúng ta sẽ cùng chiến đấu”.

Nanara gật đầu. Không chỉ có Margo, những người khác đều cầm trên tay chảo và để nồi trên đầu. Cả những dụng cụ làm nông như kéo và liềm. Kế hoạch rất đơn giản. Kakashi sẽ xử lí bọn ninja. Còn mọi người sẽ đến khu pháo binh tát nước vào thuốc diêm để vô hiệu hoá đại bác. Còn Nanara sẽ tìm Nữ hoàng để dừng mọi việc.

“Chuẩn bị xong rồi chứ?” Mọi người gật đầu trả lời câu hỏi của Kakashi. Kakashi kết ấn, mặt đất rung lắc nhẹ. Bức tường bùn dần chảy ra rồi biến mất.

“Đi thôi!”, Nanara dẫn đầu. Sumure và dân làng đi theo sau.

Doanh trại im ắng. Hầu hết ninja không phải canh gác đều đang ngủ. Nhưng vẫn có một người cảm nhận được mặt đất hơi rung chuyển. Hắn nghi ngờ có lẽ nào bức tường bùn đã hạ xuống rồi không nhưng sự chuyển động đó quá nhỏ. Bởi vì nếu giải phóng lượng chakra tạo nên bức tường bùn thì phải có chấn động lớn cùng âm thanh ầm ĩ cho dù người thi triển có giỏi đến mức nào. Hắn ta chỉ nghĩ mình đã uống quá chén. Nhưng khi hắn bất đắc dĩ nhìn qua phía ngôi làng, bức tường bùn thật sự đã hạ xuống…

“Gì thế này…” Chính xác hơn là nó đã biến mất. Bức tường đó biến mất trong không khí như làn khói. Khả năng điều khiển chakra gì thế này…

Đột nhiên có ai đột nhập và đánh lén hắn.

“Kyahhh…”, hắn chẳng thể kêu lên một tiếng. Cơ thể tê cóng thậm chỉ chẳng thể cử động được ngón tay. Duy nhất những gì hắn thấy được là mái tóc bạc như lông sói và đôi mắt phản chiếu ánh trăng. Còn đôi mắt trông như buồn ngủ.

Mấy tên được thủ tướng thuê nhanh chóng nhụt chí. Họ không chiến đấu vì lòng tin hay bảo vệ thứ gì. Họ chỉ được thuê và trả tiền. Đương nhiên, họ sẽ làm hết sức và nếu cần thì có thể hi sinh, nhưng họ thật sự chẳng muốn thế. Mấy người nông dân đẩy mấy khẩu đại bác đi để bảo vệ thủ phủ còn quyết tâm hơn họ.

Hai tên ninja trông coi phía Đông doanh trại phải canh chừng ngôi làng và báo cho thủ tướng nếu có dấu hiệu gì lạ. Nhưng chúng lại mải mê chơi cờ shogi.

“Ai thắng thế?”

“Chưa biết…”, một gã đang say sưa nhìn mấy quân cờ trả lời.

Hắn ta rời mắt khỏi bàn cờ rồi nhìn xem ai vừa hỏi và thấy đối thủ của hắn đang nhai kẹo. Sau cổ hắn bị đập một phát, hắn ngã người xuống bàn cờ.

**************

Ba tên trông coi phía Bắc thì nghiêm túc hơn. Trong lúc trông coi bức tường bùn, hắn nhìn sang vách đá trải dài ở phía Bắc, tính toán xem dân làng có đi đường vòng không.

“Sao phe chúng ta không có ai có thể duy trì tường bùn lâu như thế nhỉ?”

“Không có ai thực hiện chiêu đó một mình được đâu. Chiêu đó cần rất nhiều người phối hợp”.

“Cũng đúng”.

Một người nhìn lại. Bức tường đã hoàn toàn biến mất. Và hắn còn thấy bóng người di chuyển về phía doanh trại. Nếu đứng dậy dùng đuốc soi để nhìn kĩ, bức tường bùn đó chắc chắn đã biến mất.

“Báo động! Người dân….” rồi lập tức bị giáng một đấm vào ngực.

“Ngươi vừa nói gì sao?” Hai tên còn lại chạy ra ngoài và chú ý đến việc gì đang diễn ra.

DONG!!

Một âm thanh kì lạ vang lên. Hai tên ninja ngất xỉu. Kakashi bước qua ngọn đèn bị hai tên kia làm rơi. Tên thủ tướng thuê tất cả 50 ninja.

“Còn 43 tên…”

Trước khi ngã xuống, hai tên ninja đó còn lẩm bẩm gì đó trong miệng. Kakashi kéo băng bảo vệ trán có huy hiệu làng Lá xuống che mắt trái và lẻn vào một túp lều. Anh ổn định hơi thở rồi nhìn vào trong. Mười tên. Chúng đang chống cằm, một vài tên ngủ xếp bằng. Anh cá là chúng được huấn luyện có thể nghe được những tiếng động nhỏ nhất kể cả khi đang ngủ. Đột nhập vào bên trong, nín thở, anh kề kiếm lên cổ từng tên một và đợi đến khi chúng ngủ gật.

Mánh khoé anh học từ của Iruka cũng có ngày dùng được. Cách tốt nhất làm cho đối thủ không cử động được mà không cần giết hắn. Trước khi trở thành Hokage, Kakashi chỉ biết chém giết. Anh không biết cách kiềm hãm kẻ thủ lại ngoài việc giết hắn. Nhưng thời thế thay đổi, đất nước đang ổn định và đang trên đà xây dựng hoà bình. Anh muốn tìm cách có thể kìm hãm người khác lại mà không cần phải xuống tay. Anh đã quyết định ban hành luật không được giết người khi cố gắng kiềm chế họ. Mọi người đều băn khoăn về Hokage Đệ lục. Khi anh đến gặp Iruka, lúc này đã là hiệu trưởng của Học viện ninja, Iruka đã cười anh. Anh còn nhớ rõ những gì Iruka nói hôm đó.

“Ổn thôi, nghe có vẻ không giống nhưng Học viện ninja có chỉ cách làm kẻ địch buồn ngủ ngay tức khắc đấy”.

Anh còn nhớ rõ nét mặt Iruka lúc đó.

Nhưng tên ninja ngủ ở phía cuối lều đột nhiên tỉnh giấc và dậm chân xuống đất sau khi thấy Kakashi. Hắn xoay một vòng, chụp lấy thanh kiếm và cao giọng.

“Có kẻ đột nhập! Mọi người, dậu mau”, nhưng Kakashi đã nhanh chóng bịt miệng hắn lại. Hắn tiếp tục vùng vẫy cho đến khi ngất xỉu. Kakashi lẻn ra khỏi lều qua vết cắt của tên kia.

Trước mặt Kakashi là những tên mặc đồng phục ninja. Mọi người đều đã thức dậy… Nhóm ninja này khác hẳn với những người pháo binh.

“Kẻ thù tấn công. Mau dập đuốc đi đi.”

“Khoan, đợi đã”

Bảy tên đuổi theo Kakashi và tất cả đều sử dụng vũ khí để không thua anh.

Đã lâu rồi Kakashi mới chiến đấu, và anh cũng không cho phép mình tận hưởng niềm vui từ việc này. Dù gì thì anh cũng phải kết thúc nhanh trước khi mọi người kéo đến. Nếu càng ngày càng đông thì anh cũng không đảm bảo việc sẽ không làm họ bị thương.

“Phải xử lí nhanh thôi”, Kakashi tung một cước.

