Hidan

Hidan 1

Hidan (飛段, Hidan, Phi Đoạn) là một Bạt nhẫn – tội phạm cấp S đào thoát khỏi làng Nước nóng và gia nhập Akatsuki. Trong tổ chức, hắn được chỉ định chung nhóm với Kakuzu mặc dù cả hai không ưa gì nhau. Hắn cũng là thành viên mới thứ hai của Akatsuki tại thời điểm hắn được chính thức giới thiệu trong truyện. Hoshigaki Kisame đặt biệt danh cho Hidan – Kakuzu là Bộ đôi thây ma “Zombie Combo” (ゾンビコンビ, Zonbi Konbi).

Tổng quan

Khi thấy làng Nước nóng suy yếu trầm trọng từ một làng ninja trở thành một khu du lịch nghỉ dưỡng, Hidan đã vô cùng tức giận. Hắn tin rằng các ninja sống ở nơi này cần phải bị trừ khử, vì thế hắn tàn sát toàn bộ những người sống chung quanh trước khi đào tẩu khỏi làng và gia nhập một Giáo phái gọi là Jashin, một loại tôn giáo thờ phụng vị thần tối cao cùng tên. Giáo điều cơ bản của thứ tôn giáo này phải thẳng tay chém giết triệt để, bất cứ thứ gì không bị hủy hoại hoàn toàn đều là tội lỗi. Sau khi trải qua các thí nghiệm về cấm thuật của đạo Jashin, Hidan có được sự bất tử. Sau đó hắn gia nhập Akatsuki. Khi gặp Kakuzu, hắn cho rằng tên đó chính là kẻ tiên phong trong quá trình tìm kiếm sự bất tử, và rồi cuối cùng được xếp chung nhóm với Kakuzu.

Ngoại hình

Thông tin cơ bảnCác mối quan hệ
Tên tiếng Anh
Tên Tiếng Nhật
Hidan
飛段
Kakuzu (cộng sự)
Lần đầu xuất hiện trong
Manga:Chương 312
Anime: Naruto Shippūden tập 71
Movie: Naruto 6: Road to Ninja
OVA: Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Novel: Akatsuki Hiden: Evil Flowers in Full Bloom
Pain (trưởng nhóm Akatsuki)
Diễn viên lồng tiếngBản Anh: Chris Edgerly Wally Wingert
Bản Nhật: Terasoma Masaki
Ngày sinhNgày 2 tháng 4
Giới tínhNam
Tuổi22 (đã bị vô hiệu hóa)
Chiều cao
177,1 cm
Cân nặng56,8 kg
Nhóm máuB
Phân loạiCấp S - Bạt nhẫn
Tổ chứcHidan 14Làng Nước nóng
Hidan 15Akatsuki
ThuậtChú thuật: Tử Tư Bằng Huyết
Nhẫn cụGiáo thu gọn
Lưỡi hái gồm ba lưỡi

Hidan có mái tóc tương đối dài màu bạc, phần mái được vuốt ngược hết về đằng sau. Mắt hắn mang màu tím đặc trưng. Hắn mặc áo choàng Akatsuki và để mở phần ngực, bên trong áo choàng không có áo mà chỉ có quần màu tối. Hắn đeo băng bảo vệ trán của làng Nước nóng trên cổ cùng với dây chuyền biểu tượng Jashin. Hidan cũng sơn móng tay màu xanh lá đậm và đeo nhẫn của Tổ chức : nhẫn của hắn nằm trên ngón giữa tay trái, mặt nhẫn màu cam có khắc chữ Hán “Tam” (三, san). Khi không chiến đấu, hắn luôn để Liềm ba lưỡi của mình trên lưng. Trong trận chiến với Asuma, Hidan mất một phần tai trái và được Kakuzu khâu lại phần cổ sau khi bị chặt lìa đầu.

Hidan 16

Phác thảo ban đầu của Hidan

Trong tiểu phần Chikara (Sức mạnh), khi được hồi sinh, ban đầu Hidan không mặc quần áo nhưng sau đó vận áo choàng đen viền đỏ giống như Kabuto và các tử thi Akatsuki triệu hồi khác. Do bị Kabuto nhét bùa vào đầu để điều khiển, mắt của Hidan có màng mắt màu đen và tròng mắt trắng dã không có đồng tử, lúc khác thì là màng mắt màu xám đậm và tròng mắt màu tím thẫm hơn so với màu mắt nguyên bản của hắn.