Một ninja nhanh chóng chạy đến khi nhận được tin, hắn đã thấy kẻ đột nhập. Kẻ đột nhập trông có vẻ buồn ngủ. Hắn cũng nghĩ rằng kẻ xâm nhập này ngu đến mức nào lại lẻn vào đây một mình, và bây giờ kẻ đó phải đối mặt với từng này ninja. Tất cả lao vào tấn công Kakashi không suy nghĩ gì. Từng tên một ngã xuống, nếu họ nhìn ra sau, kẻ xâm nhập đó lại thoắt hiện ngay trước mặt họ.

CLANG – âm thanh của một miếng kim loại vang lên. Một tên ninja ngã xuống. Trong bóng đêm, thứ gì đó giống miếng kim loại ánh lên. Đó là gì? Một loại vũ khí chăng?

CLANG CLANG – âm thanh đó lại vang lên lần nữa, hắn đã nhìn thấy thứ “vũ khí” đó. Là nắp của cái chảo nấu ăn. Tên xâm nhập đã dùng nắp chảo để đánh nhau với họ.

….cái nắp? Âm thanh clang clang của cái chảo vang lên hai lần nữa. Thêm hai người nữa lại ngã xuống. Cái chảo lại bị bóng tối bao phủ, ánh lên vài ánh bạc. Tên ninja rút kiếm ra mà không biết đồng đội mình đang bị hạ từng người từng người một. Hắn nghĩ đó là một cái chảo được truyền chakra vào. Chắc là vậy. Hắn chầm chậm cầm chuôi kiếm. Một cái kiềng từ đằng sau bay tới.

“Từ đâu ra thế…?”

CLANG – âm thanh đó vang lên lần thứ sau. Tên ninja đó bắt đầu lo lắng.

Còn một tên. Ban đầu là 7 chọi 1 nhưng tình thế chuyển thành 1 chọi 1 chỉ sau vài giây. Trong bóng tối, cả cơ thể tên ninja đó đều toát mồ hôi như máu trong người đang bị đun lên vậy. Tất cả đồng đội của hắn bị hạ chỉ hằng một cái nắp chảo.

“DAAAH!!!!!”, hắn ta tức giận, hét lên rồi vung kiếm.

Hắn thấy cái nắp nồi đã bị chém đứt. Mặc dù chưa thắng nhưng hắn đã có thể thoải mái. Nhưng khi hắn nhìn xuống ngực, một thanh kunai đang cắm vào ngực trái hắn. Rồi nó biến mất.

“Ể?”. Là ảo thuật.

Khi một người biết rằng mình đã bị dính ảo thuật, họ sẽ bối rối. Sau đó, hắn ta bất tỉnh.

“26 tên nữa…”, nhặt “vũ khí” lên, Kakashi thở dài.

Những tên ninja được thuê đều ở mức khá. Không hẳn là yếu nhưng cũng không quá mạnh. Kakashi nghĩ chỉ có tên cuối cùng khá hơn những tên còn lại vì hắn đã thể hiện được sự kiên cường của mình. Vì thế Kakashi quyết định dùng ảo thuật lên hắn, mặc dù tốn chút chakra. Anh muốn giữ chakra càng nhiều càng tốt đến ghi gặp thủ tướng.

Cảm nhận được rằng có thêm nhiều tên đang kéo tới, Kakashi lại lẩn vào bóng tối lần nữa.

Một nhóm sáu người đang tập hợp và trông chừng điểm mù của nhau. Chưa đầy một phút kể từ khi Kakashi bị phát hiện. Nói cách khác là kể từ lúc bảy tên ninja lúc nãy bị hạ.

“Có thể là người của Hoả quốc hoặc những nước lân cận”, một trong số chúng trông như chỉ huy lẩm bẩm.

“Vâng”, một kẻ khá trẻ đằng sau gật đầu.

Không có ai trong những tên đã bị hạ bị thương nặng, mặc dù giết người nhanh hơn nhiều. Nên họ nghĩ có khoảng 3 kẻ xâm nhập, và trong Ngũ đại cường quốc chỉ có Hoả quốc phát lệnh hạn chế gây thương vong.

Một phần lều đã bén lửa từ ngọn đuốc bốc cháy.

Hai tên ninja kia sợ lửa nên dần lùi về phía sau, gần đến mức lưng chạm nhau. Tro lửa rải khắp nơi. Ngọn lửa tiếp tục cháy trên cát nhưng ánh sáng xung quanh đột nhiên yếu đi. Kakashi xuất hiện như cái bóng trước mặt họ.

DONG – hắn bị thứ gì đó đập vào đầu rồi ngã xuống. Cơ thể tên còn lại ngã chồng lên hắn.

Một, hai, ba, bốn. Tên ninja trẻ nghe tiếng “DONG” vang lên vang lên lần thứ năm. Hắn cảm thấy kẻ xâm nhập thở dài rồi quăng vũ khí xuống đất. Hắn ta chỉ dám hí mắt, nhưng từ góc độ này, thứ vũ khí đó giống… cái chảo. Thị giác của hắn có vấn đề sao? Không có thời gian để ngắm nghía thứ “vũ khí” đó, hắn rút thanh kunai ra và lao đến Kakashi.

“Bất kì ai chống đối Nữ hoàng… sẽ phải chết!”, hắn lớn tiếng đe doạ, nhưng giọng lại run run. Mặt đối mặt, một chọi chọi, hắn mới là người bị doạ. Kẻ xâm nhập trông chẳng khác gì một con quái vật. Mặt nạ che nửa mặt và băng bảo vệ trán che đi con mắt trái, hắn chẳng thể nhận ra ai đang đứng trước mặt mình. Tuy nhiên hắn vẫn cảm thấy đã gặp người này ở đâu đó rồi. Nếu là một ninja lừng danh, hắn sẽ bỏ chạy. Nhưng đây là nhiệm vụ, không thể bỏ được. Hắn biết mình có nghĩa vụ phải tấn công người này nếu có thể.

“Ta không bỏ chạy đâu…”

Kakashi im lặng. Có lẽ không cần phí thời gian nói chuyện vô bổ. Ninja trẻ nắm chặt kunai và nhìn chằm chằm Kakashi. Cổ chân hắn bị nắm lấy, sau đó cơ thể hắn như đang trôi nổi trong không khí và bị hút về phía kẻ xâm nhập. Khi bị nắm lấy bả vai, hắn phóng một thanh kunai về phía Kakashi, anh nghiêng đầu tránh né rồi ném một vật nhỏ ra làm thanh kunai đổi hướng, nhưng tên ninja vùng vẫy làm thanh kunai găm vào chân hắn, hắn mất thăng bằng rồi cũng ngã xuống.

“Đừng tản ra”

“Cẩn thận điểm mù đấy”

Mấy tên còn lại nháo nhào và nhìn xung quanh.

“Hắn định tấn công hướng nào đây….”, một người lẩm bẩm.

“Đây rồi!”, một tên giữ lấy đồng đội và quăng về phía Kakashi rồi nhanh tay kết ấn trước ngực. Một cơn lốc xuất hiện, hắn giữ cho trung tâm của cơn lốc chịu áp lực thấp nhất. Mục đích của hắn là muốn gây thương tích cho kẻ thù và vẫn giữ được khoảng cách với đối phương. Tuy nhiên, Kakashi nhanh hơn đôi tay của hắn. Anh lên gối trúng vào bên mặt hắn làm hắn ngất xỉu. Một tên khác chớp lấy thời cơ nhanh chóng kết ấn

“Hoả độn: Hoả giáo”(có thể hiểu là một ngọn giáo lửa)

Không sợ bất cứ điều gì, hắn lao tới Kakashi. Hai tên khác yểm trợ tên dùng hoả thuật vác kiếm chạy hai bên. Chúng nghĩ rằng nếu cả ba tấn công cùng một lúc từ ba hướng thì một trong ba sẽ có thể đánh trúng mục tiêu. Họ cũng nghĩ rằng tên xâm nhập sẽ bỏ chạy và dùng cơ thể của đồng đội vừa bị ngất làm lá chắn nhưng hắn không làm vậy. Hắn lại ném một trái banh màu trắng xuống chân. “PÓC”, xung quanh toàn là khói. Trong trường hợp này nếu hắn đã sử dụng bom khói đồng nghĩa với việc rất khó trốn thoát. Mấy ngọn hoả giáo vẫn phóng tới tấp vào đám khói. Một ngọn giáo đâm trúng một tên ninja đã ngất. Kakashi lấy một thanh kunai trong túi hắn rồi xông tới. Kẻ xâm nhập xông về trước, giây sau đó đã hạ được một tên cầm kiếm.