Trong Naruto Hiden: Sha no Sho Character Official Data Book (Sách cung cấp dữ liệu chính thức về các nhân vật trong Naruto, quyển 3), Kishimoto tiết lộ rằng thiết kế của Hidan, với các họa tiết xương cốt và lưỡi hái, là phỏng theo shinigami (死神, Tử thần), bởi vì “Hidan dùng Chú thuật và các những thứ đại loại như thế.”Tác giả cũng nói rằng ban đầu ông định để cây lưỡi hái có một số chức năng đặc biệt, nhưng “không có thời gian đề thể hiện tất cả.”

 

Tính cách

Hidan là một trong những nhân vật điên cuồng, thô lỗ và láo xược nhất của series Naruto: hắn thường xuyên chửi thề và cằn nhằn lải nhải với cả đồng minh lẫn địch thủ, trái ngược hẳn với hình ảnh của một kẻ “mộ đạo”. Hắn hầu như không bao giờ sử dụng kính ngữ khi nói chuyện và nếu có dùng thì là để mỉa mai, châm biếm – ví dụ như khi hắn gọi Deidara là “Deidara-chan”. Hắn là thành viên Akatsuki duy nhất không tôn trọng thủ lĩnh của mình – Pain – thậm chí thẳng thắn tuyên bố trước mặt các thành viên khác rằng hắn muốn giết Pain. Người duy nhất hắn kính trọng và tôn thờ là vị thần của hắn và vì vậy, đôi lúc hắn sử dụng tên Jashin để lăng mạ kẻ khác. Hidan trực tiếp bày tỏ sự khinh miệt của mình với thái độ báng bổ và lòng ham tiền vô độ của cộng sự Kakuzu; ngược lại, Kakuzu thường xuyên chế nhạo tôn giáo và phong cách chiến đấu kì quái của hắn. Tuy nhiên, mỗi khi Hidan nổi máu giết chóc, cả hai phối hợp chiến đấu với nhau rất hoàn hảo. Bản thân Hidan quả thực có để ý đến sự an nguy của đồng đội – điều này được thể hiện rõ nét qua thái độ kinh hoảng của hắn khi thấy mình xém giết Kakuzu trong lúc bị thuật của Shikamaru điều khiển.

Hidan Akatsuki

Hidan không có bất kì thương xót nào với những nạn nhân của hắn, luôn thẳng tay chém giết đến cùng. Hắn coi việc tàn sát là nghĩa vụ tôn giáo và tìm thấy niềm vui thú bệnh hoạn trong việc làm cho đối thủ phải quằn quại đau đớn nhất có thể khi chết. Dây chuyền quanh cổ hắn có mặt là biểu tượng Jashin, hắn thường dùng nó để cầu nguyện với thần linh trước lúc chiến đấu, thỉnh cầu một cuộc thảm sát tốt đẹp, hoặc (khi hắn không được phép) sự tha thứ. Do những yêu cầu bắt buộc từ nghi thức nguyền rủa tà đạo của hắn, Hidan không ngần ngại lãnh đòn, chịu đau đớn và thương tổn lên cơ thể, bộc lộ sự “masochist” (thích bị hành hạ, đánh đập, ngược đãi) của bản thân khi sung sướng thưởng thức nỗi đau mà hắn và người bị hắn nguyền rủa cùng phải nếm trải. Tuy nhiên, hắn phản ứng “bình thường” (tức là không thích đau đớn) khi bị kẻ khác làm bị thương, hoặc khi kẻ thù không phải cùng chịu đau với hắn.

Lối hành xử của Hidan trong anime gần như là hoàn toàn điên rồ; hắn luôn hét lớn khi tấn công và cười điên dại khi sắp giết được Sarutobi Asuma. Hắn cũng thường tỏ thái độ hằn học, hiếu chiến với địch thủ (và gần như với tất cả những người khác), thậm chí nói với Shikamaru rằng “Ta đã chờ chuyện này từ lâu lắm rồi.” (“chuyện này” ở đây là sử dụng nghi thức nguyền rủa của hắn để giết Shikamaru)