“Ế…?”

Một chọi một. Màn khói che khuất tầm nhìn, Kakashi xoay người để nhìn đằng sau. Mấy ngọn giáo đầy trên mặt đất.

“Phì…”, anh nghe tiếng tên ninja nói.

Đôi mắt chán nản của Kakashi mở to. “Tìm thấy rồi!”, một thanh kiếm chém vào điểm mù của Kakashi. Anh đang vừa phải để mắt đến hai bên trái phải vừa để ý đến ngọn lửa dưới chân. Tên kiếm thủ chém một nhát vào cổ họng tên xâm nhập, hẳn còn ngửi được mùi máu tươi, Thắng rồi-… hoặc chỉ do hắn nghĩ vậy. Sau đó, tên kiếm mới biết hắn đã nhầm, mà còn là nhầm rất nặng. Hắn bị kẻ xâm nhập đạp vào đầu gối và ngã sầm xuống. Hắn nghĩ mình đã chém trúng cổ họng của kẻ xâm nhập, nhưng thật ra lại đả thương đồng đội của mình.

…là ảo thuật sao? Hắn quỳ xuống và vô tình thấy mặt của kẻ xâm nhập sau làn khói. Mái tóc bạc chỉa nhọn và đôi mắt sắc bén như kẻ săn mồi. Mặt nạ che nửa khuôn mặt, và cơ bắp nổi bật… Băng bảo vệ trán che đi con mắt trái. Hắn đã thấy khuôn mặt này rất nhiều lần rồi. Qua những video thông báo về Hội nghị Ngũ Kage, trên các mặt báo lớn hay lễ nhậm chức của Hokage Đệ thất.

“Ngài… không thể nào…”

Kẻ xâm nhập là Hokage Đệ lục. Hắn phải báo tin này lại càng sớm càng tốt, nhưng cơ thể lại chẳng di chuyển được. Mùi hương ngọt ngào từ trái bom khói làm cơ thể hắn tê cứng rồi mất dần ý thức. Ý thức dần mất đi, lửa trên mặt đất cũng biến mất.

Còn 14 tên.

Kakashi hất mái tóc bạc. Anh cầm thanh kiếm nhuốm máu lên rồi trả nó cho một ninja đang bất tỉnh.

Có người đã nhận ra anh.

Không nghi ngờ gì nữa. Đúng là Hokage Đệ lục… Hatake Kakashi, sao lại có thể gặp ông ta ở nơi này. Hắn cố giấu đi một miếng gỗ dày mặc dù máu đang dần rỉ ra từ vết thương. Tên ninja này từng là ninja làng Lá. Sau khi bị trục xuất khỏi Hoả quốc, hắn chỉ được những nước nhỏ thuê làm nhiệm vụ. Nhưng ông trời đã mỉm cười với hắn, hôm nay hắn có thể giết Kakashi để trả thù.

Hắn biết một thuật rất mạnh có thể tấn công kẻ thù từ điểm mù qua việc thay đổi nguyên tố chakra để nguỵ trang shuriken. Hắn thở sâu và đợi Kakashi mất tập trung vì bận chiến đấu.

Mười hai ninja đang bao vây Kakashi. Một vài người sử dụng kiếm samurai, mấy người khác dùng shuriken nên mấy người còn lại có thời gian để kết ấn. Ngay khi một tên xông tới, Kakashi vặn cổ tay hắn và nhìn quanh mấy tên còn lại. Ngay tức khắc, hắn ngã thụp lưng xuống như mang một tảng đá trên lưng. Kakashi nhanh chóng làm mấy tên còn lại phân tâm, anh xoay người tránh né shuriken hệ lôi phía sau. Óc quan sát tuyệt vời! Tên ninja tập trung hết sức mạnh vào đôi tay đang run rẩy.

Cả 12 tên ngã xuống cùng lúc. Tên đang giấu khúc gỗ bị bất ngờ và cầm khúc gỗ lao thẳng về phía Kakashi. Khoảng cách rất ngắn, hắn nhảy lên, gần điểm mù của Kakashi, đột nhiên hắn nghe Kakashi gọi tên mình.

“Hakubi Shin?”

Kakashi nhớ mặt hắn.

“Hakubi. Thật trùng hợp, ngươi cũng ở đây sao?”

“Ai biết được… có thể chỉ là trùng hợp thôi nhưng bây giờ ta sẽ trả thù…” Hakubi đột nhiên ngừng nói khi thấy Kakashi có vẻ như vừa nhếch miệng cười. Hận thù làm mờ mắt, hắn nổi điên.

“Ta sẽ giết ngươi ngay tại đây”. Hắn tập trung chakra. Hắn đã quan sát rất lâu, Kakashi không hề dùng nhẫn thuật nào. Chắc là hắn đã cạn chakra bởi duy trì bức tường bùn bùn một mình. Thượng đế thật sự mỉm cười với hắn. Gặp được một Hokage đang cạn kiệt chakra. Hắn cười to.

“Ta đã nghe nhiều người đồn… ngươi đã không còn sharingan nữa. Thế tại sao lại còn che mắt thế? Ngươi không thể thấy được chakra tự nhiên của ta đã chuyển sang lôi bằng con mắt bình thường đó”.

Hắn ném 8 shuriken về phía Kakashi, anh nhảy lên để tránh. Dòng điện kết hợp với shuriken làm chúng trông giống những mũi dao tấn dông Kakashi từ mọi hướng. Hakubi nghĩ chắn chắn hắn sẽ đánh trúng. Nhưng… Kakashi xoay người và bật lại mấy thanh shuriken bằng phản xạ nhanh đến mức mắt thường cũng chẳng thấu được. Nhưng vẫn còn 3 thanh shuriken ở điểm mù! Hakubi đang đợi giây phút chúng găm vào Kakashi không chớp mắt. Kakashi nâng băng bảo vệ trán đang che con mắt trái lên.

“Mình đúng là tên ngốc…”, Hakubi thở sâu. Con mắt trái của Kakashi toả sáng ánh đỏ. Không thể nào, mắt hắn vẫn còn khả năng phi phàm đó.

Kyaaaa! Mấy thanh shuriken trong điểm mù của Kakashi bị thổi đi và cắt trúng vai Hakubi. Khá đau đấy nhưng hắn không quan tâm. Nhưng Kakashi có thể sống sao? Không thể nào. Hắn đúng là ngốc! Tin Kakashi không còn sharingan là từ một nguồn tin đáng tin cậy. Nhưng hắn có thể làm lệch hướng của shuriken lôi trong khi chỉ có sharingan mới có thể làm điều đó. Kakashi nhảy đến trước mặt hắn rồi tung một cước vào bụng. Hắn dần mất ý thức khi cảm thấy buồn nôn.

Kéo băng bảo vệ mắt xuống che trán, Kakashi cúi xuống nhìn hắn thì thầm.