Tuy nhiên, sự bất tử khiến Hidan trở nên ngạo mạn, hắn thường lao thẳng vào chiến đấu mà bận tậm đến chiến lược hay kế sách, chỉ chăm chăm giành được máu của đối phương. Mặc dù bị Kakuzu và cả Shikamaru chế nhạo về sự ngu ngốc của mình (hắn kém cỏi hơn hai người trên rất nhiều về mặt chiến lược, thậm chí còn tự thừa nhận bản thân mình không thông minh cho lắm), hắn vẫn có thể phân tích tốt đặc điểm và giới hạn của thuật Ảnh Chân Tự mà Shikamaru thi triển để chiến đấu chống lại một cách hiệu quả (hắn vẫn giữ thái độ khinh thường và trịch thượng kể cả trong những tình huống như vậy). Có một điều thú vị là hắn có vẻ hoảng loạn khi bị Shikamaru điều khiển cơ thể và tấn công Kakuzu; hắn hét lên ra lệnh cho Kakuzu hãy làm gì đó bằng một ngữ điệu rất điên cuồng. Hắn không thích việc Kakuzu cùng hắn chiến đấu và chỉ nhờ đến sự giúp đỡ của cộng sự khi hắn thấy thực sự cần thiết. Kakuzu thường đáp trả lại yêu cầu của hắn bằng cách phản ứng “chậm chạp” và để Hidan bị thương (dù vẫn còn sống ) như một hình phạt cho việc hắn đã dám khinh địch. Sau khi phần đầu được nối lại, Hidan bộc lộ mối hận thù sâu sắc với Asuma. Trong anime, sau khi được hồi sinh, hắn tuyên bố rằng bị điều khiển bởi Yakushi Kabuto là điều tệ hại nhất.

Sức mạnh

Hidan là một Bạt nhẫn – Tội phạm cấp S rất mạnh, đáp ứng được các điều kiện cần thiết để gia nhập Akatsuki. Cùng với cộng sự Kakuzu, hắn thành công bắt được jinchūriki của Nhị Vĩ Nii Yugito dù Yugito đã chuyển hóa hoàn toàn thành Vĩ thú để đấu với Bộ đôi thây ma này.

Sự bất tử

Hidan Naruto

Hidan bị đâm vào tử huyệt

Lợi thế lớn nhất của Hidan là không thể chết bởi bất cứ nguyên nhân nào ngoại trừ thiếu dinh dưỡng. Đây là kết quả từ hàng loạt thí nghiệm về các bí thuật của tôn giáo Jashin được hắn tiến hành trên chính cơ thể mình. Sự bất tử giúp hắn sống sót qua nhiều lần tử thương và bị chém đứt các phần cơ thể, hắn thậm chí vẫn còn có thể nói được sau khi đầu đã lìa khỏi cổ. Tuy nhiên, đầu của hắn vẫn phải được nối liền với thân thể mới có thể cử động được, bởi vậy Kakuzu đã gắn lại cho hắn và cả khâu ghép các phần thân thể khác khi cần. Mặc dù Shikamaru đã cố gắng làm cho cơ thể hắn bị xé tan thành nhiều mảnh bằng cách dính hàng trăm lá bùa nổ lên người hắn và đồng loạt kích nổ, cậu chỉ có thể chặt đầu hắn (sau khi cắt bớt những sợi tua Kakuzu dùng để khâu gắn lại đầu cho hắn) và để toàn bộ bùa nổ nổ tung. Dẫu đa phần các đòn tấn công vật lý đều vô hiệu với hắn và bản thân hắn có thể chống chịu mọi đòn tấn công đâm xuyên qua người, Hidan vẫn cảm nhận được đau đớn. Điều này khiến hắn cảm thấy vô cùng khoái chá khi chứng kiến kẻ thù bị đánh gục và bỏ mạng.

Khả năng bất tử là lí do quan trọng nhất cho việc hắn được xếp chung với Kakuzu. Vì Kakuzu không thể giết được hắn nên không cần phải tìm kiếm người đồng hành mới sau mỗi lần nổi giận mà lên cơn cuồng sát. Mặc dù cả hai không thích hợp tác, lợi thế này của Hidan lại khiến bọn hắn trở thành một đội hoàn hảo. Kakuzu có thể lợi dụng sự bất tử của hắn để thi triển đòn phối hợp : một trong những trái tim của hắn sử dụng Phong độn: Áp Hại cùng với Hidan tấn công địch thủ. Đòn đánh kiểu này khiến đối phương chịu tổn thương nhưng Hidan thì không hề hấn gì.

Sức mạnh thể chất

Hidan 17

Hidan sử dụng Liềm Ba Lưỡi rất thuần thục

Trong trận chiến, Hidan thể hiện một trình độ thể thuật điêu luyện. Hắn sử dụng Liềm 3 lưỡi làm vũ khí chiến đấu cả tầm xa và tầm gần. Mặc dù thứ vũ khí này trông nặng nề và nguy hiểm, Shikamaru suy đoán rằng nó chỉ được dùng để lấy máu đối thủ thay vì gây ra trọng thương. Hidan điều khiển nó bằng một sợi dây kim loại dài nối với một cuộn dây giấu trong áo choàng. Hắn sử dụng loại vũ khí này vô cùng thành thạo, có thể đánh văng một loạt shuriken phóng về phía hắn ngay cả trong phạm vi gần sát. Hắn cũng có thể tự do điều khiển mục tiêu nhắm đến cũng như cách vũ khí của mình gây sát thương cho địch thủ, bởi vậy đối phương không thể dễ dàng đoán biết được sự di chuyển của cây liềm. Quỹ đạo chuyển động theo đường cong rất dị thường của nó càng khiến việc đọc vị trở nên khó khăn, và Hidan thì lại có khả năng điều khiển cây liềm chệch hướng đâm vuông góc xuống đối thủ một cách bất ngờ mặc dù nó đang ở khá xa so với vị trí hắn đứng. Tuy nhiên, trong trận chiến cuối cùng của hắn với Kakashi và Đội Asuma, phần dây nối kim loại đã bị phá hủy bằng bùa nổ gắn trong kunai mà Shikamaru ném ra từ đầu trận. Hắn nói rằng kích thước to lớn của vũ khí làm cản trở tốc độ của hắn và đó chính là lí do vì sao hắn là kẻ tấn công chậm nhất trong Akatsuki.

Dẫu vậy, Hidan vẫn là một kẻ cực kì nhanh nhẹn, sở hữu khả năng nhào lộn khéo léo khi tránh né các đòn tấn công. Hắn có thể an toàn thoát khỏi một khối cầu lửa khổng lồ dù nó được Nhị Vĩ hướng hắn khai hỏa ngay ở cự li không (gần sát) và khiến khu vực hắn vừa đứng lên trở thành một đống đổ nát, hay như khi hắn tránh được dao chakra của Asuma nhằm vào mình giữa không trung bằng cách đâm lưỡi hái của mình vào thân cây để tạo điểm tựa chặn quán tính ngã, khiến cây dao trượt mục tiêu chỉ trong khoảnh khắc.

Nghi thức và Chú thuật Jashin

Hidan kakuzu

Hidan chuẩn bị cho nghi thức

Hidan sử dụng vũ khí của mình, bằng mọi giá phải khiến đối thủ bị thương để lấy được máu của họ, trong khi liếm (nuốt) lấy máu đó vào người, hắn vẽ biểu tượng Jashin lên nền đất. Quá trình này dường như đã đem cơ thể hắn “kết nối” với cơ thể địch thủ. Khi mối liên kết này được hình thành, diện mạo của hắn biến đổi, trở nên giống như một Thần chết với làn da đen nổi rõ các họa tiết bộ xương. Trong trạng thái này, hắn đóng vai trò như một hình nhân thế mạng (dùng để nguyền rủa bằng tà thuật) của đối phương, mọi thương tổn hắn chịu đều ảnh hưởng tương tự đến địch thủ. Hidan gọi thuật này là “sự nguyền rủa” của hắn và hắn rất thích thú chơi vờn với đối thủ, dùng cây giáo thu gọn của hắn đâm lên những vùng không phải là tử huyệt và tận hưởng niềm khoái chá bệnh hoạn khi thấy đối thủ cũng phải chịu cùng nỗi đau với mình. Khi đã chơi xong hoặc khi muốn kết thúc đối thủ nhanh chóng, hắn đâm một nhát chí mạng thẳng vào tim và giết chết được đối thủ, sau đó run rẩy trong sự thỏa mãn tột cùng.

Hidan là ai

Tự đâm mình nhằm tạo vết thương cho đối thủ.