“Hakubi Shin, một ninja thuộc dạng khá giỏi ở làng Lá. Kĩ năng không hề tệ nhưng luôn luôn lấy trộm vật phẩm trong khi thực hiện nhiệm vụ, kết quả là bị trục xuất”

Có lẽ đá vào bụng hắn là một quyết định đúng. Kakashi nhìn thấy trong túi hắn còn có vài món đồ quý giá của cung điện hoàng gia, bao gồm cả viên đá quý màu xanh và sợi dây chuyền bạc của Nanara. Anh bỏ viên đá quý vào túi áo khoác và nhìn đám pháo binh. Đã hạ được 49 tên. Còn 1 tên cuối. Nếu thông báo có kẻ xâm nhập đã phát lên thì tất cả ninja hẳn đã phải chạy về phía này. Tuy nhiên vẫn còn thiếu một tên. Hắn chắc đã phát hiện được dân làng đang đi phá thuốc diêm ở doanh trại, và đối phó với những người nông dân cũng dễ hơn. Dân làng không biết cách xoá dấu vết sẽ vô tình tiết lộ vị trí của họ. Và họ có thể sẽ bị giết.

Sự thật là, tên ninja đó đang ở gần Kakashi. Hắn chỉ đang ẩn mình. Kakashi đột nhiên thấy đầu nhọn thanh kunai dính máu phát sáng. Tên ninja đang định tấn công kẻ xâm nhập nhưng Kakashi đang đứng trước mặt hắn đã dịch chuyển ra phía sau hắn từ lúc nào. Một đập vào gáy và hắn nhanh chóng ngất xỉu. “Tốc độ này…”

“Xong 50 tên.”

****************

Nanara và dân làng định lẻn sâu vào doanh trại. Ngọn đuốc trên những trạm gác đung đưa. Doanh trại đang rất ồn ào khi chúng nhận ra bức tường bùn đã biến mất không một tiếng động gì. Nanara nhìn xung quang, dân làng đang ở phía trước làm ẩm thuốc diêm. Margo thở dài và lóng ngóng cầm lấy ngòi nổ của khẩu đại bác, nhúng vào nước và chắc chắn rằng nó đã ướt nhẹp rồi chạy đến một khẩu đại bác khác. Họ bị phát hiện chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Lúc Margo cắt sợi dây ngòi đã phát ra tiếng động và tên lính canh gần đó đã nghe được. Hình như hắn cũng là nông dân giống mọi người.

“Này, hãy giúp chúng tôi”. Margo nói với người canh gác. “Anh đã bị thủ tướng ép buộc đến thủ phủ để đẩy những khẩu đại bác này. Chẳng có lí do gì để nghe theo tên hống hách đó cả. Đi theo chúng tôi.”

Người đàn ông đó nhìn Margo, “Có cơ hội thắng không?”

“Ngươi có nhớ bức tường bùn khổng lồ ấy không, một ninja rất giỏi đang trợ giúp chúng ta.”

Tên lính canh lạnh lùng bước về phía Margo. Margo bất ngờ ngã xuống. Cô bị đấm và cơn đau lan khắp cơ thể. Mắt chạm mắt khi tên lính canh cúi xuống nhìn cô.

“Tại sao chứ…”

“Điều đó không tốt đâu, ta cũng muốn nói với cô một điều”, hắn châm ngòi đại bác bằng ngọn đuốc. “Gia đình ta ở thủ phủ bị bắt làm con tin. Nếu ngươi chống lại Thủ tướng, ta sẽ giết ngươi”.

Nòng súng hướng về phía ngôi làng, một tiếng vang dữ dội vang lên.

DONG!!!

Âm thanh của viên đạn như muốn xẻ thủng màng nhĩ cô. Nanara giật bắn người. Chúng khai hoả. Nghĩa là có ai đó đã bị phát hiện.

“Ta phải tìm nữ hoàng càng nhanh càng tốt”.

Phía cuối doanh trại rất yên tĩnh. Chẳng có ai ngoài thức ăn và những vật dụng khác. Cậu đang tìm Manari ở một nơi rất an toàn nhưng chẳng thể thấy đâu. Khi kiểm tra từng chiếc lều, từ bên này đến bên khác, tiếng nổ của khẩu đại bác rất gần. Có lẽ nó đã đáp ở hàng rào phía đông.

DONG!!!

Ở phía tây, đại bác cũng khai hoả rất đáng ngờ. Tiếng mọi người nháo nhào xôn xao.

“Nanara…”

Sumure và mấy người khác vội vã khi thấy Nanara.

“Tốt lắm, mọi người vẫn an toàn”.

“Cậu đã tìm thấy nữ hoàng chưa?”

“Vẫn chưa. Ta vẫn chưa tìm được chị ta và thủ tướng…”

Một bàn tay xuất hiện từ phía sau và giữ chặt Nanara. “Nếu không tiếc mạng sống của tên hoàng tử này thì cứ tiến lên!” Nanara thở phào. Cậu đã từng nghe giọng này. Là người đàn ông nướng con tắc kè ở phía nam thủ phủ mà cậu đã gặp trong chuyến vi hành. Hắn cũng bị thủ tướng đe doạ sao? Cậu cố xoay người nhưng cánh tay giữ lấy cậu không hề nhúc nhích. Người đàn ông đó kề một cao dao vào cổ họng Nanara.

“Tốt lắm, trong 10 giây ngay lập tức thả vũ khí xuống”.

“Sumure, đừng! Nhặt vũ khí lên ngay”. Nanara giận dữ hét lên với Sumure. “Nếu không ngăn thủ tướng ngay lúc này, đất nước này sẽ sụp đổ mất”.

“Im ngay”. Hắn dùng lực vào tay đang cầm dao.

Cổ Nanara bị cứa một chút, máu chảy xuống. Những người khác cũng đang hạ vũ khí.

“Mọi người, tại sao…” Nanara thất vọng cắn chặt môi.

“Bây giờ, tự trói cổ mình đi”, hai tên khác xuất hiện cầm theo mấy sợi dây thừng. Ngay lúc đó, một thứ gì đó màu nâu bay tới xô vào mặt tên đang giữ Nanara. Hắn định cứa dao ngay lúc đó nhưng Leh đã đẩy hắn ra.

“Wow…!”

Nanara chạy thoát. Dân làng nhanh chóng bao vây 3 tên lính rồi trói chúng lại.

“Leh, cám ơn nhé”, Nanara ngẩng đầu lên trời.

Leh vỗ cánh rồi bay tới một chỗ khác ở doanh trại. Vách đá phía Đông Nam. Một người mặc áo choàng đỏ thẫm đang đứng đó. Là thủ tướng.

“Thì ra ngươi ở đó…”

Để tới đỉnh vách đá, phải đi đường vòng từ phía Bắc doanh trại. Kể cả dùng ngựa cũng mất đến 30 phút. Tuy nhiên, vách đá chỉ cao 300m. Không còn thời gian chần chừ.

Nanara bắt đầu leo lên vách đá.

Một đôi tay run rẩy đẫm mồ hôi đang cầm Shuigu. Manari đứng trên vách đá nhìn xuống. Bên dưới đó, người dân của Redaku đang chiến đấu, toàn khói là khói như cảnh tượng của một cuộc chiến thu nhỏ. Cô thấy vài tên pháo binh lăm le hướng nòng đại bác về ngôi làng. Những ngôi nhà đổ sụp. Mọi người đang ở trong đó… cả em trai của cô. Tất cả là lỗi của cô.

“Hình như chúng đã di tản rồi, đúng là một giải pháp sáng suốt”, tên Thủ tướng có vẻ rất vui khi thấy cảnh ở dưới vách đá.