Mặc dù Chú thuật này có hiệu quả cao, nó lại đòi hỏi rất nhiều điều kiện mới có thể thực hiện được, là một nhẫn thuật phải cần kha khá thời gian để chuẩn bị và thi triển. Chú thuật này có thể bị hóa giải nếu đối phương biết được những điều cần lưu ý tránh cũng như nắm rõ khả năng bất tử của Hidan. Kết nối giữa lời nguyền của Hidan và đối thủ có thể bị phá vỡ tạm thời nếu hắn bị buộc rời khỏi biểu tượng trên mặt đất, tuy nhiên hắn vẫn duy trì trạng thái chuyển màu cơ thể nên nghi thức Chú thuật có thể dễ dàng được tái thiết lập bằng cách quay trở lại đứng trong vòng tròn biểu tượng Jashin.

 

Tiểu sử

Hidan là một Bạt nhẫn – Tội phạm cấp S rất mạnh, đáp ứng được các điều kiện cần thiết để gia nhập Akatsuki. Cùng với cộng sự Kakuzu, hắn thành công bắt được jinchūriki của Nhị Vĩ Nii Yugito dù Yugito đã chuyển hóa hoàn toàn thành Vĩ thú để đấu với Bộ đôi thây ma này.

Giải cứu Kazekage

Giống như tất cả các thành viên Akatsuki khác, Hidan tham gia (dưới dạng linh thức) nghi thức Phong ấn Nhất Vĩ Shukaku. Khi Zetsu tiết lộ sự xuất hiện của địch thủ, Hidan đề nghị để hắn đi xử lí Might Guy vì hắn vừa mới thất bại trong việc bắt giữ jinchūriki mục tiêu của mình. Hiện tại chưa rõ đó là jinchūriki nào và nguyên nhân vì sao nhiệm vụ này bất thành.

Nhiệm vụ ngăn chặn Akatsuki

Sức mạnh của Hidan

Hidan trong trận đấu với Nhị Vĩ.

Hidan và Kakuzu chính thức xuất hiện lần đầu tiên trong manga khi đang dồn ép Nii Yugito, jinchūriki của Nhị Vĩ, trong một đường cống ngầm ở làng Mây. Ban đầu, Hidan đề nghị Yugito nên đám phán – ngoan ngoãn nộp mạng – vì tôn giáo của hắn không cho phép giết nửa vời khi đánh nhau (bắt giữ jinchūriki buộc phải bắt sống). Yugito hiển nhiên hoàn toàn từ chối lời đề nghị này và chuyển hóa thành dạng Vĩ thú hoàn chỉnh để tấn công, nhưng bộ đôi Akatsuki vẫn đánh bại được cô và giao cô cho Zetsu trước khi tiếp tục lên đường hướng đến Hỏa Quốc.

Ấn để xem video

Khi đặt chân đến Hỏa Quốc, Hidan miễn cưỡng phải cùng với Kakuzu tấn công Hoả Tự để giết sư trụ trì, Chiriku, giành khoản tiền treo thưởng. Vị sư thầy cùng rất nhiều thuộc hạ khác trong chùa đã bị bọn hắn sát hại, trong lúc đánh nhau Hidan lặp lại nghi thức rườm rà của hắn. Sau đó, Hidan đành phải đi theo Kakuzu mang xác nhà sư đến nơi lãnh thưởng gần nhất.

Ấn để xem video
Hidan 18

Hidan và Kakuzu tấn công Chiriku.