Giải pháp sáng suốt? Chuyện gì đang xảy ra? Manari chẳng thể bắt kịp suy nghĩ của thủ tướng. Kể cả thế, cô cũng không phủ nhận nó. Cô nhớ lại ngày mình thừa kế ngai vàng. Cái ngày thủ tướng đã đưa Shuigu cho cô. Manari rất tự hào khi nghĩ đến việc mình sẽ bảo vệ quốc gia này giống cha. “Hãy tạo cơn mưa tưới nước cho đồng ruộng nào”, tuy nhiên, Shuigu dường như phớt lờ lời Manari và bằng một cách nào đó nó lại gây nên một trận lụt lớn. Cánh đồng lúa sắp sửa đến mùa gặt bị lũ quét sạch, và dòng chảy ngừng trước khi thủ phủ bị nhấn chìm. Mặc dù không có thương vong nhưng động vật chết rất nhiều, kho dự trữ của thủ phủ cũng bị phá huỷ. Shuigu không công nhận cô là Vua. Cô thấy mình đã sai lầm khi thừa kế, những đã quá trễ để hối tiếc. Cô cắn môi.

Đất nước này đã mất đi khả năng tạo mưa mỗi khi hạn hán. Vài quan liêm có đề nghị họ có thể tập sử dụng Shuigu nhưng Manari từ chối. Cô thậm chí đã có suy nghĩ bỏ trốn và phá huỷ quốc gia này nhưng không có can đảm làm điều đó. Cuối cùng, vẫn không có giải pháp nào cho việc hạn hán.

“Ngài không cần phải ép buộc mình”, chỉ có thủ tướng nói thế. Hắn luôn nghĩ ra những giải pháp đơn giản nhất cho mọi việc nên cô luôn tin tưởng và nghe theo. Cô muốn trốn tránh sự thật trước mắt và tiếp tục nghe theo lời hắn. Và đây là kết quả. Kế hoạch của thủ tướng không hay, và một cuộc nội chiến nổ ra

“Ngài là nữ hoàng. Chuẩn bị dùng Shuigu đi.”

“…nhưng ta không thể.”

“Ngài không cần sử dụng nó giỏi như cha mình”.

“Nhưng nếu nó lại mất kiểm soát lần nữa, ngôi làng sẽ bị cuốn trôi mất”. Manari nhìn vào gương mặt của thủ tướng, “cho dù ta có làm gì…”

“Ngài không làm được sao?”

“Không thể”.

Tên thủ tướng bước tới và giật lấy Shuigu.

“Đưa cho ta”.

Hắn giữ Manari đang cố lấy Shuigu lại. Thủ tướng lắc Shuigu, tạo ra một lượng nước đánh trúng mặt Manari làm người cô ướt đẫm.

“Tại sao…”

Thủ tướng đang sử dụng Shuigu tốt hơn cả cô.

“Bây giờ”, thủ tướng chỉa Shuigu xuống bên dưới doanh trại, ông chú ý đến Nanara đang leo lên. “Ồ, em trai của ngài đang trèo lên đây đấy”.

“Nanara?”

Thủ tướng giơ Shuigu lên. Đầu Shuigu tạo ra những dòng nước lớn. Nước càng ngày càng nhiều hơn.

“Dừng ngay!”, Manari cố chạy về phía hắn nhưng bị trượt chân té ngã.

Dòng nước chảy xuống như những con rắn, với tốc độ đáng kinh ngạc và cuốn trôi những gì trên vách đá. Nanara đang liều mạng leo lên. Nhưng vách đá rất trơn.

“Wow!”, cậu xém trượt chân. Cậu đã leo rất lâu nhưng Manari và thủ tướng vẫn còn ở rất xa. Lòng bàn tay của Nanara đã rất rát. Vài ngón tay đã rất đau nhưng cậu vẫn cắn răng leo tiếp. Vách đá hơi rung chuyển. Nhìn lên trên, một lượng lớn nước đang chảy xuống từ mép vách đá. Ngay lúc đó, chúng chảy xuống và ập vào người Nanara với áp lực lớn. “Oh…”

Nanara đang cheo leo ở vách đá không có đường thoát. Ngay lúc cậu đã chuẩn bị tinh thần để bị cuốn đi, không khí quanh đầu cậu bỗng ấm dần. Một con chim lửa lớn. Đôi cánh lớn dang rộng lao tới trung tâm tạo ra nguồn nước rồi đâm thẳng vào. Nước bốc hơi rồi khuếch tán như sương. Nanara biết cái này. Cậu đã diễn thuật này hàng ngàn lần lúc chơi trò đóng vai. Nếu Thiên điểu (Chidori) mạnh đến nỗi có thể cắt một tia sét thì con chim lửa đó có thể biến nước chuyển thành sương. Tên nó là “Hoả độn: Thuỷ vụ”, một trong những thuật của Hokage Đệ lục mà Nanara rất thích.

“Có vẻ không ai bị thương cả…”

Một bàn tay chạm vào vai Nanara. Cậu nhìn lại, là Kakashi!

“Woa… Kakashi, à không, là Hokage Đệ lục… đang sử dụng thuật của Hokage Đệ lục”. (đoạn này chắc Nanara đang phấn khích quá thôi.)

Kakashi ôm Nanara, dùng những phiến đá nhô ra để di chuyển. Phút chốc, họ đã đứng trước mặt Manari và Thủ tướng. Hắn không ngạc nhiên lắm.

“Là gia sư sao… băng bảo vệ trán… ngươi là ninja?”

Nanara ngẩng đầu nhìn băng trán che mắt trái của Kakashi có kí hiệu giống trên bìa cuốn sách về Hokage Đệ lục. Tại sai lại che mắt trái chứ? Kakashi ôm Nanara nhảy lùi về sau một chút giữ khoảng cách với thủ tướng.

“Chạy sao?”

Thủ tướng lắc Shuigu. Kakashi buông Nanara ra. Kết ấn. Hoả điểu (con chim lửa) lúc này bay tới biến nước thành hơi, bảo vệ Kakashi khỏi dòng xoáy nước.

“Tuyệt…” Nhìn hơi nước toả xung quanh, tên thủ tướng phấn khích lẩm bẩm. Hoả thuật luôn luôn yếu hơn thuỷ thuật, nhưng chiêu “Thuỷ vụ” của Kakashi có sức mạnh khắc phục điểm yếu này. Và hơn thế nguồn gốc sức mạnh của Shuigu là từ chakra của Lục Đạo Tiên Nhân nhưng nó vẫn thắng được.

“Ngươi không cạn chakra sau khi giữ bức tường lớn đó hơn một ngày sao?”

“Đấy là tưởng tượng của ngươi thôi. Ngươi không phải là vua, làm sao ngươi có thể sử dụng Shuigu?”

Hắn im lặng. Kakashi nhìn hắn lần nữa rồi hỏi “Ngươi đã thực hiện khế ước gì đó với Shuigu trước Nữ hoàng sao?”

“Khế ước? Đó là gì?”, Nanara đứng phía sau Kakashi hỏi.

“Thông thường, để có thể sử dụng những công cụ thế này phải thực hiện một khế ước. Có lẽ sau khi đức vua tiền nhiệm băng hà, thủ tướng đã bí mật thực hiện khế ước đó trước Manari”. Kakashi vừa nói vừa nhìn Manari đang ngồi thụp phía sau.

“Không sử dụng được Shuigu không phải lỗi của ngài. Ngài chỉ là chưa thực hiện khế ước thôi”.

Manari đang sợ hãi dần hiểu được lời Kakashi nói rồi sửng sốt.

“Hatake Kakashi… đúng như ngươi nói”. Tên thủ tướng lớn giọng cười. “Ta đã thực hiện khế ước trước Manari nên có thể sử dụng Shuigu. Nó chứng minh một điều rằng Vua chỉ là vật trang trí thôi”.

“Ngươi chỉ muốn mạo danh thôi sao?”

“PHẢI”. Hắn nâng chiếc nhẫn của Shuigu lên và chỉ vào Manari. Một xoáy nước lớn hơn trước rất nhiều lần hướng về phía cô. Ngay lúc đó, Kakashi triệu hồi hoả điểu, nó lao vào nước chỉ trong chớp mắt. Sương mù phủ đầy mọi nơi.

“Ta không hiểu tại sao ninja xuất chúng như ngươi lại đi bảo vệ một thằng nhóc kém cỏi”

“Vì những việc ngươi làm rất dơ bẩn”

“Ta phục vụ Đức vua, ta thề trung thành với ngài ấy và phục vụ ngày hơn 30 năm. Ta không có gia đình nên đã rất chăm chỉ phục vụ cộng đồng, cống hiến cho đất nước này”. Hắn nhìn Manari và Nanara đầy tức giận. “Tuy nhiên, người trở thành Vua kế tiếp là các ngươi, không phải ta. Thật không công bằng. Huyết thống của các ngươi quan trọng vậy sao? Người được thừa kế phải là người nỗ lực và có nhiều kinh nghiệm!”.

“Không quan trọng”. Nanara trả lời. “Chính ta cũng biết rằng mình chính là nỗi nhục của hoàng tộc. Ta nghĩ rằng hoàng tộc thì cũng chỉ như bao người khác thôi. Nhưng ta đã gặp Kakashi, người đã khiến ta thay đổi. Ta tự hào về huyết thống được thừa hưởng từ cha, chỉ vậy thôi.”

“Nếu ngươi nghĩ thế, ngươi có thể chết vì lợi ích của Redaku”. Dòng nước bắt đầu thay đổi rồi biến thành một con chim khổng lồ. Đáp lại, Kakashi cũng triệu hồi hoả điểu.

Trận chiến giữa hoả và thuỷ. Thuỷ điểu phun một cột nước, đáp lại, hoả điểu của Kakashi cũng phun lửa. Nước và lửa va chạm tạo nên một chấn động lớn. Tuy nhiên, cơ thể của thuỷ điểu bị chọc thủng, lửa đã làm cột nước biến thành sương.

Kakashi đã sử dụng khá nhiều chakra, nhưng anh vẫn đáp lời thủ tướng với gương mặt tự tin. “Dù ta có bị đánh bại ở đây và ngươi có đi xâm chiếm Hoả quốc thì nhóm ninja của ngươi cũng không thể thắng. Chắc hẳn ngươi cũng biết điều đó”.

“Ta đã được thông báo rằng quân tiếp viện đang tới. Và ta cũng Shuigu. Công cụ này có thể tự do sử dụng chakra của Lục Đạo Tiên Nhân – tổ tiên của tất cả ninja trên thế giới này”.

“Đó không phải là công cụ dùng để giết người!” Nanara tức giận. “Nó… nó dùng để mang lại nguồn nước trong đất nước này. Để mọi người ở thủ phủ đói là lỗi của ngươi. Vì ngươi mà chị ta không thể sử dụng Shuigu và đất nước như bị đảo lộn”.

Họ nghe thấy âm thanh của đại bác phía dưới vách đá. Nagare bị tấn công.

“Đó là vật hi sinh. Đất nước này rất nghèo, xa cách mọi thứ nên không thể giao thương với các nước khác. Chính vì vậy mà ta không thể phát triển. Ta muốn Redaku có thể thịnh vượng như Hoả quốc. Vì thế, chúng ta cần một mảnh đất khác”. Thủ tướng dời mắt từ Nanara sang Kakashi. “Này, tên ninja Hoả quốc… nhiều người chết vì hạn hán có chấp nhận được không?”

Tầm mắt Kakashi nhìn về chân trời phía sau tên thủ tướng. “Thích các nước khác cũng là điều dễ hiểu thôi. Nhưng ông quá ảo tưởng rồi. Hoả quốc từ trước đến giờ không phải lúc nào cũng giàu mạnh như thế”. Kakashi cởi bao tay phải rồi quăng đi. “Trước kia, Hoả quốc chỉ có những cuộc chiến tranh phi nghĩa. Một đất nước phát đạt nhờ chiến tranh và sống yên bình để không xảy ra chiến tranh. Ta không biết thế nào mới là tốt. Còn đất nước này vẫn rất yên bình cho đến khi vị vua tiền nhiệm băng hà… và giờ đây ngươi đang cố phá vỡ đi nền hoà bình đó và xâm chiếm quốc gia của ta. Với tư cách là ninja của làng Lá, ta không thể làm ngơ được”

Thủ tướng lắc nhẹ Shuigu và cười khẩy. Kakashi chậm rãi đẩy băng bảo vệ trán lên, biểu cảm của tên thủ tướng như đóng băng. “Con mắt đó…” Mắt trái của Kakashi màu đỏ. Dù chỉ hiểu biết chút ít về ninja thì chắc chắn đã nghe qua một lần danh xưng “Sharingan Kakashi” vang khắp chốn.

“Ồ… Thế ngươi là “Sharingan Kakashi” ?” Mặc dù giọng nói rất tự tin nhưng hắn run rẩy. Có vẻ như hắn đang sợ khi biết rằng một ninja huyền thoại đang đứng trước mặt hắn. “Ta nghe rằng Kakashi đã không còn sharingan kể từ Đại chiến nhẫn giả IV một thập kỉ trước… đó chỉ là tin đồn thôi sao?”

“Đáng tiếc, mọi việc như ngươi đang thấy đấy…”

“Không cần biết ngươi mạnh thế nào, ngươi không thể đánh bại sức mạnh của Lục Đạo Tiên Nhân”. Nhưng tên thủ tướng không thể chuyển động. “… cái quái?”

“Ngươi đã hiểu sai về công cụ đó rồi. Sức mạnh đó không kéo dài mãi, vì nó lấy sức mạnh từ ngươi”.

Kakashi lại nhìn lên trời lần nữa. Hơi nước lúc nãy hoà với độ ẩm trong không khí cùng với cơn gió như rửa sạch bầu trời. Sương mù không còn nữa. Thủ tướng lắc Shuigu. Sau đó một đợt sấm sét mạnh giáng xuống người hắn. Cả khu vực như được thắp sáng. Dưới chân tên thủ tướng xuất hiện một vết nứt sâu.

“Chuyện gì thế này…” tiếng của người dân phía dưới rất lớn.

Nanara nhìn lên trời. Mặc dù bầu trời rất trong xanh nhưng lại có mây đen ngay trên đầu bọn họ. Hơi nước từ giao tranh lúc nãy của Kakashi và thủ tướng đang biến thành những đám mây dông. Nhưng thủ tướng lại đang giơ cao Shuigu lên trời, điều đó làm cho ông ta như một cái cần câu sét.

Nét mặt Kakashi không thay đổi… ngoại trừ “sharingan” đã biến mất. Anh chỉ làm cho mắt trông giống sharingan thôi. Nhờ vào cái danh “Sharingan Kakashi” rất nổi tiếng nên mẹo này của Kakashi giúp anh tránh được mấy cuộc chiến vô nghĩa khi kết hợp sử dụng ảo giác trong bom khói. Sấm chớp đã ngừng và tên thủ tướng ngã sập xuống.

Kakashi áp tai vào ngực hắn, sau khi nhận thấy tim không còn đập anh nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi nhấn ép tim. Nhờ vậy mà hơi thở của hắn đỡ yếu hơn rất nhiều. Mặc dù đã thở lại được một lúc nhưng hắn vẫn không có biểu hiện gì. Nanara tưởng hắn đã không qua khỏi.

“Sống rồi…” Sau khi xác nhận rằng hắn đã có thể thở được bình thường, Nanara đổ sập người xuống. Cơ thể chỉ là đột nhiên rất nặng nề. Mấy ngày qua xảy ra rất nhiều chuyện, cậu đã kiệt sức. Nanara nghe được tiếng Kakashi thì thầm. “Tạ ơn trời…” Kakashi luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp để chỉ dẫn Nanara. Cậu cảm thấy Kakashi là người cậu có thể dựa dẫm.