Tới nơi, Hidan quyết định đứng chờ bên ngoài do không chịu nổi việc địa điểm đổi thưởng này lại nằm ẩn trong một toa-let rất hôi hám. Trong khi chờ Kakuzu nhận tiền, Hidan bị đột kích bởi Sarutobi Asuma, Nara Shikamaru, Hagane Kotetsu và Kamizuki Izumo. Tuy rằng bị khống chế cử động (bởi thuật Ảnh Chân tự) và bị đâm xuyên qua ngực bằng hai thanh kunai cỡ lớn, Hidan hỏi các ninja họ là ai, điềm nhiên như thể hắn chẳng cảm thấy gì từ đòn đánh chí mạng vừa rồi, khiến các ninja làng Lá vô cùng kinh ngạc. Kakuzu xuất hiện không lâu sau đó, khiến Izumo và Kotetsu phải rút về. Ra lệnh cho Kakuzu không được phép can thiệp, Hidan đánh với Asuma. Sau một hồi giao chiến, hắn thành công lấy được một chút máu của Asuma và khởi động Chú thuật ngay khi anh ta vừa thi triển Hỏa độn : Áp Tích Thiêu hướng vào hắn, làm cho Asuma bị bỏng nặng độ 3. Do chưa hiểu được cách làm của Hidan, anh tiếp tục lao đến rồi ngã xuống trong đau đớn khi Hidan tự đâm vào chân mình. Khi Hidan chuẩn bị giết Asuma, Shikamaru, nhận ra điều gì sắp xảy đến, một lần nữa khóa cử động của hắn nhưng khó lòng duy trì được độ trói của Ảnh Chân Tự. Trong lúc Hidan tạm thời bị vô hiệu hóa, cậu phân tích mọi điều hắn đã nói và hành động cho đến thời điểm hiện tại, cuối cùng phát hiện ra điểm yếu trong nhẫn thuật của Hidan. Chính vì vậy, Shikamaru cố gắng buộc Hidan phải rời khỏi vòng biểu tượng Jashin hắn vẽ trên mặt đất, tạm thời giải thoát Asuma khỏi lời nguyền của hắn.

Hidan 19

Hidan đánh bại Asuma

Asuma ném shuriken cắt qua tai Hidan để đảm bảo thuật đã được giải, sau đó chặt đầu hắn. Tuy nhiên, các ninja làng Lá một lần nữa bàng hoàng kinh sợ khi thấy cái đầu vừa bị cắt đứt đó lớn tiếng chửi rủa Asuma vì đã dám làm như vậy rồi lại hướng Kakuzu hét lên xỉ vả vì đã không ngăn bọn họ lại. Kakuzu thản nhiên phủ nhận bởi hắn thấy đó là do Hidan tự làm tự chịu, chính miệng hắn ta đã nói Kakuzu không được nhúng tay vào. Trong khi Asuma và những người khác vẫn đang chết lặng khi thấy Hidan còn sống, Kakuzu nối lại đầu và cơ thể cho Hidan, càng khiến họ sửng sốt hơn. Kakuzu sau đó đánh với Izumo và Kotetsu, còn Hidan quay trở lại vòng tròn biểu tượng và tái lập kết nối với Asuma. Hidan ném cây liềm hái của mình nhằm vào Asuma, anh né được và để nó bay thẳng lại chỗ Hidan, cắm sâu vào thân thể hắn ngay tại vị trí tử huyệt. Asuma ngã quỵ vì đau đớn, và trong khi Shikamaru vội vã lao đến trợ giúp, Hidan tận dụng cơ hội dùng giáo nhọn đâm trực tiếp vào tim mình, khiến Asuma tử thương. Anh ho ra máu và gục xuống, còn Hidan vẫn đang cười điên dại vì sung sướng, trước con mắt đầy hoảng loạn của Shikamaru, Izumo và Kotetsu. Shikamaru lớn tiếng rủa Hidan và lao đến nhưng khuỵu ngã vì kiệt sức.

Ấn để xem video

Tiếp viện của làng Lá đến đúng lúc Shikamaru bất lực. Mặc dù Hidan bộc lộ rõ niềm vui thích muốn chém giết tất cả bọn họ luôn thể, thủ lĩnh Akatsuki triệu tập hắn và Kakuzu ngay lập tức. Nổi giận, hắn hậm hực nói rằng nhất định sẽ xử hết bọn làng Lá rồi rời đi với Kakuzu đến một vùng rừng sâu hẻo lánh, dành trọn ba ngày tập trung phong ấn Nhị Vĩ (trong manga là thêm ba ngày nữa phong ấn Tam Vĩ).

Nghi thức phong ấn kết thúc, Hidan và Kakuzu tiến đến làng Lá, nóng lòng muốn tiếp tục chiến đấu. Trên đường đi, cả hai một lần nữa bị đột kích bởi Shikamaru – người đã đợi sẵn bọn hắn cùng với các thành viên khác của Đội 10. Mặc dù Kakuzu thoát được khỏi thuật trói bóng của Shikamaru, Hidan vẫn bị cậu điều khiển và buộc phải đánh với cộng sự của mình.