Nanara nhìn lên trời. Liệu cứu thủ tướng có phải là quyết định đúng đắn? Họ đã thắng rồi sao? Lấy lại được Shuigu chưa nhỉ? Dù gì đi nữa thì trông Kakashi giống như chẳng bao giờ biết kiệt sức vậy. Dường như Kakashi rất giỏi giả vờ là mình ổn nhưng bây giờ có vẻ đang mệt rồi. Nanara tự hỏi không biết Kakashi đã sống như thế nào, che đậy cảm xúc, luôn luôn bảo vệ người khác, nhưng bản thân lại cô đơn. Mặc dù không thân lắm nhưng cậu chắc rằng Kakashi luôn tự hào có những đồng đội tốt xung quanh.

Sau khi lấy lại Shuigu, hên là nó vẫn còn nguyên. Khi Nanara chạm vào, chiếc nhẫn rung lên và một cuộn giấy hiện ra.

“Kakashi, đây là…”

“Là khế ước với Shuigu”.

Kakashi trải cuộn giấy ra. Như những khế ước thông thường khác, tên và vân tay của các vị vua tiền nhiệm cũng ở đây. Xa bên góc trái là của thủ tướng…

“Nanara, kí đi”. Manari nói. “Chị chỉ luôn nghe lời Thủ tướng để rồi phá hoại đất nước này. Chị phải chịu phạt”

Nanara nhìn Shuigu đang trên tay Kakashi và im lặng. Mặc dù đã quyết định nhưng cậu vẫn rất bối rối khi có Manari ở đây.

“Ta chắc mình sẽ làm tốt thôi. Như Hokage Đệ lục vậy”. Nanara nhìn Kakashi. “Ta muốn thực hiện khế ước, phải làm gì đây?”

Kakashi dùng kunai cắt một đường nhỏ trên ngón tay Nanara. Cậu chậm rãi viết tên mình rồi ấn vân tay vào ngay bên dưới.

“Xong rồi… phải làm gì nữa đây?”

“Bây giờ ngài có thể sử dụng Shuigu rồi”.

Nanara cầm Shuigu đầy nghi ngờ. Mặc dù đây là lần đầu chạm vào nó nhưng Shuigu lại vừa vặn trong tay cậu. Công cụ này là món quà Nanara nhận được từ ba người cha. Một người đã mang nước đến cho mảnh đất này và trợ giúp tổ tiên của cậu rất nhiều, là Lục Đạo Tiên Nhân. Một người là cha ruột của cậu, vị vua tiền nhiệm đã trị vì đất nước anh minh sáng suốt, thừa hưởng sự thông thái của những thế hệ trước. Và đương nhiên, người còn lại là…

“Em có thể dùng nó không?” Manari lo lắng hỏi. Nanara bạo dạn gật đầu.

“Ổn thôi. Không biết thế nào nhưng em cảm giác mình có thể hiểu nó. Nanara đứng trên vách đá và giơ cao cây gậy. Viên ngọc đính trên chiếc nhẫn xoay tạo ra một âm thanh dễ chịu. Cứ như Shuigu chứa một dòng chảy sức mạnh vô hình. Là chakra sao? Từ xa xưa, Lục Đạo Tiên Nhân đã để lại sức mạnh đặc biệt này để cứu giúp Redaku. Luồng chakra tản ra xung quanh rồi tạo thành những tiếng róc rách như chiếc lá chạm xuống mặt nước. Cứ như mong ước của Nanara đã trở thành hiện thực.

“Mưa rồi!” Manari nói. Cơn mưa mà họ mong chờ bấy lâu. Nước dần thấm xuống đất. Kakashi nhìn Nanara cầm Shuigu ướt đẫm đứng dưới mưa. Từ bây giờ, cậu sẽ trở thành vua dẫn dắt đất nước này. Kakashi biết rõ lãnh đạo mọi người là công việc khó khăn như thế nào. Việc đó không hề dễ, nhưng anh biết Nanara có thể làm được. Thời gian trôi, anh càng mất đi sự tự tin về những việc mình đã làm ở vị trí của một Hokage, anh luôn tự hỏi đó có phải quyết định đúng. Phát đạt nhanh chóng cũng sẽ đi kèm với những nỗi đau đớn khác. Xã hội thay đổi, nhiều thứ mới xuất hiện và cũng có nhiều thứ không còn nữa. Khi anh gặp lại Obito, cậu có tự hào về anh không?

“Hokage Đệ lục là ninja mạnh mẽ và là nhà lãnh đạo tài ba nhất”. Lúc nghe Nanara nói vậy Kakashi thật sự rất vui.

****************

Thủ tướng bị bắt trở lại thủ phủ và phải chịu phạt. Những ninja được thuê cũng sẽ trở về quê hương của họ. Cơn mưa Nanara tạo ra nhờ Shuigu đã vô hiệu hoá đại bác. Cuộc chiến kết thúc, mọi người hân hoan vui đùa dưới cơn mưa như chưa có gì xảy ra. Nagare đã bị phá huỷ nhưng những người được di tản vẫn an toàn. Có nhiều người bị thương nhưng không có thương vong. Mọi người nói rằng việc không có thương vong chính là minh chứng cho việc chẳng ai muốn chiến tranh. Đoàn pháo binh được thủ tướng chiêu mộ ở thủ phủ cũng không tấn công những người bị thương. Đợi cơn mưa qua đi, Nanara tập trung mọi người lại.

“Nanara sẽ trở thành vua sao…?”

“Hình như thế…”

Dân làng đang cố hỏi Margo.

“Nanara, nói gì đi chứ. Nếu trở thành vua, cậu phải phát biểu trước mặt mọi người đó”.

“Vẫn chưa tới lễ đăng quang mà…”

“Thế thì luyện tập trước đi chứ”.

Cậu cố chạy trốn vì rất xấu hổ nhưng mọi người lại không để cậu chạy thoát dễ dàng như thế.

Thế là cậu leo lên một khúc gỗ rồi nhìn mọi người. Cậu sẽ trở thành vua. Nhưng cậu biết mình vẫn chưa trưởng thành và còn rất rất nhiều thứ cậu không thể hiểu. Cậu không giỏi giải thích những thứ phức tạp cho người khác nên luôn mất thời gian để suy nghĩ và lựa chọn từ ngữ. Nhưng chợt thấy Kakashi đứng phía sau, cậu cảm thấy thoải mái và đã sẵn sàng để phát biểu. Cậu còn rất nhiều thứ muốn hỏi Kakashi.

****************

“Ngươi thật sự là… à không, ta đã biết ngươi là ai rồi mà, nhưng ta vẫn muốn xác nhận lại mọi thứ. Tại sao ngươi lại tới đây?… Ta đã rất chán ghét bản thân mình, và giờ đây ta muốn cảm ơn vì ngươi đã ở bên ta mọi lúc…”

Kakashi nhìn qua thì thấy Nanara đang cười rất tươi. Đó cũng là lần cuối Nanara thấy Kakashi. Kakashi đã rời Redaku mà chẳng nói lời từ biệt nào. Thứ duy nhất anh để lại là viên đá màu xanh, vật kỉ niệm của cha Nanara.

Nửa năm trôi qua kể từ khi Kakashi rời Redaku. Những ngọn núi phủ đầy tuyết và mọi người ở các làng lân cận không thể đi đâu cho đến mùa xuân. Cơn mưa Nanara tạo ra đã giúp họ tích trữ đủ lương thực cho mùa đông giá rét này.

“Nanara, là thư từ làng Lá”. Manari bước vào phòng làm việc. Manari, người đã “thoái vị”, bây giờ đang làm trợ lí của Nanara, giúp cậu xử lí những công việc bàn giấy và trợ giúp cậu xây dựng lại Redaku. Leh rời tay Manari và bay đến phía Nanara.

Là thư do Hokage Đệ thất, Uzumaki Naruto gửi. Cuốn sách được gói lại gọn gàng. “Phiên bản mới nhất của Thiên đường tung tăng”.

“Ah, đây là cuốn sách mà Kakashi từng nhắc tới này”. Nanara phấn khích cầm cuốn sách. Bìa sách dày và nhám. Trang đầu còn có dòng “Quà của Hokage Đệ lục”. Bên dưới còn có tấm hình Kakashi nháy mắt và giơ ngón cái. Trông chẳng khác gì một người lông bông với đôi mắt gật gà gật gù.

Nhìn vào trang bìa của “Phiên bản mới nhất của Thiên đường tung tăng”, Nanara đột nhiên khóc. Đó là cách cậu thể hiện rằng gặp được Kakashi mới chính là món quà tuyệt nhất mà cậu nhận được.

*************

15 ngày sau khi rời Redaku, Kakashi trở về làng Lá. Ban đầu anh tới đây mất 20 ngày, nhưng đường về có vẻ ngắn hơn. Anh ghé vào một quán rượu khá hiện đại. Một người quen thấy anh thì mỉm cười rồi chỉ tay về căn phòng cuối hành lang. Kakashi đã trễ tiệc rượu.

Thật ra là lúc nào anh cũng trễ nên chẳng thể hoà nhập vào sự nhốn nháo đó được. Kakashi là người có thể thành thạo các nhẫn thuật ninja nhưng chẳng thể cải thiện thói quen đi trễ của mình. Anh mở cửa ra. Có người đột nhiên ôm anh từ đằng sau.

“Chà… người thầy-lúc-nào-cũng-đi-trễ tới rồi!” Sai uống say, khuôn mặt đỏ lựng.

“Không, là mọi người bắt đầu sớm chứ không phải thầy tới trễ”. Kakashi cười nhẹ. Việc Kakashi đến Redaku không được nhiều người biết. “À, Sai, vợ của em đâu?”. Kakashi đánh trống lảng. Ino đứng gần đó nghe cũng đỏ mặt.

Bây giờ Hoả quốc khá ổn định, mọi người lâu lâu thường tụ tập thế này.

“Thầy~~~~~~ thầy uống bao nhiêu rồi?” Sai hỏi, Ino đang đỡ lưng cậu. Kakashi ngồi sát góc phòng. Kiba đang làm mấy trò hề. Rock Lee thì đang nói chuyện với Karui. Chouji đang bị Tenten mắng

“Sao cậu dám ăn hết thức ăn một mình chứ????”

Đúng là tuổi trẻ… Kakashi không uống rượu mà nhìn mọi người làm càn, tụi nhóc đã lớn cả rồi, trở thành những jounin ưu tú rất quan trọng trong làng, vài đứa cũng đã có con. Những đứa trẻ này sẽ tiếp tục làm công việc mà thế hệ của Kakashi đã làm, bảo vệ tương lai của làng và những thế hệ mới. Mọi người vui vẻ như vậy làm anh cũng vui lây.

Một cái ly lắc lắc trước mặt Kakashi. Chất lỏng màu xanh đậm cùng vài viên đá rất đẹp.

“Chào thầy, thầy Kakashi”. Naruto ngồi xuống kế Kakashi rồi uống ngụm rượu còn lại. Anh vì quá mệt nên lười biếng dựa lưng vào tường.

“Redaku đã hoà bình”. Naruto đưa con mắt xanh nhìn Kakashi. “Em muốn ngăn chặn chiến tranh ở mọi nơi, cũng không muốn gây nên mâu thuẫn và xung đột”

“Giúp đỡ Nanara nhé. Cậu ấy nói sẽ cố gắng làm thật tốt”

“Đương nhiên, dù gì thì em cũng là tiền bối của cậu ấy-tebayo”. Tông giọng Naruto vẫn mạnh mẽ như mọi khi. Nhưng khuôn mặt có vẻ không vui lắm. Và có lẽ không phải do mệt mỏi vì công việc của Hokage.

Kakashi rời phòng sớm nhất. Shikamaru đang dựa tường hút thuốc đợi Kakashi.

“Sasuke và Sakura không tới sao?”

“Họ còn đang ở Viện Thiên Văn. Có lẽ gặp khá nhiều rắc rối”

“Chúng nó sẽ giải quyết được thôi”

“Phải. Nhưng vấn đề là sức khoẻ của Naruto” Shikamaru có vẻ stress, cậu rút điếu thuốc thứ hai ra. “Chúng ta phải nhanh lên, không còn thời gian nữa. Cứ đà này, Naruto…”

“Aaaa!! Ngài Đệ lục”. Boruto, Sarada và Mitsuki tới. Kakashi và Shikamaru thu lại biểu cảm nghiêm trọng rồi nhìn 3 đứa.

“Cậu Kakashi!”

“Mọi người đang bên trong, mấy đứa có thể vào uống cùng đấy”

Shikamaru hất mặt vào căn phòng cuối hành lang.

“Sướng nhé”

Boruto khoác tay, “Bọn cháu không uống rượu, chỉ uống nước ép thôi”.

“Ờ…”

“Tớ về đây. Mang một ít đồ ăn cho thầy Iruka”. Sadara mang một ít dâu đi. “Tớ đang ở nhờ nhà của thầy ấy. Ba và mẹ đi mãi chưa thấy về. Nhưng thầy Iruka nấu ăn cũng giỏi lắm đấy”.

“Iruka thì khéo tay lắm đấy”. Iruka cũng sống một mình như Kakashi. Có lẽ họ hiểu nhau đôi chút. Hoặc không…

“Ngài Đệ lục, gần đây cháu không thấy ngài trong làng. Ngài đã đi đâu sao?” Mitsuki hỏi anh, có vẻ đã “đánh mùi” được có chuyện gì đó đang xảy ra. Nhưng tình trạng của Naruto và nhiệm vụ của Kakashi ở Redaku là tuyệt mật.

“Chắc chắn là tới suối nước nóng rồi~~~ Cậu Kakashi còn đi đâu ngoài nơi đó nữa chứ”. Boruto chán nản nói.

“Ừ… ta đã đến đó”

“Thật là phiền phức…”

Kakashi cười tít đôi mắt buồn ngủ như mọi lần.

HẾT.

Nếu các bạn đã đọc đến đây thì chắc bản dịch của mình vẫn ổn hoặc tệ lắm là các bạn có thể hiểu được đại ý của truyện, nhỉ? Nếu vậy có thể bình luận gì cho tớ được không 😭?

Kakashi Retsuden, hơn 27 500 chữ, là bộ truyện đầu tiên mình dịch, cuối cùng mình cũng đã được trải nghiệm (và thích mê) cảm giác có người chờ đợi mình đăng chương truyện mới như các author/translator khác😢 Mỗi lần dịch xong một chương lại ngồi đọc lại, rảnh thì vào đọc lại, tới lúc đăng truyện cũng vào kiểm tra xem còn lỗi chính tả nào không…

Mình lâu lâu cũng tự hỏi nếu không thích nhân vật Kakashi nhiều đến thế thì có thể kiên trì đến vậy không. Uầy nói thật là thích Kakashi từ bé đến giờ không ngưng được luôn ấy =))) (mặc dù bây giờ cũng chưa chín chắn già dặn gì lắm…)

Thật sự chân thành cảm ơn nếu các bạn đọc đến đây ❤️

Vtrans: @imathenie/wattpad(1/8/2020 ~ 31/08/2020)

Kakashi Retsuden 1

tags: Hãy để lại bình luận để động viên tác giả, không nói tục chửi bậy trong khu vực này,, ,

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chapter Kakashi Retsuden