Hidan 20

Hidan, Kakuzu và các trái tim của Kakuzu

Khi Kakashi giết được Kakuzu (thực ra Kakuzu không chết), anh định dứt điểm luôn cả Hidan nhưng nhanh chóng bị Kakuzu phản đòn. Thoát khỏi thuật trói bóng của Shikamaru do thuật này đã đến giới hạn, Hidan lao đến tấn công Kakashi trong khi Kakuzu khai hỏa nhẫn thuật thuộc tính tự nhiên cực mạnh vào các đối thủ khác. Nhận ra nhóm hai người này quá mạnh bởi chúng phối hợp tấn công rất hoàn hảo, Shikamaru quyết định phải tách bọn hắn ra đánh lẻ từng tên và cậu xung phong lãnh nhiệm vụ dẫn dụ tên bất tử. Hidan, do đã bị mắc bẫy bởi thuật của cậu khá nhiều lần, tự tin rằng hắn sẽ không để bị bắt lần nữa và bảo đảm tránh được cái bóng của Shikamaru. Hắn chế nhạo Shikamaru rằng cậu là kẻ chỉ dám đánh lén lút xa. Trong khi tập trung né các đòn tấn công bằng bóng, Hidan không nhận ra Shikamaru đã tiếp cận hắn ở cự li gần, cậu đột ngột xuất hiện ngay sát bên cạnh và tung cú đấm thẳng vào mặt hắn. Hidan chặn đòn này bằng tay đồng thời khiến cho bóng của hai bên nhập lại, vậy là hắn lại bị bẫy vào thuật trói bóng của Shikamaru và bị cậu dẫn đi khỏi chiến trường.

Hidan bị dẫn đến một khu vực mà Shikamaru đã chăng sẵn rất nhiều dây và bùa nổ. Tuy nhiên, Hidan không hề mong trốn thoát, hắn tấn công Shikamaru ngay khi thuật trói bóng bị hóa giải. Sự việc tiếp diễn như thể Hidan đã lấy được một chút máu của Shikamaru. Nhanh chóng vẽ vòng tròn biểu tượng và chuyển màu cơ thể, hắn dường như đã giết được cậu. Ngay khi vừa quay bước rời đi, Shikamaru vốn “ngã gục” bỗng phắt dậy – vẫn còn sống – và cố gắng chặt đứt đầu hắn từ đằng sau, tuy nhiên vết chém quá nông. Bất ngờ khi thấy Shikamaru chưa chết, Hidan biết được rằng hắn đã bị lừa nuốt máu của Kakuzu, bởi vậy, dưới tác dụng của Chú thuật, hắn đã phá hủy một trái tim của Kakuzu.

Hidan 21

Shikamaru bắt được Hidan

Khi nỗ lực giết Shikamaru để đáp trả lại, Hidan một lần nữa bị bóng của Shikamaru chặn đứng. Đúng lúc này, cậu bọc Hidan trong hàng trăm lá bùa nổ, trói chặt hắn trên cao. Hidan không thể di chuyển được nữa, và Shikamaru đánh động một vị trí xác định từ trước làm cho phần đất dưới chân Hidan vỡ ra, để lộ một hố sâu được đào sẵn. Cậu cho hắn biết rằng cả hai đang ở trong một khu rừng thuộc quyền quản lí của tộc Nara, bởi vậy gia tộc của cậu sẽ đảm bảo hắn bị chôn vùi ở đây mãi mãi. Cuối cùng cậu đã có cơ hội trả thù cho Asuma; Shikamaru châm một điếu thuốc (trong anime thay thế bằng bật lửa của Asuma) và tung nó về phía Hidan, kích nổ đồng loạt số bùa nổ. Hidan bị nổ thành nhiều mảnh. Trong khi các phần cơ thể khác rơi xuống hố, cái đầu rời của hắn hét lên rằng hắn thề sẽ giết cậu bằng bất cứ giá nào. Shikamaru làm thành hố sụp xuống, chôn vùi Hidan đang gào thét dưới sâu lớp đất đá dày.

Ấn để xem video

Tuy Akatsuki coi như hắn đã chết, Hidan thực ra vẫn còn sống nhưng chết dần chết mòn vì thiếu dinh dưỡng.

Chikara (Sức mạnh) – chỉ có trong anime

Hidan 22

Hidan và Deidara

Trong anime, không lâu sau Hội nghị Ngũ đại Kakge, Kabuto lấy trộm được ADN của Hidan từ khu rừng của tộc Nara. Vụ thảm sát dân làng Tonika vừa diễn ra, Kabuto đụng độ ngay với Uzumaki Naruto và Haruno Sakura, những ninja đang điều tra sự kiện này. Kabuto sử dụng nước từ khu vực Hố và rắn của mình để tái tạo lại Hidan rồi dùng lá bùa xuyên vào đầu để điều khiển hắn. Hidan này được đưa đến chiến đấu với Đội Kakashi theo lệnh của Kabuto sau khi lưỡi liềm của hắn cũng được phục chế và triệu hồi lại từ một cuộn bí kíp. Trải qua một trận đấu ngắn, Kabuto rút lui, Hidan được một con rắn nuốt vào bụng mang đi. Sau đó hắn được thấy trong trang phục đồng bộ với Kabuto và các ninja chuyển sinh khác, cơ thể hắn được giữ bất động trong lúc Kabuto tiến hành một số thay đổi cho thuật.

Hidan 23

Hidan biến mất

Ngày tiếp theo, khi tính cách nguyên bản của hắn quay trở lại cơ thể, Hidan cùng với Deidara chuyển sinh giết chết những người canh gác của làng Hachō đang giám sát khu vực Hố để đánh lạc hướng, giúp cho Kabuto xâm nhập vào làng – việc này khiến Hidan vô cùng khó chịu. Cả hai bắt đầu đả kích nhau về cái chết của đối phương, cuộc cãi vã này gần như đã khơi mào cho một cuộc chiến giữa bọn hắn cho đến khi Yamato và Sai đến nơi cùng với một số cảnh vệ khác của làng. Sau khi Bom Vĩ thú được khai hỏa bởi một phân thân Naruto ở gần hai kẻ đó, chúng được Kabuto triệu trở về. Hidan lại bị con rắn nuốt vào một lần nữa dù hắn đã cố gắng chống lại.

Đại chiến Thế giới Ninja

Khi Kakuzu được hồi sinh trong Đại chiến Thế giới ninja lần thứ 4, hắn coi sự vắng mặt của Hidan là bằng chứng cho việc Hidan đang còn sống.

Ngoài lề

Hidan 24

– Chữ Hán đầu tiên trong tên của Hidan (飛) là viết tắt của hisha, quân Xe trong cờ Shogi. Đồng thời, chữ Hán đầu tiên trong tên cộng sự Kakuzu của hắn (角) là viết tắt của kakugyō, quân Tượng trong cờ Shogi.

– Bùa Jashin của Hidan trong manga có các đỉnh của tam giác hướng lên trên, trong anime là hướng xuống dưới. Tuy nhiên trong tập 75, lúc 19:05, hình vẽ thể hiện đỉnh tam giác hướng lên trên.

– Trước khi Hidan chính thức ra mắt trong manga, một nhân vật không có nhiều nét tương đồng với Hidan xuất hiện trong buổi tập hợp của Akatsuki (cuối phần I). Không rõ đó là cộng sự cũ của Kakuzu hay đơn giản chỉ là thiết kế ban đầu của Hidan.

– Gương mặt của Hidan và Kakuzu được vẽ trang trí trên cặp đèn lồng trong omake của Shippūden tập 129, Hidan bên trái còn Kakuzu bên phải.

Hidan 25

– Trong chương 323 của manga, biểu tượng trên băng bảo vệ trán của Hidan bị vẽ nhầm thành biểu tượng làng Lá.

– Mặc dù thông tin (databook) cho biết Hidan chết từ từ do thiếu dinh dưỡng, trong anime, đoạn hội thoại giữa Deidara và Hidan hàm ý hắn đã chết.

– Các thông tin từ databook:
○ Sở thích của Hidan là thực hiện các hoạt động của Tôn giáo Jashin.
○ Món ăn ưa thích của Hidan là sườn róc thịt, còn các món không ưa nhất là tất cả các loại rau và đồ ăn chay.
○ Đối thủ mong muốn của Hidan là những kẻ dị giáo.
○ Từ yêu thích của Hidan là “tàn sát” (殺戮, satsuriku, sát lục) và “đạo Jashin” (“ジャシン教”, “Jashin-kyō”).

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *